สวนดอกไม้ลิ้มรส กาแฟโบราณ จุดเที่ยวใหม่ของนักชิมกาแฟ

บนถนนสายสุโขทัย - ตาก สี่แยกวังกระจาย ต.เมืองเก่า อ.เมืองสุโขทัย  จะมีร้านกาแฟเล็กๆร้านหนึ่ง ที่เปิดขายกาแฟในราคาที่เด็กกินได้ผู้ใหญ่กินดี จะเรียกว่าราคาเด็กก็ว่าได้ แถมบรรยากาศรอบๆร้านก็ตบแต่งด้วยนาข้าว หุ่นฟาง และสวนดอกไม้นานาพันธ์ ให้กับผู้ที่แวะเข้ามาจิบกาแฟ เดินชมสวนดอกไม้นาข้าและถ่ายรูป ฟรีอีกด้วย

 

 

 

 

นางดาวเรือง ลิ้มรส อายุ 47 ปี เจ้าของร้านลิ้มรส และสวนดอกไม้ลิ้มรส เล่าว่า ตนได้มาเปิดบริการสถานีบริการน้ำมันที่นี่ และเป็นคนชอบดอกไม้  อีกทั้งที่ดินด้านหลังปั๊มน้ำมัน จำนวน 2 ไร่ก็ปล่อยว่างไว้ จึงเกิดความคิด ปลูกต้นไม้ นาข้าว และดอกทานตะวัน รวมถึงทำสะพานไม้ไว้ให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาเดินชมดอกไม้อีกด้วย ตบแต่งไปมาหลากหลาย ทั้งจุดกังหันหลากสี หุ่นฟางคนยักษ์ สระบัว นาข้าว และชมพระอาทิตย์ตกดินบนยอกข้าวที่สวยงาม ทำให้นักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่ยวชมต่างชื่นชอบและได้รับความประทับใจกลับไป ซึ่งตนเอง ก็รู้สึกมีความสุขที่ได้เห็นนักท่องเที่ยวเข้ามาพักผ่อนในสวนของตน

 

 

 

 

สวนดอกไม้ลิ้มรส กาแฟโบราณ

นอกจากนี้นางดาวเรืองยังได้เปิดร้านขายกาแฟเล็กๆ ให้ลูกค้าและนักท่องเที่ยวที่ผ่านไปมาได้แวะพัก โดยขายในราคาไม่แพง เด็กๆก็สามารถซื้อทานได้ อย่างเช่น กาแฟ ชา ร้อน ขายราคาแก้วละ 15 บาท ชาเย็น ชาเชียวเย็นและเครื่องดื่มชนิดต่างๆ  ราคาแก้วละ 25 บาท  กาแฟโบราณเย็น 30 บาท และยังมีขนมขบเคี้ยวขายในราคาพิเศษ ขนมปังปิ้งเนยนม ราคา 20 บาท พิเศษ ขนมหวานน้ำแข็ง ตักเครื่องเองในราคา ถ้วยละ 10 บาทเท่านั้น  สำหรับช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ หรือช่วงวันวาเลนไทน์ นี้สามารถแวะไปได้ที่ร้านลิ้มรส  ป๊มน้ำมันพีที แยกวังกระจาย ต.เมืองเก่า อ.เมืองสุโขทัย

 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

*สุดตระการตา!!!! เปิดอาณาจักร "เจ๊ติ๋ม ทีวีพูล" หลังหายเงียบไปนานกว่า2ปี บอกเลยสวยอลังการมาก การันตีจากสวนดอกไม้ที่ใหญ่ที่สุด!!! (มีคลิป)
 

ข่าว/ภาพ/ ศรีสุดา ชัยวงศ์ศรีอรุณ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์  จังหวัดสุโขทัย

 

จุดเที่ยวใหม่ของนักชิมกาแฟ

ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศรีสุดา ชัยวงศ์ศรีอรุณ


HASTAG : ดอกไม้  ร้านกาแฟ 

ติดตามข่าวอื่นๆ