จงอางยักษ์กว่า 5 เมตร เลื้อยเข้ารถถังสติงเรย์ ที่จัดขบวนเตรียมฝึกคอบบร้าโกล ทหารโกลาหนแตกกระเจิงเรียกใช้บริการกู้ภัย (รายละเอียด)

วันที่ 11 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562 เวลา 14:00 น. ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัย มูลนิธิพุทธรรม ฮุก 31 ได้รับแจ้งจาก ผู้ใหญ่บ้าน หมู่.4 บ้านตะกุดรัง ตำบลอุดมทรัพย์ อำเภอวังน้ำเขียว ว่ามีงูจงอางตัวขนาดใหญ่ เลื้อยเข้าไปในรถถังที่จอดไว้ขณะพักซ้อมจากการฝึกคอบร้าโกลภาคสนามในช่วงบ่าย จึงนำกำลัง จนท.ชุดจับสัตว์เลื้อยคลานเข้าไปในพื้นที่เขตรับผิดชอบ บริเวณค่ายบะอีแต้ ม.4 บ.ตะกุดรัง ต.อุดมทรัพย์ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา

 

 

เมื่อเจ้าหน้าหน่วยกู้ภัยไปถึงที่เกิดเหตุ พบรถถังและรถหุ้มเกราะของกองทัพบกจำนวนนับ 10 คันจอดเรียงรายเป็นแถวหน้ากระดาน โดยมีทหารประจำการและพลขับประจำรถมีทั้งไทยและต่างชาตินับสิบคนยืนล้อมรอบรถถังคันหนึ่ง ที่ได้รับแจ้งว่ามีงูจงอางขนาดใหญ่เลื้อยเข้าไปในตัวถังของรถถัง หลังจากหยุดพักการฝึกในช่วงบ่ายๆ เจ้าหน้าหน่วยกู้ภัยจึงพยายามหาจุดที่จงอางเข้าซ่อนตัวแต่ก็ไม่พบ เนื่องจากภายในตัวรถถัง มีพื้นที่ซับซ้อนและไม่มีความรู้รวมทั้งหวั่นจะได้รับอันตรายจากอสรพิษร้าย

 

 

 

 

 


ในเวลาต่อมาได้มีเจ้าหน้าที่ชำนาญการพิเศษชาวต่างชาติ จำนวนหนึ่งจากศูนย์วิจัยสัตว์ป่าและพันธ์พืชสะแกราช อำเภอปักธงชัยเข้าช่วยค้นหาตามคำร้องช่วยกันจับคืนสู่ธรรมชาติ เจ้าหน้าที่ได้กันไม่ให้ประชาชนเข้าไปใกล้บริเวณรอบตัวรถถัง พร้อมห้ามไม่ให้มีการถ่ายภาพในบริเวณใกล้เคียงเนื่องจากเป็นสถานที่หวงห้ามในการบันทึกภาพ สำหรับการฝึกคอบบร้าโกล 2019 จะเริ่มขึ้นในวันที่ 12 ก.พ.2562 ในส่วนของฝึกภาคสนามจะใช้ค่ายฝึกบะอีแต้ม แห่งนี้ที่อยู่ในความดูแลของทัพภาคที่ 2 ที่จะมีการฝึกเพียงปีละ 1 ครั้ง ดังสถานที่แห่งนี้มีสัตว์เลื้อยคลานงูพิษหลายประเภท เข้ามาอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก เนื่องเป็นสถานที่ปลอดภัยสำหรับสัตว์เหล่านี้ โดยการฝึกในครั้งนี้ทหารที่ร่วมฝึกจะต้องระมัดระวังสัตว์เลื้อยคลานที่มีพิษร้ายเหล่านี้ด้วย

 

 

 

 

 

ภาพขอบคุณ กู้ภัย ฮุก 31 จุดอุดมทรัพย์ ข่าวนายมานะ แย้มจะบก ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดนครราชสีมา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผวา จงอางยักษ์ 5 เมตร ติดอวนดักปลา กู้ภัยโร่ช่วย เกรงงูจงอางจะตาย

ขวัญผวา "จงอางยักษ์" ยาว4เมตร เลื้อยเข้าบ้าน คอหวยเเห่ส่องเลขเด็ด บ้านเลขที่ ทะเบียนรถกู้ภัย(คลิป)

แล้งหนัก งูจงอางออกอาละวาด จับได้ตัวที่ 6 ในรอบ 2 เดือน

ฮือฮา "จงอางยักษ์" ยาวกว่า 5 เมตรบุกร้านอาหาร ชาวบ้านเชื่อ มาตามหาคู่ หลังกู้ภัยจับไปปล่อย (คลิป)


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
มานะ แย้มจะบก


HASTAG : งูจงอางยักษ์  นครราชสีมา 

ติดตามข่าวอื่นๆ