ส่อคดีพลิก เหตุชายอ้างเป็น ตร.ยิงหนุ่มเทคโนฯดับ หลังมีแชทปริศนาโผล่แฉ

เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 11 ก.พ. 62 ได้รับแจ้งเหตุยิงกันบริเวณป้ายรถเมล์ ถนนร่มเกล้า ย่านมีนบุรี กรุงเทพมหานคร มีผู้เสียชีวิต 1 ราย ซึ่งผู้ที่เห็นเหตุการณ์ ระบุว่า ผู้ต้องสงสัยอ้างตัวเป็นตำรวจที่มาสืบสวนคดียาเสพติด ทำให้กลุ่มเพื่อนผู้เสียชีวิตเกิดความไม่พอใจ พยายามทวงหาความเป็นธรรม จนเหตุการณ์บานปลาย

 

 

กระทั่งต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพบศพนายเอกชัย บุญรัตน์ อายุ 22 ปี นักศึกษาวิทยาลัยเทคโนแห่งหนึ่ง ย่านบางกะปิ ถูกยิงเสียชีวิตอยู่บนพื้นกลางถนน ใกล้กันพบปืน 1 กระบอก และรถจักรยานยนตร์ฮอนด้า PCX สีเทา ไม่ติดแผ่นป้ายทะเลียน ล้มคว่ำอยู่ โดยมีรถจักรยานยนต์สีดำจอดอยู่ริมถนน ตรวจสอบพบปลอกกระสุนปืนตกอยู่ 3-4 นัด

 

 

จากการสอบถามเพื่อนรุ่นพี่ที่เห็นเหตุการณ์ บอกว่า ขณะนั้นกำลังพาเพื่อนรุ่นน้องเดินทางกลับจากงานครบรอบสถาปนาของสถาบันฯ มาตามเส้นทางถนนร่มเกล้า มุ่งหน้าแยกมีนบุรี ระหว่างนั้นมีรถจักรยานยนต์ขี่มาตามประกบรถของผู้เสียชีวิต แล้วมีปากเสียงกัน ก่อนที่จะมีรถกระบะนิสสัน รุ่นนาวาร่า สีเทา ขับมาปาดหน้าจนรถล้ม จากนั้นมีคนใช้ปืนจากภายในรถ ทำให้ นายเอกชัย เสียชีวิต ส่วนผู้ที่ยิงซึ่งใส่เสื้อสีแดง อ้างตัวเป็นตำรวจ ออกมายอมรับว่าเป็นคนยิง เนื่องจากต้องสงสัยว่า นายเอกชัย อาจเกี่ยวข้องกับคดียาเสพติด

 

 

ซึ่งเบื้องต้นยังไม่ได้รับข้อมูลจากตำรวจ โดยบอกว่ายังอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน ส่วนกรณีผู้ต้องสงสัยที่อ้างเป็นตำรวจและก่อเหตุยิงวัยรุ่นนั้น จากการสอบถามบอกว่าไม่ใช่คนยิง และขณะเกิดเหตุกำลังไปกลับรถ เพื่อมาดูที่เกิดเหตุ และบอกอีกว่าพอจะทราบตัวคนที่ลงมือยิงแล้ว จากนั้นตำรวจได้นำตัวชายต้องสงสัยไปที่ สน.มีนบุรี โดยมีกลุ่มวัยรุ่นตามไปสังเกตุการณ์ และเตรียมรวมตัวเพื่อแจ้งความชายต้องสงสัยที่ใช้ปืนยิงใส่กลุ่มวัยรุ่นอีกด้วย

 

 


 

จากเหตุการณ์ทั้งหมด เบื้องต้นทราบว่าเกิดขึ้นขณะที่ชุด ปราบปรามยาเสพติดของ บก.4 ที่เพิ่งเสร็จสิ้นภารกิจการจับกุมคดียาเสพติดอยู่ระหว่างเดินทางกลับโดยมีรถกระบะคันเกิดเหตุ ที่ภายในมีผู้ต้องหาคดียาเสพติดอยู่ และมีรถจักรยานยนต์ของชุดปฏิบัติงานขี่ประกบตามมา 

 

 

เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุทางผู้เสียชีวิตคาดว่ากลุ่มรถจักรยานยนต์ที่ขี่ตามมานั้นเป็นกลุ่มวัยรุ่นคู่อริ ผู้ตายจึงใช้อาวุธปืนยิงใส่กลุ่มคู่อริดังกล่าว ซึ่งในขณะเดียวกันทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ใช้อาวุธปืนประจำกาย ยิงใส่นายเอกชัยจนเป็นเหตุให้เสียชีวิต หากมีความคืบหน้าทางทีมข่าวภูมิภาคจะรายานให้ทราบอีกครั้ง

 

 

ทั้งจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทางเพจ "Red Skull ช่วยเหลือเหยื่อจากชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม" จึงได้ออกมาแสดงความคิดเห็นไว้ว่า...อ่านข่าวนี้น่าจะสรุปเบื้องต้นได้ ตำรวจนอกเครื่องแบบชุดจับยา ไปจับผู้ต้องหาคดียาได้ 5 คน ระหว่างกำลังควบคุมตัวไป มีคนยิงปืนใส่ตำรวจโดนขาและเกิดการยิงต่อสู้ขึ้นสุดท้ายตายอย่างหมาไป 1

 

 

พร้อมกับเผยแชทปริศนาที่บอกถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นทั้งหมด.

 

 

 

คลิป : ViGoz Nopi Rom Klao

 


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
วีรวิชญ์ ชมภูทรัพย์ศิริติดตามข่าวอื่นๆ