ชายหมดสติล้มตกคลองระบายน้ำ รปภ.พลเมืองดีกระโดดช่วยสุดกำลังยื้อชีวิต

ถือเป็นเหตุการณ์ระทึก เกี่ยวกับความเป็นความตาย ที่ต้องเร่งช่วยเหลือชีวิต เมื่อมีชายรายหนึ่ง เกิดพลัดตกน้ำ ทำให้พลเมืองดีอย่างเจ้าหน้าที่รปภ. ที่เห็นเหตุการณ์ รีบกระโดดน้ำตามลงมาช่วยเหลือ ก่อนจะตามให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยอีกแรง 

 

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Pungkung Kungji เล่าบรรยายเหตุการณ์ดังนี้ "#นาทียื้อชีวิต #ชื่นชมพลเมืองดี เมื่อเวลา 08.50น. วันที่ 10 กพ.62 #มูลนิธิร่วมกตัญญู ได้รับแจ้งเหตุขอความช่วยเหลือคนตกน้ำที่ชุมชนริมคลองสุดถนนพระราม 9 ซอย14 พื้นที่ สน.มักกะสัน จึงเร่งส่งกำลัง จนท.และอาสาสมัครใช้ความเร็วไปตรวจสอบให้การช่วยเหลือ
 

ถึงจุดเกิดเหตุ พบเป็นชาย 1 ราย หมดสติไม่หายใจ ตกลงไปในคลองระบายน้ำเลียบถนนพระราม 9 และมีพลเมืองดีที่เป็น รปภ.อยู่ที่ฝั่งตรงกันข้ามเห็นเหตุการณ์ ได้ตะโกนเรียกและรีบวิ่งอ้อมคลอง ข้ามสะพานกระโดดลงไปช่วยนำตัวชายเคราะห์ร้ายที่ดำลงไปขึ้นมา  จนท.และอาสาสมัครจึงรีบทำการCPRพร้อมประสานขอทีมกู้ชีพจาก รพ.ปิยะเวช เร่งมาสนับสนุน 

 

ใช้เวลาไม่นานทีมกู้ชีพของ รพ.ปิยะเวช มาถึง ที่เกิดเหตุ คุณหมอรีบเข้าตรวจอาการ ให้ยาและใช้เครื่องมือช่วยทำการฟื้นคืนชีพ ให้การช่วยเหลืออย่างเต็มกำลัง เวลาผ่านไป 30 นาทีไม่สามารถช่วยยื้อชีวิตกลับมาได้


ขอชื่นชมพี่รปภ.และพลเมืองดีอีก 3 ท่าน ที่รีบมาช่วยตำตัวผู้ประสบภัยขึ้นมาจากน้ำ โดยเฉพาะพี่รปภ.ที่กระโดดน้ำลงไป และขอแสดงความเสียใจ ขอเอาเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาเตือนภัยกันอีก สำหรับใครที่มีที่พักอาศัยใกล้ริมคลองแบบนี้ให้เพิ่มความระมัดระวังเพิ่มกันนะครับ ภาพข้อมูลนคร45"


และจากเหตุการณ์ดังกล่าว แม้จะเกิดเป็นเรื่องเศร้า แต่ชาวโซเชียลต่างก็ชื่นชมเจ้าหน้าที่รปภ. และพลเมืองดีทั้ง 3 คน ที่มีน้ำใจมาช่วยเหลืออย่างเต็มความสามรถ แม้จะไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ แต่ก็ยังได้ทำความดีอย่างเต็มกำลัง 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Pungkung Kungji 

ภาพ : นคร45

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
ปรบมือกันดังๆ !?!? วินาทีชีวิต “ชายหมดสติ” นอนหัวใจหยุดเต้น นาทีนั้น “ตำรวจฮีโร่” รีบกระโดดเข้าปั้มหัวใจ ช่วยกันจนรอดตาย.


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : หมดสติ  จมน้ำ  รปภ.  ตกน้ำ  ช่วยเหลือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ