ตาสว่างกันได้แล้ว! "หมอพรทิพย์" ชี้ มีตัวการเบื้องหลัง ลั่น พวกขี้ขลาด จิตใจสกปรกทำลายแผ่นดิน ไม่สมควรบริหารประเทศ!

เรียกได้ว่าสะท้านไปทั่วทั้งวงการการเมืองไทย .... ที่ผ่านพ้นไปเป็นที่เรียบร้อย สำหรับการเปิดบัญชีนายกฯ ของ"พรรคไทยรักษาชาติ" เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา โดยกรณดังกล่าวนั้น เล่นเอาตกตะลึงกันทั้งบาง! ทั้งนี้จากบทสัมภาษณ์ของ "ร.ท.ปรีชาพล พงษ์พานิช" หัวหน้าพรรคไทยรักษาชาติ ซึ่งเป็นเครื่องยืนยันได้ว่า "บิ๊กเซอร์ไพรส์" ดังกล่าวนั้นเป็นมติของพรรคฯเอง  หลังจากคณะกรรมการบริหารพรรคเห็นพ้อง ลงความเห็นต้องกันว่าเป็นชื่อที่มีความเหมาะสมที่สุด จึงมีมติให้ความเห็นชอบ

 

 


 

ในเวลาต่อมา สถานีโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย (ทรท.) ได้เผยแพร่พระบรมราชโองการ "สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร" โดยในประกาศระบุถึงการอยู่เหนือการเมืองและความเป็นกลางทางการเมืองโดยที่จะไปดำรงตำแหน่งทางการเมืองไม่ได้ดังนี้  สถาบันพระมหากษัตริย์ตามรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย  สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร บทบัญญัติของรัฐธรรมนูญทุกฉบับรวมทั้งฉบับปัจจุบัน มีหมวดว่าด้วยพระมหากษัตริย์ เป็นการเฉพาะ ซึ่งเป็นบทบัญญัติที่รองรับสถานะพิเศษของสถาบันพระมหากษัตริย์
 

ประกาศสถาบันพระมหากษัตริย์ตามรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย"ทูลกระหม่อมฯ"ไม่สามารถดำรงตำแหน่งใดๆในทางการเมืองได้

 


อย่างไรก็ตามกรณีดังกล่าวก็เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันในหมู่มาก (ดังนี้สำนักข่าวทีนิวส์เคยเสนอไปแล้วก่อนหน้านี้) แต่เรื่องนี้ชี้ชัดขึ้นไปอีก เมื่อล่าสุด วันที่ 10 กุมภาพันธ์  "แพทย์หญิง คุณหญิง พรทิพย์ โรจนสุนันท์" กรรมการในคณะกรรมการปฏิรูปประเทศด้านกระบวนการยุติธรรม โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก โดยมีเนื้อหาดังนี้

 

 

"คนไทยต้องตื่นรู้ตาสว่างได้แล้ว นักการเมืองที่แฝงกายใช้อำนาจผ่านผู้อื่นให้กระทำและไม่กระทำการ ที่ล้วนส่งผลเสียต่อแผ่นดินควรได้รับการประณาม ควรถูกเผยตัวตน ให้ประชาชนได้รับทราบ ตาสว่างเสียทีว่าเขาหวังสูบประโยชน์เข้าตัวเองเบื้องหลังการอ้างว่าจะทำให้ประชาชน เราไม่ควรใช้อารมณ์ต่อสู้ แต่ควรใช้ปัญญา กี่คนแล้วที่ต้องรับโทษแทน กี่คนแล้วที่ถูกดัน ถูกเชิดให้อยู่แนวหน้า และก็ต้องรับโทษไป การกระทำครั้งนี้ต้องช่วยกันทำความจริงให้ปรากฎว่าใครที่เริ่มขบวนการนี้ คนเหล่านี้ไม่เคยเผยตัวออกมา ยามเมื่อต้องรับผิดคนที่ถูกลงโทษจึงเป็นเพียงคนแถวหน้า ผู้นำที่ขี้ขลาดตาขาวแบบนี้ มือและใจสกปรก เอาความสกปรกใส่มือผู้อื่นทำลายแผ่นดินไม่ควรได้รับโอกาสบริหารประเทศอีกต่อไป เพราะครั้งนี้อาจเอื้อมทำลายสถาบัน แม้จะมีพระบรมราชโองการออกมาแต่ก็กลายเป็นเหยื่ออันโอชะสำหรับคนที่หวังร้ายต่อประเทศไทยที่ยังคงทำลายอย่างต่อเนื่อง"

 
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
ถึงมือหมอ!!! "หมอพรทิพย์" ปลุกคนไทยทำสังคมให้สะอาด ปม "สรยุทธ-ไร่ส้ม"
"หมอพรทิพย์" ล่ารายชื่อญัตติยื่น "ทินพันธุ์" ปฏิรูปจริยธรรมสื่อฯ - หลัง "สรยุทธ" โดนจำคุก 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา


HASTAG : พรรคไทยรักษาชาติ  เลือกตั้ง62  ผู้อยู่เบื้องหลัง  หมอพรทิพย์  สำนักข่าวทีนิวส์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ