คสช.โพสต์ภาพครอบครัวพ่อหลวง ประชาชนสุดซาบซึ้งแห่ดู น้ำตาไหลคิดถึงพ่อจัง (ประมวลภาพ)

จากกรณีที่ ร้อยโท ปรีชาพล พงษ์พานิช หัวหน้าพรรคไทยรักษาชาติ พร้อมแกนนำได้เดินทางเข้ายื่นบัญชีรายชื่อผู้เสนอชื่อเป็นนายกรัฐมนตรี ในนามของพรรคต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) โดย ร.ท.ปรีชาพล กล่าวว่า พรรคได้เสนอชื่อ ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตน์ราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เป็นบัญชีรายชื่อนายกรัฐมนตรีของพรรคเพียงรายชื่อเดียว เนื่องจากพรรคได้พิจารณาบุคคลที่มีความเหมาะสม และพรรคเห็นว่าทูลกระหม่อมหญิงฯ เป็นผู้มีความรู้ ความสามารถ และมีความเหมาะสมที่สุด ทรงช่วยเหลือประชาชน ทรงเห็นความเดือดร้อนของประชาชน ซึ่งพระองค์ทรงงานเพื่อสังคมมาโดยตลอด และพระองค์ทรงมีพระเมตตาให้เสนอชื่อและให้เกียรติตอบรับเป็นนายกรัฐมนตรีในนามของพรรค

 

“หลังจากที่ กกต.ตรวจสอบคุณสมบัติและประกาศรับรองแล้ว ก็จะแถลงความชัดเจนในการลงพื้นที่หาเสียงต่อไป ส่วนที่มองความได้เปรียบเสียเปรียบนั้น เป็นเรื่องของประชาชนที่จะพิจารณา ยืนยัน ทุกอย่างเป็นตามขั้นตอนที่กฎหมายกำหนดที่ให้ทุกพรรคการเมืองมีสิทธิ์ที่จะเสนอชื่อนายกรัฐมนตรีในนามของพรรค พร้อมกันนี้ ยังมองว่าเร็วเกินไปที่จะตัดสินว่าพรรคจะเป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาล ซึ่งทุกอย่างขึ้นอยู่กับการลงคะแนนเสียงของประชาชน และพรรคมีนโยบายที่ชัดเจนว่ามีจุดยืนเป็นประชาธิปไตย” ร.ท.ปรีชาพล กล่าว

 

 

 

 


 

ขณะเดียวกันพบว่าเฟซบุ๊ก กองอำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย คสช. ได้โพสต์ข้อความพร้อมประกาศพระราชโองการด้วย ซึ่งระบุไว้สั้นๆว่า

 

ประกาศ สถาบันพระมหากษัตริย์ตามรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พระราชโองการ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทูลกระหม่อมหญิง ต้องอยู่เหนือการเมือง

 

 

อย่างไรก็ตามหลังจากนั้นเวลาผ่านไปประมาณสองชั่วโมง เฟซบุ๊ก กองอำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย ก็ได้โพสต์ข้อความอีกครั้ง พร้อมประมวลภาพครอบครัวของพ่อหลวง ทำให้เมื่อเรื่องราวดังกล่าวนี้เผยออกไป ได้มีประชาชนเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นไว้เป็นจำนวนมาก ซึ่งมีจำนวนไม่น้อยที่บอกว่าคิดถึงพ่อหลวง

 

#ทรงพระเจริญ

 

 

อกกษัตริย์ฉัตรสยามคุ้มคามเขต

ขวัญประเทศปกไผทไพสิฐศรี

พระกิตติคุณอดุลค่าบารมี

ทุกกรณีสถิตใจไทยนิรันดร์

 

ถวายชมพระบารมี "ขัตติยะ" ดำรงจริต ราชประเพณี สืบพระสันตติวงศ์

 

ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม ขอเดชะฯ

 

พระบารมีช่วยคลายความกังวลของคนในชาติ ทรงพระเจริญ

 

เรารักสถาบันพระมหากษัตริย์ เรารักประเทศไทยของเรา ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคน ครับ

 

 

คิดถึง พ่อหลวง ร9 จัง น้ำตาไหลทุกทีที่เห็นพระบรมฉายาลักษณ์ พระองค์ท่าน

 

คิดถึงพ่อหลวงร.9จังเลย

 

ประเทศไทยเป็นไทยได้ถึงทุกวันนี้เพราะพระมหากรุณาธิคุณของทุกพระองค์ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : กองอำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศิริพงษ์ หนูแก้ว


HASTAG : ไทยรักษาชาติ  ในหลวงร.9  ในหลวง 

ติดตามข่าวอื่นๆ