หัวอกพ่อสลาย เล่าที่มาลูกแฝด 3 แสนยากเย็น กลับต้องสังเวยอุบัติเหตุ จนสุดท้ายเหลือรอดเพียงคนเดียว

        จากกรณีเกิดอุบัติเหตุรถกระบะชนรถจักรยานยนต์สามล้อพ่วงข้าง บนถนนลพบุรีราเมศวร์  เส้นทางสงขลา-หาดใหญ่ สายใหม่พื้นที่ หมู่6 ต.น้ำน้อย อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อช่วงค่ำเมื่อวานนี้ทำให้สามพี่น้องฝาแฝดอายุแค่4 ขวบเสียชีวิต 2 คนและบาดเจ็บอีก1 คนรวมทั้งยายอายุ 60 ปีซึ่งเป็นคนขับรถจักรยานยนต์สามล้อพ่วงข้างพาหลานฝาแฝดทั้งสามคนนั่งมาก็ได้รับบาดเจ็บเช่นกัน ส่วนคนขับรถกระบะคู่กรณีปลอดภัยและไม่ได้หลบหนี

 

ความคืบหน้าของเหตุการณ์ดังกล่าวล่าสุดในวันนี้(8ก.พ.)ศพของสองพี่น้องฝาแฝดที่เสียชีวิตคือ ด.ญ.ปริยากร ทองขวัญ อายุ 4 ขวบหรือน้องตรอง ซึ่งเป็นแฟดคนโต และด.ช.ปัณณทัต  ทองขวัญ อายุ 4 ขวบ หรือน้องไตร แฟดน้องคนสุดท้อง ญาติได้นำกลับมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดท่านางหอม หมู่5 ต.น้ำน้อย อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และนำร่างของทั้งสองคนบรรจุในโลงเดียวกัน สร้างความสะเทือนใจให้กับญาติพี่น้องและผู้ที่มาเคารพศพเป็นอย่าง โดยเฉพาะพ่อกับแม่ คือ นายปัทมาสน์ ทองขวัญ อายุ 37 ปี และแม่ชื่อคุณเก๋ ซึ่งยังทำใจไม่ได้ที่ต้องสูญเสียลูกฝาแฝดไปถึง2คนอย่างกะทันหัน ยิ่งผู้เป็นแม่ยังคงร่ำให้ตลอดเวลาด้วยความรักที่มีต่อลูกและต้องมาจากไปในวัยที่กำลังน่ารักและเป็นฝาแฝดกันด้วย

                                                                                                                                                           

 

 

       เช่นเดียวกับ นางกิมเถี้ยน นาใจ อายุ 60 ปี ซึ่งเป็นยายและขับรถจักรยานยนต์สามล้อพ่วงข้างพาหลานฝาแฝดทั้งสามคนกลับบ้านและเห็นหลานเสียชีวิตต่อหน้าต่อตา แม้จะบาดเจ็บทางกายไม่มากแต่ส่งผลต่อสภาพจิตใจอย่างหนักและเสียใจมากไม่สามารถทำใจได้และต้องพักอยู่ที่บ้านไม่สามารถมาร่วมงานศพหลานทั้งสองคนได้ และลูกหลานต้องคอยดูแลเรื่องสภาพจิตใจเพื่อไม่ให้คิดมาก

ส่วนฝาแฝดคนกลาง คือ ด.ช.ปัณณทร ทองขวัญ อายุ 4 ขวบ หรือน้องตรี ซึ่งรอดชีวิตจากเหตุการณ์นี้ก็มาอยู่ร่วมในงานศพด้วยซึ่งตามร่างกายทั้งศรีษะ แขนและขา และได้รับบาดเจ็บหลายแห่งและยังคงมีผ้าพันแผลพันเอาไว้  และยังคงนั่งเล่นโทรศัพท์ตามประสาเด็กโดยมีญาติคอยดูแลผู้ที่มาร่วมงานศพมาคอยให้กำลังใจด้วยความรักและเป็นห่วง

                                                                                                                                      

 

 


        ผู้สื่อข่าวพูดคุยกับ นายปัทมาสน์ ผู้เป็นพ่อเกี่ยวกับลูกฝาแฝดทั้งสามคนว่า ลูกทั้งสามคนเป็นพี่น้องฝาแฝดที่รักและผูกพันกันมาก น้องตรองที่เสียชีวิตเป็นพี่สาวคนโต น้องตรีที่รอดชีวิตเป็นคนกลาง และน้องไตร ที่เสียชีวิตเป็นน้องสุดท้อง ทั้งสามคนเกิดห่างกันคนละ1 นาที และในวันที่ 9 เมษายนนี้ทั้งสามคนก็จะมีอายุครบ5 ขวบ  ผู้เป็นพ่อยังบอกอีกว่ากว่าตนและภรรยาจะมีลูกด้วยกันยากมาก และต้องปรึกษาหมอและใช้เทคนิคทางการแพทย์ กระทั่งแฟนตั้งท้องสำเร็จเป็นลูกแฝด4 คน ซึ่งดีใจมาก แต่เสียไป1 คนขณะอยู่ในท้อง กระทั่งคลอดแฝดสามออกมาอย่างปลอดภัยทุกคน  ซึ่งทั้งสามคนน่ารักมากโดยเฉพาะลูกสาวคนโตจะติดภรรยามาก การสูญเสียลูกแฟดไปถึงสองคนจึงยากที่จะทำใจได้  แต่ก็ไม่ขอพูดถึงเรื่องอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นเพราะยังไม่ทราบข้อเท็จจริง

ส่วนความคืบหน้าของคดีนี้  ร.ต.อ. เจตพร แก้วบุปผา  รองสารวัตรสอบสวน สภ.คอหงส์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการสอบสวนข้อเท็จจริงยังไม่ดำเนินคดีกับใคร แต่เบื้องต้นทราบว่ารถจักรยานยนต์สามล้อพ่วงข้างขับย้อนศรมาจึงถูกรถกระบะที่วิ่งมาทางตรงเฉี่ยวชน แต่ต้องรอตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดรวมทั้งพยานแวดล้อมอีกครั้งหนึ่งเพื่อให้ทราบสาเหตุที่แท้จริง

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุอีกครั้งพบว่าจุดที่เกิดเหตุอยู่เลยปากซอยหัวญวน 1 หมู่6 ต.น้ำน้อยไปแค่ประมาณ1 เมตรเท่านั้น และรถจักรยานยนต์สามล้อพ่วงข้างที่ยายและหลานฝาแฟด3 คน ขับขี่มากำลังจะเลี้ยวเข้าไปในซอยนี้แล้ว แต่ก็มาถูกรถกระบะชนเสียก่อน

สำหรับพิธีฌาปณกิจศพฝาแฝดสองพี่น้องจะมีขึ้นในวันจันทร์ที่11 กุมภาพันนี้ ทีเมรุวัดท่านางหอม

                                                                                                                                                                

 

 

         นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สงขลา

 


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
นางนภาลัย ชูศรี


HASTAG : อุบัติเหตุ  ฝาแฝด 

ติดตามข่าวอื่นๆ