วินาทีชีวิต สปีดโบ๊ต"นทท.จีน"ล่มกลางทะเลเสม็ด เสียงหวีดร้องลั่น ดิ้นรนพยายามเอาตัวรอด (คลิป)

      เมื่อวานนี้ 7 ก.พ.62  เวลา 12.30 น. เกิดเหตุสปีดโบ๊ตล่มกลางทะเลเสม็ด จ.ระยอง  มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายคน โดยเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างพรกุศล จังหวัดระยอง เปิดเผยว่าเหตุเกิดบริเวณแหลมใหญ่กลางทะเลเกาะเสม็ด โดยจุดที่เรือจมอยู่ห่างจากฝั่งไม่เกิน 100 เมตร เป็นสปีดโบ๊ตที่นำนักท่องเที่ยวกลับจากเที่ยวทะเลที่เกาะเสม็ด เบื้องต้นทราบว่ามีผู้โดยสารรวม 26 เป็นคนไทย 3 คนคือคนขับ นายท้ายและไกด์ และที่เหลือเป็นนักท่องเที่ยวชาวจีน   ซึ่งได้มีการเผย คลิปนาทีเรือสปีดโบ๊ท แบล็ค มารีน กำลังจมน้ำทะเล หลังพุ่งชนกับวัตถุของแข็งจนท้องเรือแตกและน้ำเข้าเรือ ทำให้ผู้โดยสารที่นั่งมาในเรือต้องพากันลอยคอกลางทะเล โชคดีที่เรือแล่นผ่านไปมาสามารถเข้าช่วยเหลือได้ทัน

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

สปีดโบ๊ทล่มที่เกาะเสม็ด ระยอง(คลิป)

เร่งช่วยชีวิตกันจ้าละหวั่น หลังเรือสปีดโบ๊ทล่ม พบ นทท.ลอยคอในทะเล ชายหญิง 20 คน

 


  โดยหลังเรือจม มีผู้ประสบเหตุและเจ้าหน้าที่หลายฝ่ายรีบช่วยเหลือผู้บาดเจ็บขึ้นจากน้ำ กระจายนำส่งตามโรงพยาบาลต่างๆจนครบ 26 คน มีทั้งได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยถึงบาดเจ็บมาก  และกำลังตรวจสอบสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุที่เบื้องต้นที่คนขับให้การว่าขณะกำลังกลับเข้าฝั่งที่บ้านเพ ท้องเรือได้ชนอะไรบางอย่างจนแตก น้ำเข้าเรือและได้อับปางลง

 

 

.

 

.

 

วินาที เรื่อสปีดโบ๊ทล่ม ที่เสม็ด จ.ระยอง

  

 

  ความคืบหน้าล่าสุดนั้น ทาง พ.ต.อ.ณรงค์เดช ทัพพะจายะ ผกก.สภ.เพ จ.ระยอง เปิดเผยว่าหลังสอบปากคำคนขับเรืออายุ31 ปี ทราบว่า สปีดโบ๊ทที่เกิดอุบัติเหตุเป็นของบริษัทแบล็คมารีน คนขับมีใบอนุญาตถูกต้อง ก่อนเกิดเหตุได้นำนักท่องเที่ยวจีน 24 คน ไปเที่ยวที่อ่าวแหลมใหญ่ ขณะเรือกำลังวิ่งด้วยความเร็วนั้นมีไม้ท่อนใหญ่ลอยน้ำมา เรือหลบไม่ทันท่อนไม้จึงกระแทกใต้ท้องเรืออย่างแรงจนแตก น้ำทะลักเข้าเรือจนค่อยๆ จมลง

 

 

 

นักท่องเที่ยวทุกคนสวมเสื้อชูชีพต่างตกใจและพยายามเอาตัวรอด ขณะนั้นมีสปีดโบ๊ทลำอื่นที่ประสบเหตุรีบช่วยเหลือนักท่องเที่ยวที่ลอยคอในน้ำ แต่ก็ทำให้มีนักท่องเที่ยวสำลักน้ำบาดเจ็บ 2 คน เป็นชาย 1 คนและหญิง 1คน ขณะนี้กำลังลากซากเรือเข้าฝั่งเพื่อรอกรมเจ้าท่าตรวจสอบรายละเอียดอีกครั้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ได้ตั้งข้อหากับคนขับเรือเนื่องจากเป็นเหตุสุดวิสัย โดยบริษัทเรือมีประกันภัยถูกต้อง และมีน้ำหนักบรรทุกผู้โดยสารได้ 30 คน

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : เกาะเสม็ด  เรือล่ม  ระยอง  อุบัติเหตุ  เรือสปีดโบ๊ท 

ติดตามข่าวอื่นๆ