จับสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ เสื้อผ้า-รองเท้า กว่า 2 หมื่นชิ้น(คลิป)

วันนี้ ( 7 ก.พ.) เมื่อเวลา 16.10 น. ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.)  พล.ต.ท.อภิชาติ ศิริสิทธิ์ รองผู้บัญชาการสอบสวนกลาง(รอง ผบช.ก.) ร่วมกันกับ พ.ต.อ.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รอง ผบก.ป.,พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป. และ พ.ต.ต.พลปพัฒน์ ภู่พูลทรัพย์ สว.กก.1 บก.ป. แถลงผลการจับกุม นายอาซัง แซ่เจียง อายุ 40 ปี ชาว จ.เชียงใหม่ ผู้ต้องหาในความผิดฐาน“ผลิตและจำหน่ายสินค้าที่มีเครื่องหมายการค้าปลอมฯ” พร้อมของกลางเสื้อผ้า และรองเท้าแบรนด์เนมปลอม กว่า 20,000 ชิ้น มูลค่าความเสีหายรวม 16 ล้านบาท

 

 

พล.ต.ท.อภิชาติ กล่าวว่า ภายหลังเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่า ที่บ้านพักเลขที่ 2/1 ตั้งอยู่ในซอยสะแกงาม 32 ถนนสะแกงาม เขตบางขุนเทียน มีการใช้เป็นโกดังจัดเก็บสินค้าดังกล่าว ก่อนนำไปกระจายขายตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ และได้นำรายงานเรียนส่งยังผู้บังคับบัญชา 

 

.

 

กระทั่งในวันนี้เวลาประมาณ 08.00น. พ.ต.ท.ภาณุมาศ แสงส่ง สว.กก.1 บก.ป. พร้อมด้วย พ.ต.ท.ภาสกร นภาโชติ สว.กก.3 บก.ปอศ. และกำลังเจ้าหน้าที่ นำหมายค้นศาลอาญาธนบุรีที่ 15/2562 ลง 6 ก.พ. 2562 เข้าตรวจค้นบ้านพักหลังดังกล่าว พบนายอาซัง เป็นผู้ดูแล ก่อนทำการเข้าตรวจค้นภายในบ้าน พบแท่นพิมพ์มือ และป้ายยี่ห้อแบรนด์กีฬาดังต่างๆ 

 

 

คลิป 2

พล.ต.ท.อภิชาติ กล่าวต่อ นายอาซัง ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ตนมีหน้าที่ขับรถส่งสินค้าและเฝ้าบ้านหลังดังกล่าว รวมถึงยังทำการปั๊มยี่ห้อแบรนด์สินค้า ซึ่งสินค้าทั้งหมดเป็นของ "เจ๊หมวย" ไม่ทราบชื่อสกุลจริง ก่อนนำไปจำหน่ายในพื้นที่หลายจังหวัด โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยว ได้แก่ จ.กระบี่,พังงา,เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี รวมถึงแหล่งซื้อขายเสื้อผ้าในกรุงเทพฯ อาทิ สุขุมวิท ประตูน้ำ พัฒน์พงษ์ ซึ่งขายในราคาต่ำกว่าท้องตลาด ทั้งนี้ ยังได้ก่อเหตุมาเป็นเวลาหลายปีอีกด้วย

 

.

 

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ทำการจับกุมไว้ ก่อนนำตัวเข้าสอบสวนยัง บก.ป. เพื่อขยายผลการจับกุมไปยังนายทุนผู้สนับสนุน ซึ่งขณะนี้ยังอยู่ระหว่างสอบสวนติดตามตัว รวมถึงทำการตรวจยึดทรัพย์ตาม พ.ร.บ.การฟอกเงิน ต่อไป

 

.

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-จับล็อตใหญ่! สินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ ตลาดป่าตองภูเก็ต
-บุกทลาย!! สถานที่เก็บสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์การ์ตูนดัง มูลค่าร่วม 3ล้านบาท (คลิป)
-สุดยอดการข่าว !! จนท.4 หน่วยงาน บุกจู่โจม จับสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ ปลอม ในตลาดสันติสุข หาดใหญ่ แม่ค้าหนีกันวุ่น (คลิป)

 

คลิป 3

ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สมิตา ขุมทรัพย์


HASTAG : จับสินค้าผิดกฎหมาย  สินค้าละเมิดลิขสิทธิ์  เสื้อผ้า  รองเท้า 

ติดตามข่าวอื่นๆ