เจ็บสาหัส1 เสียชีวิต1 "แอร์พอร์ต เรล ลิงก์" ออกโรงชี้เเจง อุบัติเหตุถังสารเคมีระเบิด ภายในพื้นที่สนามบินสุวรรณภูมิ

จากกรณีเหตุระเบิดในวันนี้ (7 ก.พ.) เมื่อเวลา 14.20 น. ตำรวจสภ.สนามบินสุวรรณภูมิ ได้รับแจ้งเหตุ ถังเคมีระเบิด ที่สนามบินสุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ จากการตรวจสอบพบว่าจุดเกิดเหตุอยู่บริเวณอาคารจอดรถพนักงานแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ สถานีสุวรรณภูมิ  ซึ่งเป็นจุดเซอร์วิสระหว่างโซน 2 และโซน 3 ใกล้สถานีแอร์พอร์ตลิงก์ โดยถังดับเพลิงที่ระเบิด เป็นถังน้ำยาเคมี ขนาด 860 ปอนด์


    

 

 

   และก่อนเกิดเหตุ พนักงานกำลังนำถังดังกล่าวเข้ามาเปลี่ยน กับถังเดิม แต่หัววาล์วล็อกไม่แน่น ส่งผลให้ถึงจึงตกลงมาระเบิด หลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่กั้นไม่ให้ผู้เกี่ยวข้องเข้าที่เกิดเหตุ  ทั้งนี้ พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 กล่าวว่า ได้รับรายงานดังกล่าวแล้ว มี ผู้ได้รับบาดเจ็บจํานวน 4 คน โดยบาดเจ็บเล็กน้อย จํานวน 3 คน บาดเจ็บสาหัส จํานวน 1 คน และเสียชีวิตจํานวน 1 คน ทั้งนี้ในส่วนของผู้บาดเจ็บได้นําส่งโรงพยาบาลเป็นที่เรียบร้อย

 

 


 

 

   ความคืบหน้าล่าสุดเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวนั้น ทาง แอร์พอร์ต เรล ลิงก์ ชี้แจงอุบัติเหตุวาวล์ที่หัวถังเคมีระเบิด   แอร์พอร์ต เรล ลิงก์ ชี้แจงอุบัติเหตุวาวล์ที่หัวถังเคมีสำหรับดับเพลิงประเภท FM 200 หลุด เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2562 บริเวณอาคารจอดรถพนักงานแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ สถานีสุวรรณภูมิ


 


    โดย นายอธิพล ศาสตรานรากุล ผู้อํานวยการฝ่ายเดินรถ บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จํากัด หรือผู้ให้บริการรถไฟฟ้าแอร์ พอร์ต เรล ลิงก์ เปิดเผยว่าในเบื้องต้น เมื่อเวลา 13.20 น. ขณะที่ผู้รับเหมาของบริษัทกําลังดําเนินการเข้าเปลี่ยนถัง ดับเพลิงตามรอบซ่อมบํารุง ( ประเภท FM 200 ) ซึ่งเป็นถังดับเพลิงขนาดใหญ่ บริเวณพื้นที่จอดรถพนักงานรถไฟฟ้าแอร์ พอร์ต เรล ลิงก์ สถานีสุวรรณภูมิ ได้เกิดอุบัติเหตุวาวล์ที่หัวถังเคมีสําหรับดับเพลิงหลุด ทําให้ก๊าซในถังดับเพลิงมีแรงดัน สูง ส่งผลให้ตัวถังดับเพลิงไม่สามารถควบคุมได้ จึงกระแทกกับพนักงานของบริษัทผู้รับเหมาที่กําลังทําการติดตั้ง ทําให้มี ผู้ได้รับบาดเจ็บจํานวน 4 คน โดยบาดเจ็บเล็กน้อย จํานวน 3 คน บาดเจ็บสาหัส จํานวน 1 คน และเสียชีวิตจํานวน 1 คน ทั้งนี้ในส่วนของผู้บาดเจ็บได้นําส่งโรงพยาบาลเป็นที่เรียบร้อย

 

 

 

 

ทั้งนี้อุบัติเหตุดังกล่าว อยู่นอกพื้นที่การให้บริการ ซึ่งไม่ส่งผลกระทบต่อการเดินรถไฟฟ้าแต่อย่างใด

 

 

 

ขอบคุณ

Airport Rail Link

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
ถังเคมีบึ้มใน "สนามบินสุวรรณภูมิ" มีคนเจ็บ-เสียชีวิต
ถังสารเคมีระเบิด ในสนามบินสุวรรณภูมิ มีผู้เสียชีวิต


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : เเอร์พอร์ต ลิงค์  สารเคมี  สนามบินสุวรรณภูมิ  ระเบิด 

ติดตามข่าวอื่นๆ