ปาฏิหาริย์มีจริง! แมวอโศกฟื้นแล้ว สุดยอดแมวสู้ชีวิต (คลิป)

จากกรณีเรื่องน่าเศร้าสำหรับคนรักแมว เมื่อโลกออนไลน์แห่แชร์เรื่องราวของ "แมวอโศก" เซเลบชื่อดังแห่ง BTS สถานีอโศก ในเพจเฟซบุ๊ก ทูนหัวของบ่าว หลังป่วยหนัก สาเหตุอันเนื่องมาจากอาการป่วยทางใจ หลัง มะลิ แมวคู่ชีวิตของ อโศก ได้เสียไปเมื่อช่วงเดือน มีนาคมที่ผ่านมา ทำให้ แมวอโศก เกิดความเครียด อยากออกจากบ้านไปเที่ยว บางครั้งไม่ยอมกินข้าว ประกอบกับอายุมาก ทำให้ป่วยเป็นโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ ไตทำงานหนัก สุดท้ายต้องเข้า รพ.รักษาตั้งแต่ช่วงปลายเดือน พ.ย. 61

ต่อมาเจ้าของเพจเฟซบุ๊ก Kingdom Of Tigers : ทูนหัวของบ่าว ได้แจ้งข่าวร้ายว่า แมวอโศก ได้จากไปอย่างสงบแล้ว ซึ่งเจ้าของได้ทำการไลฟ์สด ลงในเพจดังกล่าว โดยเจ้าเหมียวเซเลบชื่อดังได้ลืมตามองก่อนจากไปอย่างสงบ ท่ามกลางความโศกเศร้าไว้อาลัยของบรรดาแฟนคลับ 

นอกจากนี้ผู้เป็นเจ้าของยังคอยบอกเจ้าอโศกด้วยว่า ไม่ต้องห่วงอะไร ทุกคนเข้าใจเฮียหมดแล้ว พร้อมกับบอกแฟนคลับของเจ้าอโศกด้วยว่าไม่เศร้านะทุกคน รอเฮียนอนหลับกันเนอะ ท่ามกลางเสียงอันสั่นเครือ ที่ถึงแม้จะพยายามทำเสียงสดใสเพื่อไม่ให้เจ้าแมวอโศกต้องเป็นกังวล

อ่านข่าว : แฟนคลับเศร้า "เฮียอโศก" แมวเซเลบชื่อดัง จากไปอย่างสงบ หลังตรอมใจตาม "มะลิ" เหมียวคู่ชีวิต(คลิป)


ทว่าล่าสุดวันที่ 7 ก.พ. 2562 ทางเพจ Kingdom Of Tigers: ทูนหัวของบ่าว ได้ไลฟ์สดยืนยันอาการว่าแมวอโศกฟื้นขณะกำลังสวดบังศกุล สร้างความประหลาดใจให้กับแฟนคลับในเพจเป็นอย่างมากและเข้ามาร่วมยินดีพร้อมให้กำลังใจแมวอโศก

 

 

โดยเจ้าของคือคุณนัชญ์ ประสพสิน ได้กล่าวว่าเราอย่าได้ดูถูกใจสู้ของเขา เขายังอยากต่อสู้ ยังอยากมีชีวิตต่อไป และหลังจากนี้หมอก็จะรักษาตามอาการ จะดูแลแมวอโศกอย่างดีที่สุดให้สบายที่สุด

 

 

นอกจากนี้คุณนัชญ์ เล่าเหตุการณ์ขณะแมวอโศกฟื้นขึ้นมาว่าตั้งแต่ช่วงค่ำวานนี้(6 ก.พ. 2562) หลังจากที่นิมนต์พระมาสวดบังสุกุลเป็นแมวอโศกได้หมดลมลงแล้วจริงๆ พระจึงเปลี่ยนบทมาสวดบังสุกุลตาย ทว่าสวดได้ไม่นานแมวอโศกก็ฟื้นขึ้นมาผงกหัวมองทำให้ทั้งคุณนัชญ์ ทั้งพระ ทีมงานและแฟนคลับที่มาร่วมส่งแมวอโศกตกใจมาก แต่นี่ก็ถือเป็นข่าวที่ทำให้เหล่าทาสแมวดีใจที่สุดข่าวหนึ่งเลยก็ว่าได้

 

 

แฟนคลับเข้ามาร่วมแสดงความยินดีกับการกลับมาของแมวอโศก ต่างนับถือหัวใจนักสู้และเอาใจช่วยอย่างเต็มที่

 

 

 

ล่าสุดคุณนัชญ์ได้สรุปอาการของแมวอโศกหลังฟื้นขึ้นมาระบุ

"สรุปอาการเฮียจาก live เมื่อกี้นะคะ หลังจากทรมานใจกันมา 2 คืนเต็ม ๆ ด้วยอาการเลือดไหลกลบปาก และ สภาพที่ดูเหมือนจะจากไปทุกนาทีของเฮีย ทำให้เราเลือกที่จะให้เฮียหลับไปเองช้า ๆ ช้า ช้า ช้า ช้า ช้าาาาาาาาาาา 2 คืนแล้วไม่หลับสักที คนที่จะแย่คือแม่นี่เองงงงงงงง 

ปรึกษากับคุณหมอตลอดว่ายังไงดี ใจก็อยากให้หลับไปช้า ๆ ที่บ้าน แต่อีกใจก็ทรมานแทนเขา มีจังหวะที่เขาเดินลุกไปทั่วบ้าน เราก็นึกว่าจะไปหาที่หลับไป ก็เลยเฝ้ากันทั้งคืน 

มาถึงโรงพยาบาล สัญญาณชีพดี ชีพจรดี หัวใจดี ความดันดี อ๊าววววว เฮีย!!! แล้วที่เลือดกลบปากคือ เจ็บจนกัดปากเลือดไหล โถ่ !!! พ่อคุณ เค้าลากันทั้งโซเซียลแล้ว 

อ้าว อยากสู้ก็สู้ต่อครับ เฮียผู้ไม่ยอมแพ้ของแม่ บทเรียนครั้งนี้สอนให้รู้ว่า “อย่าดูถูกพลังใจเฮีย” ปล. ภาพนี้คือตอนนั่งรถมาโรงพยาบาลด้วยกันค่ะ"

 

 

"อย่าดูถูกพลังใจของเฮีย"

 

 

ขอบคุณ Kingdom Of Tigers: ทูนหัวของบ่าว 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล


HASTAG : แมวอโศก  ทาสแมว  แมว 

ติดตามข่าวอื่นๆ