อธิบดีฝนหลวง แจงสาเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก(คลิป)

จากกรณีเมื่อเวลา 14.30 น. ที่ อ.เมือง จ.นครสวรรค์ มีรายงานเกิดเหตุเฮลิคอปเตอร์ของสำนักฝนหลวงและการบินเกษตรตกภายในสนามบินเกษตร จ.นครสวรรค์ จนเป็นเหตุทำให้เกิดไฟลุกท่วมเผาเสียหายทั้งลำ ต้องใช้รถน้ำจำนวน 2 คัน จาก อบต.นครสวรรค์ เข้าระงับเหตุเพลิงไหม้จนเพลิงสงบ

 

โดยจากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่า เฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าว เป็นเครื่องฝึกบิน มีนักบินฝึกบิน พร้อมช่างเครื่อง ร่วมทำการฝึกซ้อม แต่ในระหว่างที่กำลังเฮลิคอปเตอร์เหนือพื้นดินสูงประมาณ 6 เมตร ได้เกิดเสียการทรงตัว

 

 

คลิปหลัง ฮ.ตก 1

 

จึงทำให้ตกกระแทกพื้นก่อนจะเกิดเพลิงลุกไหม้ แต่โชคดีที่นักบินฝึกบิน พร้อมช่างเครื่อง ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย เพราะสามารถหนีออกจากเครื่องได้ก่อนจะเกิดเพลิงลุก ซึ่งขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่กำลังอยู่ในระหว่างตรวจสอบหาสาเหตุ โดยปิดกั้นไม่ให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าพื้นที่

 

 

ล่าสุด ดร.สุรสีห์ อธิบดีฝนหลวง แจงเหตุเฮลิคอปเตอร์ฝนหลวงประสบอุบัติเหตุ เพราะเสียหลักการทรงตัวขณะลงจอด พลิกคว่ำ น้ำมันหก ไปถูกความรัอนตัวเครื่องยนต์ ทำให้เกิดลุกไหม้  นักบิน2นาย ช่างเครื่อง1นาย ปลอดภัย  ยืนยัน ยังมีขวัญกำลังใจเต็มที่รับใช้ประชาชน

 


 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
วอนช่วยเหลือ!!!วีรบุรุษผู้กล้า"ร.ต.อ.ชัยณรงค์"เหยื่อเฮลิคอปเตอร์ตก...ร่างกายไร้ความรู้สึก โปรดอย่าให้คนดีต้องเดียวดาย!?!(รายละเอียด)
ไล่เรียงประวัติความสำเร็จ "เจ้าสัววิชัย" ราชาแห่งคิง เพาเวอร์ ก่อนเกิดเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกสนั่นโลก

คลิป ฮ.ตก 2

ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย


HASTAG : ฝนหลวง  ฮ.ตก 

ติดตามข่าวอื่นๆ