สาวน้อยใจแฟน จัดฉากถูกทำร้าย-ลักพาตัว ล่าสุดรวบตัวโจรได้แล้ว สารภาพรับเงินตอบแทน 5 หมื่น

จากกรณีที่กองปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการ พ.ต.อ.แมน เม่นแย้ม ผกก.4 บก.ป. พ.ต.ท.ประเสริฐ หวังบุญสร้าง สว.กก.4 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายเมฆ เชื้อจีน อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 653 หมู่ 2 ต.สระแก้ว อ.เมืองกำแพงเพชร ตามหมายจับศาลแขวงพระนครเหนือ ที่ จ.4332/2558 ลงวันที่ 10 เมษายน 2558 ข้อหาร่วมกันทำพยานหลักฐานอันเป็นเท็จเพื่อให้เจ้าพนักงานผู้มีอำนาจสืบสวนคดีอาญาเชื่อว่าได้มีการกระทำความผิดอาญาเกิดขึ้น ถูกตำรวจกองปราบปราม ซึ่งจับกุมตัวได้ที่บ้านเลขที่ 77 หมู่ 22 ต.เทพนคร อ.เมืองกำแพงเพชร จ.กำแพงเพชร  

ล่าสุด พ.ต.ท.ประเสริฐ ได้กล่าวเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า "เมื่อต้นเดือนมีนาคม 2558 นายเมฆ เชื้อจีน อายุ 27 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลแขวงพระนครเหนือ ได้รับการว่าจ้างจาก น.ส.ชนิตา กินนิส อายุ 41 ปี ที่อ้างตัวเป็นทายาทมรดกร้อยล้านบาทของตระกูลปทุมวาสนา เจ้าของโรงงานเฟอร์นิเจอร์รายใหญ่ที่ถูกฆ่ายกครัว 5 ศพ เมื่อปี 2552 ให้จัดฉากอุ้ม น.ส.ชนิตา จากห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล สาขารามอินทรา โดยพาขึ้นรถแท็กซี่ไปรุมทำร้าย โดยใช้เทปใสรัดข้อมือ รัดคอและใช้ของแข็งตีจนสลบ จากนั้นนำร่างไปทิ้งในซอยเปลี่ยวข้างสนามกอล์ฟในพื้นที่ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ


ต่อมาเมื่อทางเจ้าหน้าที่ทำการสืบสวนสอบสวนจนทราบว่าเป็นการกุเรื่องขึ้นมา จึงได้จับกุม น.ส.ชนิตา เอาไว้ ซึ่งเจ้าตัวก็ได้รับสารภาพว่าที่ทำไปเพราะต้องการประชดแฟนหนุ่ม เพียงเท่านั้น หลังจากนั้นศาลได้ออกหมายจับนายเมฆไว้ จนกระทั่งชุดจับกุมสืบทราบว่านายเมฆหลบหนีมาอยู่ใน จ.กำแพงเพชร จึงนำกำลังจับกุมได้ดังกล่าว


ทั้งนี้ ในระหว่างการหลบหนีได้ก่อเหตุฉ้อโกงหลอกขายพระเครื่องผ่านเฟซบุ๊ก ซึ่งจะถ่ายภาพพระเครื่องลงประกาศขายในเพจกลุ่มเช่าซื้อขายพระเครื่อง โดยผู้เสียหายได้โอนเงินต่างๆให้เรียบร้อย แต่นายเมฆไม่ยอมส่งพระเครื่องให้ตามที่ได้ตกลงเช่าซื้อกัน โดยมีมีผู้เสียหายหลงเชื่อและได้แจ้งความไว้แล้ว ที่ สภ.เมืองเพชรบูรณ์ จำนวน 2 ราย
 


นอกจากนี้ จากการตรวจสอบ พบว่า นายเมฆฯ ยังมีหมายจับของศาลอาญากรุงเทพใต้ ที่ 238/2561 ลงวันที่ 16 กรกฎาคม 2561 โดยกล่าวหาว่ากระทำความผิดฐาน"กรรโชก " อีกหนึ่งหมายด้วย และหลังจากการสืบสวนสอบสวน นายเมฆได้ให้การรับสารภาพว่า "รู้จักกับ น.ส.ชนิตา ผ่านทางแอปพลิเคชันไลน์ และได้ติดต่อให้อุ้มนายนิว แฟนหนุ่มของ น.ส.ชนิตา แต่ตนไม่สามารถทำได้ น.ส.ชนิตา จึงเปลี่ยนแผนให้ลักพาตัวเองแทน ตอนนั้นได้ค่าจ้าง 50,000 บาท อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน กก.2 บก.ป. เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง   
-พูดได้ไงเสือกตายเอง!!!เปิดคลิปเสียงเพื่อนน้องกิ๊ฟ หลังโดนอุ้มฆ่า บอกตายเพราะดมเค...งานนี้โดนตั้งแฮชแท็ก #อีแพรวอีนรก(มีคลิป)
-โอ้ล่ะพ่อ..งานนี้ยังไงกันแน่ ! คดี 4 ชายฉกรรจ์ บุกอุ้มพ่อแม่ลูกส่อพลิกล็อค หลังหลักฐานเด็ดโผล่ บอกเลยว่า...คนโดนอุ้มก็ไม่ธรรมดา!? (ชมคลิป)

-หากินง่ายไปมั้ย ! เจ้าของสุดเศร้า "สุนัข" ที่รักโดนอุ้ม หายนาน 3 วัน จู่ๆได้รับการติดต่อ เอาค่าเลี้ยงดูมา 1,000 เดี๋ยวเอาไปคืนให้!?? (คลิป)


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม


HASTAG : บุกอุ้มสาว  กุเรื่อง  วางแผน  มิจฉาชีพ 

ติดตามข่าวอื่นๆ