"บุ้ง สะธี" ทายาทตึกใบหยก แจงยิบทุกข้อสงสัย พ่นละอองน้ำลดฝุ่น สวนกลับคอมเม้นต์ด่าไร้สาระ

จากกรณีที่สถานการณ์ฝุ่นควันพิษ PM2.5 ได้ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตของประชาชนในกรุงเทพมหานครและประชาชนในเขตปริมณฑลเป็นอย่างมาก เนื่องจากปริมาณฝุ่นนั้น เพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ โดยต่อมาทางด้านนายธีรยุทธ ภูมิศักดิ์ ผู้อำนวยการเขตราชเทวี พร้อมด้วยนายพันธ์เลิศ ใบหยก ประธานกลุ่มใบหยก นำทีมงานดับเพลิงเขตราชเทวี ได้เข้ามาทดสอบการฉีดพ่นน้ำจากบนระเบียง ชั้น 81 โรงแรมใบหยกสกาย ( ตึกใบหยก 2 ) เพื่อศึกษาผลที่จะได้รับจากการพ่นน้ำ ลดฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 ในอากาศ 
 

และในช่วงสัปดาห์หน้า ระหว่างวันที่ 13-15 กุมภาพันธ์ ทางกรมอุตุนิยมวิทยา ได้แจ้งว่าต้องเฝ้าระวังฝุ่นละอองเพิ่มขึ้น 2 ช่วงเวลา คือ วันที่ 7 ก.พ. และ ระหว่างวันที่ 13 –15 ก.พ. เนื่องจากกรมอุตุนิยมวิทยาแจ้งว่าสภาพอากาศจะปิดและลมสงบอีกครั้ง

 

อ่านข่าว : เดินหน้าปฏิบัติการลดฝุ่นละอองพิษ "ตึกใบหยก" ทำตัวอย่างฉีดพ่นน้ำชั้น 80 กว่า เฝ้าระวังเข้ม 13-15 ก.พ.อากาศปิด

 

ทั้งนี้ภารกิจการพ่นน้ำเพื่อลดฝุ่นละอองในอากาศ ที่ทางโรงแรมตึกใบหยกได้ดำเนินการ ก็มีเสียงดราม่าเล็กๆ เกิดขึ้น ว่าเป็นการสิ้นเปลือง และไร้สาระ ทำให้คนที่ตั้งใจทำประโยชน์ในครั้งนี้ต้องออกมาชี้แจงด่วน ก่อนจะเข้าใจผิดไปกันใหญ่ 


โดยล่าสุด บุ้ง สะธี ทายาทตึกใบหยก ได้ชี้แจงถึงภารกิจนี้ ระบุว่า "1.เรื่องไร้สาระหรือไม่ที่พ่นละอองน้ำ ทางครอบครัวเราไม่ได้คิดถึงจุดนั้น รู้แต่ว่าทุกขั้นตอนที่ทำ เราไม่ได้ทำเองโดยพลการ มีการปรึกษาหารือ ประชุมกับทั้งนักวิชาการและทางกทม.ทุกขั้นตอนเพื่อหาวิธีและแนวทางที่จะช่วยให้ประเทศได้รับผลมากที่สุด ไม่ว่าจะมากหรือน้อยเพียงใด 

 

2.เปลืองงบ ทางครอบครัวเราไม่ได้คิดถึงเรื่องนั้นเลย เพราะสิ่งที่ทำลงไป เราได้ใช้งบส่วนตัวเพื่อช่วยประเทศของเรา ทั้งค่าน้ำ และค่าไฟ และได้รับความอนุเคราะห์เครื่องมือจากหน่วยงานต่างๆ มาเพื่อใช้ในการแก้วิกฤตครั้งนี้ ทั้งนี้ทั้งนั้น ถ้าสามารถแก้ไขทุกสิ่งได้หมด อุปกรณ์ต่างๆ ที่ได้รับมาเราจะส่งกลับทั้งหมด ขึ้นอยู่กับว่า ทาง กทม. และนักวิชาการ ว่าจะหยุดใช้เมื่อไหร่ 

 

3.ไม่ว่าจะได้ผลมากหรือน้อยทางเรายินดีจะปล่อยละอองน้ำไปเรื่อยๆ ไม่มีกำหนดสิ้นสุด จนกว่าจะมีข้อสรุปจากทางหลายๆ ฝ่ายว่าให้หยุด"

 


อย่างไรก็ตามหลังจากที่เจ้าตัวได้โพสต์ข้อความดังกล่าวชี้แจงลงไปในอินสตาแกรม ก็ได้รับกำลังใจมากมายจากชาวโซเชียล ที่เข้าใจสถานการณ์ดังกล่าว พร้อมชื่นชมว่า เธอทำทุกอย่างเต็มที่แล้ว และขอบคุณที่มีส่วนร่วมในการช่วยเหลือครั้งนี้ บางคอมเม้นต์บอกว่า ถ้าเราช่วยกันคนละไม้ละมือ ปัญหาก็จะผ่านไป ดีกว่ามานั่งต่อว่า ทะเลาะกัน
 

 

 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

ขสมก.เดินหน้า พร้อม ใช้น้ำมัน ดีเซล B20 ช่วยลด ฝุ่น 1ก.พ.ใช้ครบ2,075คัน

สถานการณ์ฝุ่นละออง PM2.5 ลดลงจากเมื่อวาน ในช่วงเวลาเดียวกันเกือบทุกพื้นที่

กองทัพอากาศจัดเครื่องบิน BT-67 ขึ้นโปรยละอองน้ำแก้วิกฤติมลภาวะ PM2.5 (คลิป)

ขอบคุณ IG : bungbaiyoke


ติดตามข่าวสารทาง Line



เรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : ชี้แจงดราม่า  บุ้ง ใบหยก  ฝุ่นละออง  พ่นน้ำ  บุ้ง สะธี  ทายาท 

ติดตามข่าวอื่นๆ