ศาลสั่งจำคุก "หนุ่มวิน" โชว์ยืนขี่จยย.บนเบาะ พร้อมริบมอเตอร์ไซค์ของกลาง

จากกรณีที่มีการแชร์คลิปวีดีโอวินจยย.รับจ้าง ขับรถอันตราย สร้างความตกใจให้กับผู้อื่นที่ผ่านไปมาบนท้องถนน โดยในเพจเฟซบุ๊ก Black Hat ได้โพสต์คลิปวีดีโอ พร้อมแท็กไปยังกรมการขนส่งทางบก PR.DLT.News ระบุข้อความว่า "ประมาทจังไอ้... ถ้าบังเอิญพลาดล้มไปชนกับคนอื่นเค้าทำไงวะ พิกัดลาดกระบัง "

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : หนุ่มวินจยย.รับจ้าง โชว์เฟี้ยวยืนทรงตัวนิ่งขับรถ เพื่อนร่วมถนนระทึก (คลิป)

โดยในคลิปมีความยาวจำนวน 0.12 นาที เผยให้เห็นหนุ่มอาชีพวินจยย.รับจ้าง สวมเสื้อวินแล้วยืนอยู่บนเบาะนั่ง โดยไม่มีการใช้มือบังคับรถแต่อย่างใด ยืนทรงตัวนิ่งบนรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว แล้วปล่อยให้รถไหลไปเรื่อยๆ ตามทางด้วยความเร็ว ซึ่งคนที่ขับรถตามได้ถ่ายคลิปเอาไว้ พร้อมพูดด้วยว่า "ตอนนั้นมาแล้วเจอคนนี้ แต่มาคนเดียวเลยถ่ายคลิปไม่ได้" ทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยหลายคนบอกว่า คุ้นๆ ว่าบริเวณที่หนุ่มคนดังกล่าว ยืนบนจยย.ผ่านไปนั้น เป็นแถวอ่อนนุช ไม่ใช่เส้นลาดกระบัง และยังมีคอมเม้นต์หนึ่งบอกว่า "ทะเบียน715 พี่บอม พี่ผมเอง แกขี่รถแบบนี้มา 20 แล้ว แกชอบยืนขับ ทำอะไรก็ยืน ขนาดขี้ยังยืนขี้เลย"

 

ต่อมาหนุ่มคนดังกล่าวที่ปรากฎในคลิป ได้เดินทางเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจนครบาลประเวศ เรียบร้อยแล้ว พร้อมถูกแจ้งข้อหา จำนวน 5 ข้อหาด้วยกัน

 

อ่านข่าว : หนุ่มวินรับจ้าง โชว์ยืนขี่รถจยย. ย่องมอบตัว โดนแล้ว 5 ข้อหาหนัก (คลิป)


ล่าสุดมีรายงานว่าพนักงานสอบสวนคุมตัวนายกันภัค ส่งฟ้องต่อศาลจังหวัดพระโขนง โดยศาลพิเคราะห์พยานหลักฐานแล้วเห็นว่า จำเลยกระทำผิดจริง 2 ข้อหา คือขับรถโดยประมาทหรือหวาดเสียว และขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยหรือความเดือดร้อนของผู้อื่น จึงพิพากษาจำคุก 1 เดือน และปรับ 3,000 บาท

 

โทษจำคุกให้รอลงอาญา 2 ปี พร้อมริบรถจักรยานยนต์ของกลาง ส่วนอีก 3 ข้อหา ขับรถโดยไม่สวมหมวกนิรภัย,ใช้รถที่ไม่จัดทำประกันภัยภาคบังคับ ตาม พรบ.คุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ พ.ศ.2535 และใช้รถที่ไม่เสียภาษีประจำปีนั้น ศาลให้ไปเสียค่าปรับที่สน.ประเวศ ท้องที่เกิดเหตุ ข้อหาละ 500 บาท รวมเป็นเงิน 1,500 บาท

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : วินจยย.  แว้นห้าว  ฟ้องศาล  จำคุก 

ติดตามข่าวอื่นๆ