"ยิ่งยง ยอดบัวงาม" โร่เข้าแจ้งความเอาผิด หลังโดนมิจฉาชีพปลอมเฟซบุ๊ก ซ้ำเจอโพสต์ที่สร้างความเสียหาย

เรียกได้ว่าดาราโดนกันเยอะมากๆ ไม่ว่าจะเป็นโดนปลอมเฟซบุ๊ก อินสราแกรมส่วนตัว หรือเอารูปไปโฆษณาต่างๆ เพื่อให้ประชาชนหลงเชื่อ หรือเพื่อการต่างๆ ที่อาจจะเป็นอัตรายหรือสร้างความเสียหายให้ดารานักแสดงคนที่โดนชื่อไปปลอมแปลงได้ 
 

ล่าสุด นักร้องลูกทุ่งชื่อดังอย่าง ยิ่งยง ยอดบัวงาม ก็โดนปลอมเฟซบุ๊กส่วนตัวเหมือนกัน ทำให้เจ้าตัวต้องรีบออกชี้แจงผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวซึ่งเป็นตัวจริง เพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ใจ และป้องกันความเข้าใจผิดที่อาจจะเกิดขึ้น หลังจากที่มีผู้ไม่หวังดี ได้เปิดบัญชีผู้ใช้เฟซบุ๊กโดยใช้ชื่อ ยิ่งยง ยอดบัวงาม และอ้างว่าตนเป็นคนโพสต์


โดย ยิ่งยง ยอดบัวงาม ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวเพื่ออธิบายว่าตอนนี้ได้ไปแจ้งความมาแล้วเนื่องจากลัวเลยต้องป้องกันตัวเอง ด้วยการไปแจ้งความเอาไว้แล้ว ระบุข้อความว่า "เพื่อความสบายใจผมต้องขออภัยที่ต้องแจ้งความยุคนี้พรบ.คอมพิวเตอร์แรงน่ากลัวมากขอนุญาตทำในสิ่งที่ถูกต้องเพื่อเป็นเกราะป้องกันให้กับตัวเองเพราะเคยผิดพลาดมาแล้วมันเป็นบทเรียนที่สำคัญ"


"เลยต้องแจ้งความลงบันทึกประจำวันเพื่อส่งไปที่ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี - บก.ปอท.(ปอท.) ให้ช่วยดูแล และขอฝากบอกทุกท่านนะครับว่าถ้าคุณปลอม fb คนอื่นแล้วลบทิ้งอย่าคิดว่ารอดนะครับเพราะฉนั้นควรระวังนะครับท่านอาจถูกดำเนินคดีได้ครับเพราะข้อมูลถึงคุณลบไปก็ใช่จะรอดนะครับและวันนี้ขอขอบพระคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ประตูน้ำจุฬาที่ให้ความสะดวกช่วยเหลือครับและขอขอบคุณน้องชายทั้ง 2 คือน้องเบียร์,น้องดอนด้วยครับที่เป็นกำลังใจให้ครับ..ดังนั้นเราควรระวังนะครับเวลาจะพูดจะคอมเม้นต์อะไรลงในโซเชียลต้องระวัง..ด้วยรักและหวังดีครับ"


ทั้งนี้ ก่อนหน้าที่จะโพสต์เรื่องแจ้งความดังกล่าวนั้น ยิ่งยง ยังได้บอกว่า "กราบเรียนพี่น้องชาว facebookทุกท่านทราบFacebook ที่ท่านเห็นในภาพ ทั้งหมดนี้เป็น Facebook ปลอม ไม่ใช่ของผมนะครับเอาชื่อผมไปแอบอ้างแล้วโพสต์ข้อความที่ที่ไม่เหมาะสมซึ่งทำให้ผมเสียหายผิด(พรบ.)คอมพิวเตอร์ ผมใคร่ขอให้ลบทั้งหมดไม่งั้นมันจะผิดกฎหมาย(พรบ.)คอมพิวเตอร์หากมีอะไรถูกฟ้องร้องขอเรียนว่าผมไม่มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมดทั้งสิ้นนะครับ"


หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปทำเอาชาวเน็ตและเพื่อนๆของยิ่งยงได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันเป็นจำนวนมาก บ้างก็บอกว่า ทั้งพี่ทั้งน้องเดินเข้าโรงพักเป็นว่าเล่น fb พี่ยิ่งต้องระวังตัวเองด้วยนะครับไตร่ตรองดีๆด้วยก่อนจะหลงเชื่ออะไร เพื่อความถูกต้อง​ดีแล้วครับพี่ยง คนสาธารณะเดี๋ยวนี้ไม่ค่อยปลอดภัยพอมันแฮ็คเราใด้มันบล๊อกเราเลย ระวังนะครับทุกท่าน 


บ้างก็บอกว่าป้องกันไว้ก่อนดีแล้วค่ะ คนดังใช้เล่นเฟซก็ลำบากงี้แหละ  เจอดีอีกแล้วเป็นกำลังใจให้นะน้องคนดีใครช่างทำได้ ถูกต้องแล้วค่ะพี่ เป็นการป้องกันตัวเอง คนปลอมเฟสบุ้กอาจจะใช้ไปในทางที่ไม่ดี หริอไปหลอกลวงบุคคลอื่นค่ะ แสดงว่าที่นำทุกมื้อนี้เฟชจิงๆแม่นบ่คับดีใจๆเด้

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฟ้าหลังฝน "ยิ่งยง" นักร้องลูกทุ่งดัง เปิดใจ..ชีวิตผ่านมรสุมใหญ่ สู้คดีฉ้อโกงจนรอดคุก 20 ปี

ผมโชคดีเหลือเกิน "ยิ่งยง ยอดบัวงาม" เล่าซึ้งคำนายห้างเจ้าของค่าย มอบลิขสิทธิ์เพลงไปร้องหากินฟรีตลอดชีพได้

ความสำเร็จย่อมเกิดขึ้นกับทุกคนที่มุ่งมั่นตั้งใจ "ยิ่งยง" เผยถึงที่มาที่ไป เลขเด็ดนำโชค ดวงเฮงถูกหวย40ใบ

ขอบคุณ Yingyong Yodbuangam 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม


HASTAG : ยิ่งยง ยอดบัวงาม  มิจฉาชีพ  ปลอมเฟซบุ๊ก 

ติดตามข่าวอื่นๆ