"น้องใบหม่อน" เหยื่อแว้นซิ่งชนทางม้าลาย อาการทรุดต้องให้ยากระตุ้นหัวใจ

จากเป็นกรณีที่ถูกสังคมโซเชียลพูดถึงอย่างหนัก หลังจากที่เจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ Kendo Photjanasuntorn ได้โพสต์ภาพ พร้อมบรรยายข้อความว่า "จากความคืบหน้ากรณีน้องใบหม่อนถูกจักรยานยนต์ชน ผมได้สอบถามไปทางญาติของน้องได้ความว่าเจ้าหน้าที่ดำเนินการแล้วคุณแม่น้องไปให้ปากคำแล้ว แต่ตำรวจยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหาคนขับจักรยานยนต์ อยู่ในขั้นตอนการดำเนินการอยู่ครับ น้องได้รับความยุติธรรมแน่นอน ส่วนอาการของน้องยังคงไม่ฟื้น พวกเราช่วยกันส่งกำลังใจให้น้องฟื้นนะครับ #ขอให้มีปาฎิหารย์ #ขอให้น้องปลอดภัย #น้องใบหม่อน

โดยเหตุเกิดเมื่อวันอังคารที่ 22 มกราคม 2562 ช่วงเวลาประมาณ 4 โมงเย็น หน้าโรงเรียนนาฏศิลป์ ศาลยา น้องเลิกเรียนกำลังจะกลับบ้าน รอข้ามถนนตรงทางม้าลาย เพื่อจะขึ้นรถกลับบ้านกับเพื่อน เพื่อนกลุ่มที่กลับบ้านด้วยกันทุกวัน รออยู่ฝั่งตรงข้ามแล้ว แต่น้องอยู่กับเพื่อนอีกกลุ่มที่เรียน เพื่อนๆน้องบอกว่า กดปุ่มสัญญาณไฟข้ามแล้ว ในคลิปก็จะเห็นว่าไฟแดงแล้ว แล้วน้องก็หันมองแล้ว มีรถเก๋งจอดให้ข้ามแล้ว น้องวิ่งออกไปคนแรก พอจังหวะวิ่งเลยรถเก๋งไป มอไซค์พุ่งตรงมาชนน้องอย่างแรง และคร่อมร่างน้องอยู่ระหว่างล้อหน้าและล้อหลังลากไปไกลประมาณ 9 บาลิเออร์ คนที่อยู่ในเหตุการณ์บอกมอเตอร์ไซค์ไม่ล้มเลย คนชนยังล้มมาตั้งขาตั้งรถได้ น้องสลบไม่ได้สติ เจ้าหน้าที่ได้รีบส่งไปโรงพยาบาลศาลยา แต่อุปกรณ์ทางการแพทย์ไม่พร้อม จึงส่งตัวต่อไปที่โรงพยาบาลนครปฐม อาการตอนนี้น้องยังไม่ฟื้นเลย 

ส่วนในเรื่องของคู่กรณี คนขับ อายุ 21 ปี วันเกิดเหตุเจ็บ เพียงหน้าอก และข้อเท้า แม่คนขับ ได้เข้ามาดูน้อง วันผ่านๆ วันเสาร์ที่ 26 มกรา ทางครอบครัวคนขับได้เข้ามาดู ยื่นกระเช้าวีต้าพรุนให้ แล้วพูดขอโทษ แหะๆ ไม่ได้ตั้งใจแหะๆ คือดูแล้วเหมือนไม่ค่อยจะสำนึกผิดสักเท่าไหร่ ถามอาการน้อง ก็เป็นอย่างที่เห็น คือ นอนอย่างเดียว แล้วก็เริ่มต้นด้วยการถามหาประกันของน้องจากเรา น้องไม่ได้ทำประกันอะไร เค้าจะให้เราใช้ประกันกลุ่มของโรงเรียน ซึ่งมันควรที่จะให้เค้าใช้ไหมเพราะมันเป็นของน้อง แล้วเค้าถามแม่น้องว่า ไปทำเดินเรื่อง 30 บาทยัง คือทางเราคิดว่า พวกคุณจะไม่รับผิดชอบอะไรเลยใช่ไหม คุณทำลายอนาคตเด็กที่กำลังจะไปได้ดี คุณทำให้ครอบครัวเค้าสิ้นหวัง หมดกำลังใจ คุณไม่เคยคิดที่จะยื่นมือช่วยเหลือค่าใช้จ่ายอะไรเลย แม้แต่ถามไถ่ว่าแม่น้องเป็นยังไงบ้าง ทำงานอะไร หยุดงานแล้วจะเป็นอะไรไหม ได้แต่พูดแต่ของตัวเองว่า ลูกเค้าก็เจ็บ ไปก่อนนะ เดี๋ยวต้องไปทำงาน ทั้งๆที่แม่น้องเค้าเป็น ซิงเกิลมัม ดูแลลูกทุกอย่างอย่างดีมาตลอด 15 ปี ไม่เคยปล่อยให้ลูกเป็นอะไร ยุงไม่ให้ไต่ไรไม่ให้ตอม เป็นอะไรก็เข้าหาแต่โรงพยาบาลเอกชน ไม่ก็โรงพยาบาลรามาเท่านั้น ดูๆแล้ว เหมือนทางคู่กรณีจะขาดสามัญสำนึกและความรับผิดชอบ


เรื่องนี้อยากจะฝากเป็นอุทาหรณ์เตือนลูกหลานท่านเรื่องการ ฝากผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดให้ช่วยกันพิจารณา สร้างสะพานลอยให้เด็กได้ใช้ข้ามถนนเถอะ เพราะก่อนหน้านี้ก็มีอุบัติเหตุบ่อย แต่ของน้องคือร้ายแรงสุด อยากให้เคสนี้เป็นเคสสุดท้ายที่เกิด ถึงคุณจะติดสัญาณไฟข้าม แต่จิตสำนึกของคน และสันดานของแต่ละคนไม่เหมือนกัน"

ในเวลาต่อมา นางสาวหนึ่งฤทัย ตันตสิรินทร์  แม่ของผู้บาดเจ็บ เปิดเผยว่า วันแรกของการรักษา แพทย์แจ้งว่ามีอาการสมองบวม ต้องสอดท่อให้ยารักษา และมีเลือดออกในสมองเล็กน้อย เช้าวันต่อมาแพทย์มีการสแกนสมอง พบว่าสมองตอบรับยาและการรักษาค่อนข้างดีจนสมองยุบตัวลง เลือดน้อยลง จากนั้นจึงเริ่มรู้สึกตัวและขยับตัวได้ กระทั่งเข้าสู่วันที่ 6 ของการรักษา น้องใบหม่อนเริ่มมีอาการซึม เนื่องจากอาการสมองบวมเฉียบพลัน ทำให้ต้องพักรักษาตัวต่อและมีอาการทรุดตัวลง จนกระทั่งได้รับการผ่าตัดครั้งแรกเพื่อเปิดกะโหลกศีรษะเมื่อวันที่ 29 ม.ค.ที่ผ่านมา


ทั้งนี้ เนื่องจากเลือดไม่สามารถไปหล่อเลี้ยงสมองได้ ภายหลังจากการผ่าตัด น้องใบหม่อนก็ไม่รู้สึกตัวอีกเลย แพทย์ระบุว่าสมองตาย ไม่ตอบสนองแล้ว มีเพียงก้านสมองที่ยังทำงานอยู่ ในขณะเดียวกันแพทย์ยังใช้ยากระตุ้นความดันให้หัวใจเต้นสูบฉีดเลือด


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : แม่ใจสลาย! เผยอาการ "น้องใบหม่อน" ถูกมอไซค์ซิ่งชน ดับฝันเป็นนางแบบ
 


โดยแม่ของน้องใบหม่อนยังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ตนและครอบครัวทำใจกับอาการของน้องใบหม่อนบ้างแล้ว ยอมรับว่าเสียใจมากที่ลูกสาวคนเดียวของบ้านประสบอุบัติเหตุ เนื่องจากมีความคาดหวังอยากให้เป็นเสาหลักดูแลครอบครัว นอกจากนี้น้องใบหม่อนยังมีความฝันอยากเป็นนางแบบ อยากเป็นยูทูเบอร์ และเตรียมทำโปรไฟล์เพื่อยื่นโมเดลลิ่งนางแบบ แต่ต้องยุติลง เมื่อประสบอุบัติเหตุ ทั้งนี้ ตนยังรอปาฏิหาริย์ให้น้องกลับมารู้สึกตัว


จนล่าสุดมีรายงานว่าอาการน้องใบหม่อนเริ่มแย่ลง และ ครอบครัวเศร้าใจเป็นอย่างมาก ซึ่งแม่ของ น้องใบหม่อน ให้ข้อมูลว่า แพทย์ได้ให้ยากระตุ้นหัวใจแก่น้องใบหม่อน ตั้งแต่ช่วงวานนี้ และ ขอสังเกตอาการของน้องตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา ซึ่งทีมผู้รักษายอมรับว่า น้องมีอาการแย่ลง และ ต้องคอยติดตามอย่างใกล้ชิด ซึ่งครอบครัวยอมรับว่าขณะนี้สภาพจิตใจแย่มาก

 

ตลอด 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา ที่นอนน้องรักษาตัว ทางครอบครัวได้พยายาม ประสานหาช่องทางความช่วยเหลือเพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมจากคู่กรณี  ซึ่งก่อนหน้านี้เป็นข่าวว่า นายมรรควัฒน์ จันทร์ไพจิตร นักศึกษา ขี่รถจักรยานยนต์ชนใบหม่อน ติดต่อตำรวจ สภ.พุทธมณฑล เพื่อประสานขอช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาลเป็นเงิน 1 หมื่นบาท ไม่เป็นความจริง  เพราะมีเพียงตำรวจที่ช่วยค่ารักษามาเป็นเงิน 1 แสนบาท เท่านั้น

 

ขณะที่เฟซบุ๊ก คิวซัง ตันตสิรินทร์ ซึ่งเป็นน้าสาวของน้องใบหม่อน โพสต์คลิปในขณะที่น้องยังไม่ประสบอุบัติเหตุ จนทราบว่า ก่อนหน้านี้ น้องตั้งใจจะเป็น ยูทูบเบอร์สายแฟชั่น เพื่อหารายได้มาจุนเจือครอบครัว เมื่อต้องเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว จึงทำให้ความฝันของน้องและของครอบครัวพังทลายลง

 

ส่วนความคืบหน้าทางคดี มีรายงานว่า ตำรวจ สภ.พุทธมณฑล ส่งตัว นายมรรควัฒน์ ผู้ขับขี่รถชนน้องใบหม่อน ไปฝากขังศาลจังหวัดนครปฐมแล้ว ตั้งแต่เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา หลังจากนั้นเจ้าตัวได้ปิดเฟซบุ๊ก หนีกระแสกดดันจากสังคมออนไลน์  ในขณะเดียวกันมีเพจโซเชียล ได้เรียกร้องให้ นายมรรควัฒน์ ออกมาแสดงตัวและเข้าไปขอโทษน้องใบหม่อน ซึ่งนอนเป็นเจ้าหญิงนิทราที่โรงพยาบาล ก่อนจะไม่มีโอกาสเพราะน้องอาการย่ำแย่

 

ส่วนมาตรการป้องกันอุบัติเหตุหน้า วิทยาลัยนาฏศิลป อ.ศาลายา จ.นครปฐม ล่าสุดกรมทางหลวงชนบท ส่งคณะทำงานลงพื้นที่เพื่อประเมินการก่อสร้างสะพานลอย จำนวน 3 จุด บริเวณ หน้าวิทยาลัยนาฏศิลป , หน้าโรงเรียนนาฏศิลป และ หน้าสถาบันทหารเรือ หลัง นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีกระทรวงคมนาคม ได้ลงพื้นที่ถนนจุดเกิดเหตุและพบว่า รถจักรยานยนต์หลายคันไม่สังเกตเห็นสัญญาณไฟจราจร ซึ่งต้องเร่งดำเนินการแก้ไขในทันที

 

 

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง   
-เพจดังเเชร์วิดีโอ มอไซค์สุดมักง่ายฝ่าไฟเเดง 9 คันรวด เเบบไม่เเคร์สื่อกลางเเยก อสมท. (คลิป)

-สองหนุ่มไล่ตีมอไซค์รับจ้างกลางถนน เหตุเพราะเคยขี่รถเฉี่ยวชนกัน (คลิป)

-มอไซค์ซิ่งฝ่าไฟแดงจู่ๆหักเลี้ยวตัดหน้าชนจังๆ เป็นฝ่ายผิดแต่มองหน้าหาเรื่อง ชาวเน็ตจวกทะเบียนชัด!

-รีบไปไหน! พนักงานส่งของ ซิ่งมอไซค์แทรกกลาง สอยกันชนหน้ารถยนต์ ขี่หนีเฉย (คลิป)

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Kendo Photjanasuntorn


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์


HASTAG : เจ้าหญิงนิทรา  ผู้หญิง  เด็กนักเรียน 

ติดตามข่าวอื่นๆ