หนุ่มมีเงินเพียง 20 บาท "ไม่พอซื้อข้าวให้แม่ที่นอนป่วย" ขอล้างจานแทนค่าข้าว เจ้าของร้านใจดีให้ฟรีๆไม่ต้องตอบแทน(คลิป)

เมื่อวานนี้(4 ก.พ.62) ได้มีผู้ใช้เฟชบุ๊กรายส่วนตัว "Santi Doungchan" ได้มาแชร์เรื่องราวดีๆผ่านเพจเฟชบุ๊ก "สหายโพธิ์ดำ" เป็นเรื่องราวที่น่านับถือหัวใจของชายผู้นี้เป็นอย่างมาก ที่มีน้ำใจและความเห็นใจต่อเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน เมื่อหนุ่มกตัญญูรายหนึ่งมาซื้อขาวให้แม่แต่เงินไม่พอ
 

 

กลายเป็นเรื่องที่น่าประทับใจเป็นอย่างมาก เมื่อพ่อค้าหนุ่มรายหนึ่งได้แบ่งปันน้ำใจให้เพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ถึงแม้จะไม่ได้มีมูลค่ามากมายแต่เต็มไปด้วยความทราบซึ่งในน้ำใจ เมื่อหนุ่มรายหนึ่งเข้ามาซื้อข้าวให้แม่กินที่นอนป่วยอยู่ รพ.แต่เงินไม่พอซื้อ ด้วยความที่เห็นว่าเป้นคนที่กตัญญู ดูแลแม่ที่ป่วย พ่อค้าหนุ่มจึงเต็มใจช่วยให้ข้าวฟรี และให้มาได้ทุกเมื่อ
 

 

จากเฟชบุ๊กดังกล่าว ได้ระบุข้อความไว้ว่า "ชายหนุ่มเข้ามาถามว่าข้าวเปียกราคาเท่าไหร่ เราบอก 30 บาทครับ ชายหนุ่มบอกมีตังค์ 20 บาท เค้าบอกจะซื้อไปให้แม่ที่โรงพยาบาล แม่เป็นโรคหัวใจ เราก็คิดถึงคนที่กำลังลำบากเวลาไม่มีอะไร

 

 


แม่เค้าป่วยกระทันหัน เราเลยถาม น้องกินข้าวหรือยัง ยังครับผมซื้อข้าวให้แม่ก่อนครับ เราก็เลยคิดว่าน้องเค้าต้องเฝ้าแม่ ต้องมีแรงที่จะดูแลแม่เค้า เราเลยบอก เงิน 20 บาทให้เก็บไว้ซื้อน้ำ  หรือต้องการให้ช่วยอะไรก็แวะมาได้ครับ จัดให้เลย 2 ห่อ น้องเค้าบอกจะมาล้างจานให้ เราบอกไม่เป็นไร แม่ดูแลตัวเองไม่ได้ น้องไปดูแลแม่ก่อนเลย ดูแลแม่ให้ดีที่สุดแล้วกัน ขอให้แม่หายไวๆ เอาใจช่วยนะ ....!!!"

 

.

 

ทั้งนี้จากที่เรื่องราวได้ถูกแชร์ออกไป มีชาวเน็ตเข้ามาให้ความสนใจเรื่องราวมากถึง 1ล้านคน นอกจากนี้ยังได้แสดงความคิดเห็นอีกด้วย ซึ่งส่วนใหญ่ชื่มชมในความมีน้ำใจ และความเห็นใจถึงเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน น่าชื่นชมจริงๆค่ะ

 

.


อ่านข่า่วที่เกี่ยวข้อง  
-ประทับใจทั้งผู้รับและผู้ให้ ! หนูน้อยหยอดออมสินจนได้เงินไปซื้อโทรศัพท์ เดินทางมารับแหวนทองแล้ว เจ้าของร้านใจดี มีรางวัลพิเศษแถมให้อีก

-โลกโซเชียลแห่แชร์!! สุดประทับใจ ยายนับเหรียญจ่ายค่าซ่อมโทรศัพท์ เพื่อรอสายลูก เจ้าของร้านใจดีมีลดให้

-ดราม่าสุดๆ...!! พาลูกๆออกขโมยกันซึ่งๆหน้าแบบนี้เลยหรอ เจ้าของร้านใจดี ให้เอาของมาคืนจะไม่เอาเรื่อง มีคลิป

-"คนใจดี" เปิดพื้นที่หน้าบ้านให้ขายของชั่วคราว หลังถูกกทม. สั่งรื้อถอนตลาด !? (คลิป)

 

ขอบคุณ  Watcharin Yowa

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สมิตา ขุมทรัพย์


HASTAG : มีน้ำใจ  คนดี  กินฟรี  พ่อค้า  สังคมไทย  แม่ป่วย  คลิป 

ติดตามข่าวอื่นๆ