จบแล้วดราม่าพี่ยักษ์วัดอรุณใส่หน้ากากกันฝุ่นพิษ ช่างภาพระดับโลกแจงผลงานรีทัชล้วนๆ

สืบเนื่องจากกรณี “ชุบ นกแก้ว” ช่างภาพฝีมือรางวัลระดับโลกและผู้ก่อตั้ง Chubcheevit studio ได้โพสต์ชุดรูปภาพการรีทัชรูปปั้นยักษ์ตามสถานที่ต่าง ๆ สวมหน้ากากป้องกันฝุ่นละออง PM2.5 หลังจากรูปภาพดังกล่าวได้รับการส่งต่ออย่างแพร่หลาย ทำให้กลายประเด็นดราม่าไม่เคารพสิ่งศักดิ์สิทธิ์ขึ้น เป็นเรื่องฟ้องร้องมีการแจ้งความเกิดขึ้นนั้น ล่าสุดบนเฟซบุ๊กชื่อ Chub Nokkaew ได้มีการโพสต์ชี้แจงต่อเรื่องดังกล่าว ระบุว่ากรณีดังกล่าวไม่ได้มีการดำเนินคดี เนื่องจากเป็นความเข้าใจผิด และตนได้ชี้แจ้งถึงเจตนาที่ดีโดยไม่ได้คิดลบหลู่สิ่งศักดิ์สิทธิ์แต่อย่างใด

 

"ขอบคุณทุก ๆ ความเป็นห่วง เคลียร์แล้วนะครับเรื่องภาพชุดดังกล่าว ประเด็นไม่มีอะไรเลย เป็นการเข้าใจผิดกัน มีคนเห็นภาพแล้วคิดว่าผมปีนขึ้นไปติดหน้ากากอนามัยจริง ๆ ซึ่งถือว่าเป็นการลบหลู่สถานที่ สำคัญ ๆ ต่าง ๆ เลยถือโอกาสชี้แจงไปแล้วว่ามันเป็นถ่ายภาพแล้วนำมารีทัชเท่านั้น ทางตำรวจ สน. บางกอกใหญ่ก็น่ารัก เขาทำตามหน้าที่ตามที่มีคนแจ้งมา เราก็เข้าไปชี้แจงถึงเจตนารมณ์ไป ตำรวจก็พาไปที่วัดอรุณ ไปเล่าเจตนาในการทำภาพนี้ขึ้นมาให้กับทางวัดได้ฟังและยืนยันว่าเราไม่ได้ปีนจริง ๆ

 


พระท่านยังพูดขึ้นมาว่า เมื่อเช้ายังโกรธ รปภ.เลย ว่าปล่อยให้ปีนขึ้นไปได้อย่างไร "โยมทำเนียนไป" ท่านก็เข้าใจถึงเจตนาดีที่เราทำสื่อเพื่อให้คนในสังคมตระหนักรู้ ถึงพิษภัยฝุ่น PM 2.5 แล้วท่านแนะนำให้ไปโพสต์ชี้แจงขั้นตอนการทำงานซะหน่อยว่าก่อนจะเป็นภาพว่าโยมแค่ถ่ายรูปแล้วเอามารีทัชให้ประชาชนเห็นภาพและเข้าใจง่าย ๆ ท่านยังชี้แนะอีกว่า วันนี้อากาศดีขึ้นแล้ว ก็ทำภาพให้สดใสน่ามาเที่ยวหน่อย

 

ท่านพระคุณเจ้าผมเรียกไม่เป็นนะ ผมว่าท่านมีวิสัยทัศน์มาก แล้วก็ต้องกราบขอโทษในสถานที่ต่าง ๆ ที่ผมไปถ่ายทำโดยที่อาจจะคิดแค่ในมุมของศิลป คิดแค่เจตนาดีอย่างเดียวไม่ได้ ต้องคิดหลาย ๆ ด้านหลายมุมหน่อย งดดราม่านะครับจบแบบนี้ประเทศไทยน่าอยู่กว่าที่เราคิดเยอะเลย"

 

สำหรับ ชุบ นกแก้ว เป็นที่รู้จักในฐานะช่างภาพและนักรีทัชมือทองของประเทศ ที่มีผลงานไอเดียมากมาย ผ่านนิตยสาร สื่อโฆษณาต่างๆ จนได้รับรางวัลระดับโลกมาแล้ว อาทิ รางวัล Canneslion 2 ปีซ้อนจากเมืองคานส์ รางวัล Best of Best Photography B.A.D Awards ปี 2009 และผลงานชิ้นเด่น ๆ อีกมากมาย

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เดินหน้าปฏิบัติการลดฝุ่นละอองพิษ "ตึกใบหยก" ทำตัวอย่างฉีดพ่นน้ำชั้น 80 กว่า เฝ้าระวังเข้ม 13-15 ก.พ.อากาศปิด

ขสมก.เดินหน้า พร้อม ใช้น้ำมัน ดีเซล B20 ช่วยลด ฝุ่น 1ก.พ.ใช้ครบ2,075คัน

สถานการณ์ฝุ่นละออง PM2.5 ลดลงจากเมื่อวาน ในช่วงเวลาเดียวกันเกือบทุกพื้นที่

ทูลกระหม่อมฯ ทรงห่วงใยประชาชน ปัญหาฝุ่นพิษ ประชวรแพ้อากาศมา 2 ปี เราก็แย่เหมือนกัน

ฝ่าวิกฤตฝุ่น PM2.5 ความท้าทายของ “บิ๊กตู่” .. "กิตติธัช" แนะทำความเข้าใจตนตอปัญหาอย่าถูกมายาคติบดบัง!

ผู้ว่ากทม.ปล่อยโดรน แก้วิกฤตมลพิษทางอากาศ PM 2.5 "พ่นละอองน้ำลดฝุ่น" วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน(คลิป)

ขอบคุณ : Chub Nokkaew


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน


HASTAG : ฝุ่นละออง PM 2.5  หน้ากากอนามัย  ยักษ์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ