ภาพล่าสุดเจ้าหมาโดนผูกหน้าบ้านตากแดดตากลม คนใจบุญรับเลี้ยง พาตรวจสุขภาพเริ่มชีวิตใหม่

จากกรณีเรื่องราวที่ทำเอาสะเทือนใจคนรักสุนัขอย่างยิ่ง เมื่อโลกโซเชียลได้มีการแชร์ภาพของเจ้าตูบสี่ขาถูกเชือกผูกเอาไว้กลางแจ้ง ตากแดดตากลมไม่มีคนมาสนใจนั้น พร้อมกับรายละเอียดระบุว่า "หมดรักแล้วจะผูกจะปล่อยไว้ที่ไหนก็ได้ พบสุนัขถูกเจ้าของล่ามทิ้งไว้หน้าบ้าน ตากแดดทั้งวัน ไม่มีร่ม อาหารน้ำก็ไม่มี เป็นโรคผิวหนัง ผอมมาก พิกัด : ซอย ทุ่งข่า อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช"


 

โดยในเวลาต่อมามีรายงานว่า เจ้าตูบสี่ขาตัวดังกล่าวนั้นมีผู้ใจบุญรับไปดุแลแล้ว "สุนัขถูกล่ามเอาไว้นอกรั้วบ้าน จ.นครศรีธรรมราช ตอนนี้น้องได้บ้านใหม่แล้วโดยเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์เป็นผู้คัดเลือกบ้านให้ ขอขอบคุณ คุณ Nakarin Yodsurang ผู้รับอุปการะน้อง และลูกเพจทุก ๆ ท่านที่คอยติดตามและให้ความช่วยเหลือน้อง"

 


ขณะที่ต่อมา ทางด้าน ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "Nakarin Yodsurang" ได้โพสต์ข้อความบอกเล่าชีวิตล่าสุดของตูบสี่ขาตัวนี้ภายหลังจากที่ให้การช่วยเหลือว่า...อัพเดท วันนี้ ช่วงเช้า พาตัดขน ร้านช่างท๊อป ด๊อกอาร์ท และนำมาตรวจโรค โรงพยาบาลสัตว์หมอกิตติ เพื่อรักษาอาการ รอผลตรวจจากแลปอีก 3 ชั่วโมงครับ #ขอบคุณทุกภาคส่วนเคสนี้ผมไม่ขอรับเงินบริจาคและระดมทุนใด ๆ ทั้งสิ้นนะครับขอบคุณที่ถามกันเข้ามาครับ

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เจ้าตูบสีเทานั่งนิ่งริมถนน ดูยังไงก็เหมือนตุ๊กตาเป๊ะๆ โชคดีคนใจบุญรับเลี้ยงดู แม้เกิดข้ามสายพันธุ์

ใจบุญ แจกข้าว ฟรี ทุกวันอาทิตย์ รามคำแหง39

ป้าจุ๊ บ้านพักสี่ขาเพื่อหมาจร ขาดแคลนอาหารเม็ดอย่างหนัก วอนผู้ใจบุญช่วยคนละ10-20 บาท

สาวนักวิ่งใจบุญ พบตูบน้อยอยู่ข้างทาง มองไม่เห็นแม่สุนัข หวั่นเกิดอันตราย จึงอุ้มวิ่งเข้าเส้นชัยด้วย ตั้งชื่อว่า "น้องจอมบึง" (คลิป)

ขอบคุณ : เพจ Maajer Society, Nakarin Yodsurang


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน


HASTAG : รับเลี้ยง  นครศรีธรรมราช  สุนัข  หมา 

ติดตามข่าวอื่นๆ