สาวสุดช้ำใจ ทำตาสองชั้น "เคสรีวิว" ลั่นไม่เอาแล้ว "เจ็บปวดกับคำว่าอาจารย์หมอ"

พูดถึงเรื่องศัลยกรรมก็คงเป็นเรื่องที่ธรรมดาและปกติ เพราะผู้หญิงสมัยนี้นิยมที่จะทำเสริมและปรุงแต่ง เพื่อความสาว แต่ก็มีข่าวให้ได้พบเห็นอยู่บ่อยครั้ง กับคลีนิคที่เปิดรับเคสรีวิวต่างๆ โดยจะให้ในราคาพิเศษแก่ลูกค้า ซึ่งก็มีคนส่วนใหญ่สนใจ แต่ก็ควรระวังเพราะอาจจะทำให้คุณเสียใจไปตลอดชีวิต
 

 

จากเฟชบุ๊ก "นิกกี้ ศรินทิพย์ ศรีภักดิ์" ได้โพสต์เรื่องราวที่แสนจะเจ็บปวด เมื่อเธอได้ทำตาสองชั้นแต่สิ่งที่ออกมาไม่ได้เป็นอย่างที่หวังไว้ พร้อมออกปาก "เจ็บปวดกับคำว่าอาจารย์หมอ"

 

 

ซึ่งจากเฟชบุ๊กดังกล่าว ได้ระบุข้อความไว้ว่า "เจ็บปวดกับคำว่าอาจารย์หมอ... เคสนี้เกิดขึ้น 27/1/2017 ผู้เสียหายได้เข้าไปปรึกษาและทำศัลยกรรมตากับคลินิกแห่งหนึ่ง เมื่อก่อนโด่งดังมากอยู่ย่านห้วยขวาง ปัจจุบันย่านไปเปิดที่อื่นแล้ว คลินิกนี้ขึ้นชื่อเรื่องเคสเรียนเคสรีวิวเคสโปรโมชั่นราคาถูกหลักพันเอาไว้หลอกล่อคนที่ชอบของถูก คลินิกนี้ขึ้นชื่อเรื่องอาจารย์หมอทำ 1 ข้าง ลูกศิษย์ทำ 1 ข้าง เปิดเรียนเปิดสอนในคลินิกแบบผิดกฎหมายแต่กลับไม่มีหน่วยงานภาครัฐลงไปตรวจสอบหรือดำเนินคดีใดๆกับหมอและคลินิกนี้ ไม่รู้รอดหูรอดตามาได้ยังไงมาตั้งหลายปี หลายๆเคสจากตาปกติพอศัลยกรรมกลับได้ตาพิการมาแทน เช่นเดียวกับเคสนี้แค่อยากแก้ไขตาให้สวยงาม ทำกับอาจารย์หมอจ่ายราคาอาจารย์หมอราคา 20,000 บาท ไม่ใช่เคสเรียนนะเคสนี้เป็นเคสราคาปกติการันตีคุณภาพอาจารย์หมอ ตามภาพเลยค่ะ คุณภาพที่จำไปจนวันตาย

 

 

หลังจากผู้เสียหายหรือชื่อเล่นว่าพี่ตั๊กผ่าตัดเสร็จ ลืมตามาก็ไม่เจออาจารย์หมออยู่ในห้องแล้ว เดินออกมาส่องกระจก เห็นตาตัวเองแล้วตกใจมากแทบล้มทั้งยืน สภาพตาปลิ้นจนน่ากลัว ชั้นตาเดิมก็ยังอยู่หมอใจดีกรีดชั้นตาใหม่ขึ้นมาให้ตามภาพ จากตาสองชั้นเป็นตาสามสี่ชั้น เดินออกมานอกห้องผ่าตัดลูกค้าที่รอคิวอยู่ 5-6 คนเห็นตาพี่ตั๊กแล้วร้องว้ายกันเป็นแถวทำหน้าตกใจมาก ทำเหมือนเป็นตัวประหลาด หลังจากทำตารอบนี้หลับตาหนีความแสบก็ไม่ได้เพราะตาปลิ้น ตั้งแต่ผ่าตัดมาไม่เคยมีพนักงานโทรมาสอบถามอาการเลยว่าเป็นไงบ้าง ใจเย็นอดทนให้กำลังใจตัวเองรอจน 3 เดือน คิดว่าเดี๋ยวคงดีขึ้น แต่ในใจก็รู้เลยว่าตาผิดปกติ จนทนไม่ไหวโทรไปสอบถามกับคลินิก บอกถึงอาการว่าตาไม่มีทีท่าว่าจะยุบยังเป็นสามชั้น และตาข้างซ้ายไม่สามารถบังคับเปิดปิดเองได้ ทางคลินิกให้เข้าไปหา ได้เจอกับอาจารย์หมอจึงบอกอาการที่เกิดขึ้นทั้งหมด คำตอบที่ได้คือต้องรอเวลาให้เวลากับมันหน่อย
 


 

ผ่านไป 7 เดือน พี่ตั๊กเข้าไปคลินิกทุกครั้งก็ถามทุกครั้ง ว่าเป็นอะไรทำไม่เป็นแบบนี้ แต่คำตอบที่ได้ก็เหมือนเดิมคือรอเวลา นี้หรือจรรยาบรรณของคนที่เรียกตัวเองว่าอาจารย์หมอ รู้ทั้งรู้ว่าศัลยกรรมให้ผิดพลาดแต่ก็ยังไม่ยอมรับ หลอกลวง แหกตาให้ความหวังลมๆแล้งๆ พี่ตั๊กต้องอดทนแบกความอับอายไว้ใส่แว่นตาดำปกปิดไว้ตั้งแต่หลังทำตาจนถึงวันที่มี นางฟ้าใจดีมาช่วยพี่ตั๊กคือคุณหมอเมย์ทักษอร รับช่วยเหลือรักษาแก้ไขดวงตาให้ฟรี โดยที่คุณหมอไม่เคยขอให้พี่ตั๊กโปรโมทหรือขอให้ตอบแทนอะไรเลย

 

 

ปัจจุบันตาดีขึ้นเยอะใช้ชีวิตได้ปกติไม่ต้องใส่แว่นตาดำแล้ว พี่ตั๊กเองเล่าว่าไม่คิดไม่ฝันว่าตาจะออกมาดีขนาดนี้ พอรักษาหายดีพี่ตั๊กได้เข้าไปร้องเรียนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ว่าอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปตรวจสอบที่คลินิกแห่งนี้ เพราะมีเคสหลุดเคสพังเยอะมาก ไม่อยากให้ใครต้องตกเป็นเหยื่อแบบพี่ตั๊ก ร้องเรียนไปเป็นปีแล้วแต่เรื่องก็เงียบจนทุกวันนี้ คนทำผิดลอยนวลยังเปิดคลินิกศัลยกรรมแบบไม่มีสามัญสำนึกว่ากำลังทำชีวิตคนพัง เอาชีวิตคนมาเป็นเคสเรียนเคสสอนนักเรียนแพทย์ ทำเหมือนเป็นสัตว์ทดลองวิชา แต่คนที่ช่วยเหลือกลับถูกกลั่นแกล้ง แบบนี้จะมีใครอยากทำดีบ้าง ถ้าทำแล้วต้องมาเดือดร้อนไม่ยุติธรรมเลยค่ะ เรื่องผ่านมาเป็นปีแล้วไม่เห็นมีอะไรคืบหน้า แบบนี้ต้องรอไปถึงเมื่อไร หรือต้องมีคนตาบอดหรือเสียหายจากคลินิกนี้ ถึงจะมาแก้ไขค่ะ อยากฝากให้ทุกคนช่วยเป็นกระบอกเสียง เพื่อเตือนภัยอย่าให้ใครมาหลงผิดแบบพี่ตั๊ก เสียทั้งเงิน เสียทั้งเวลา ถ้าไม่ได้คุณหมอเมย์ทักษอร ก็ไม่รู้ว่าตาจะเป็นยังไงคงจะอยู่แบบพิการใส่แว่นตาดำตลอดชีวิต #ตราบาปของวงการศัลยกรรม #ผลงานของคนที่เรียกตัวเองว่าอาจารย์หมอ #แชร์ได้ให้ทุกคนรู้"

 

 

ทั้งนี้เคสนี้ถือเป็นสิ่งที่เตือนใจให้กับสาวๆ ที่กำลังจะทำศัลยกรรม ควรคิดไตร่ตรองให้ดี และศึกษาคลีนิคด้วยนะคะ ว่าปลอดภัยและมีใบรับลองไหม เพื่อที่จะได้ไม่เสียใจทีหลังนะคะ

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
มีดหมอสยอง !! อดีตนางแบบร้อง..ทำศัลยกรรมกับคลินิกดัง กลับอักเสบตาเป็นหนอง พอเข้าขอความเป็นธรรม กลับโดนแจ้งความกลับซะงั้น (คลิป)

-**เหมือนตายแล้วเกิดใหม่ !!! "สาวหน้าแก่" ตัดสินใจ "ศัลยกรรม" ครั้งใหญ่ กับผลลัพธ์ที่คุ้มค่าการรอคอย ทำเอาหนุ่มๆ ร้องว้าวทั้งประเทศ !

-ศัลยกรรมพลิกชีวิต!!! หนุ่มไทยลงทุนศัลยกรรมทุบหน้าถึง 30 ครั้ง ปัจจุบันเปลี่ยนไปเป็นคนละคน สาวๆกรี๊ดกันสนั่น (มีคลิป)

 

 

ขอบคุณ นิกกี้ ศรินทิพย์ ศรีภักดิ์

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สมิตา ขุมทรัพย์


HASTAG : ตาสองชั้น  ศัลยกรรม  สังคมไทย  สังคมออนไลน์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ