"น้องมายล์" สาวป่วยมะเร็งระยะ 4 เข้มแข็งสู้รักษาจนหายขาด แถมทำความฝันเป็นครูได้สำเร็จ

จากกรณีที่มีการแชร์ข้อความในโลกออนไลน์ ของผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า SF Mildky ซึ่งโพสต์รูปที่ตัวเองผมร่วงจากการทำคีโม เพื่อรักษาโรคมะเร็ง โดยเป็นเหตุการณ์เมื่อปี 2016 พร้อมทั้งบทสนทนา กับลุงท่านหนึ่งระบุว่า 

 

"หนูโกนผมทำไม : ผมร่วงจากการให้คีโมเนื่องจากเป็นมะเร็งค่ะ
ยังเรียนอยู่ไหม : เรียนค่ะ ตอนนี้เรียนครูไทยปี 2 ค่ะ
หนูว่ามันจะหายไหม : หายมั้งคะ ถ้าไม่หายจากโรค ก็หายจากโลก 
ลุงเหนื่อยกับชีวิตมากเลย : ปกติค่ะ ขอเเค่ลุงสู้ เดี๋ยวมันก็ผ่านไปค่ะ ให้มันป่วยเเค่กาย ใจอย่าป่วยตามก็พอค่ะ เดี๋ยวมันจะดีขึ้นเอง 


หนูไม่กลัวตายหรอ : เเรกๆ ก็กลัวค่ะ ตอนนี้ไม่แล้ว จะเร็วจะช้าคนเราต้องตายค่ะ
แล้วไม่ห่วงคนข้างหลังหรือ : ห่วงค่ะ แต่พ่อหนูสอนเสมอว่าทุกอย่างเป็นไปตามธรรมชาติค่ะ ทำทุกวันให้ดีก็พอค่ะ
แล้วนี้หนูอายุเท่าไร : 19 ค่ะ หน้าหนูแก่อ่ะดิ
ไม่เลย หายไวๆ นะหนู : ค่ะ ลุงด้วยนะ หายไวๆ ยาดีแค่ไหน ก็สู้ใจเราดีไม่ได้นะคะ"

โดยสาววัย 23 ปี คนที่ป่วยมะเร็งดังกล่าวนั้น ทราบชื่อต่อมาคือ น.ส.ศุภวีร์ หรือ น้องมายล์ เฟื่องฟู  ชาวอ.ละอุ่น จ.ระนอง ซึ่งเป็นเจ้าของเฟซบุ๊ก ปัจจุบันศึกษาอยู่คณะครุศาสตร์ สาขาวิชาภาษาไทย ม.ราชภัฏสุราษฎร์ธานีปีที่ 5 และกำลังเป็นครูฝึกสอนอยู่ที่ โรงเรียนอนุบาลสุราษฎร์ อีก 1 เดือนเศษๆ ก็จบการศึกษา

 

ล่าสุดในเฟซบุ๊กดังกล่าว น้องมายล์ ได้อัพเดทอาการล่าสุด หลังสู้รักษาตัวนาน 3 ปี และเรียนไปด้วยในระหว่างทำการรักษานั้น ตอนนี้เธอกลับมาสดใสแข็งแรง และหายจากอาการป่วยมะเร็งระยะสุดท้ายแล้ว พร้อมระบุข้อความว่า "อยู่อย่างคนปกติ อยู่จนคนเขาดูไม่ออกว่าเราเคยป่วย เราไม่ชอบให้ใครมองว่าเราอ่อนแอ เมื่อกาลผันเปลี่ยน เวลาจะเยียวยาทุกอย่างเอง แต่ใจเราเองก็ต้องอดทนต่อภาวะต่างๆ นานา ด้วย
 


โดยตอนนี้น้องมายล์ ได้ทำหน้าที่เป็นครูฝึกสอนเด็กเรียนชั้นประถมศึกษา ในวิชาภาษาไทย ซึ่งเจ้าตัวบอกว่า การเข้าสอนแทนคุณครู ป.1 คาบนี้เป็นครั้งที่ 5 ในการสอนป.1 ทำให้รู้ว่า สอนเด็กโตอ่ะดีละ ทักษะการวาดช้างเดี๋ยวนี้ห่วยมากเลยเห่อ น.ร.รู้จักอุนจิไหม 5555 นางดูตื่นเต้นกับการเห็นเราวาดภาพช้างขี้ แต่อย่าขี้ตามช้างจ้ะ  คำสำคัญของ ป.1/2 ของครู ถ้าเจอครูให้สวัสดี 1 ครั้งแล้วแท็ก 1 ทีหรือเชค1ครั้ง เป็นอันเข้าใจ นาน  สอนก็สนุกดี แต่ถ้าสอนทุกวัน กลัวใจเหลือเกิน กลัวมุกหมดสต็อก55 ทำให้เห็นว่า ทั้งเด็กนักเรียนและครูฝึกสอนต่างมีความสุขด้วยกันทั้งคู่ 


ขณะที่เฟซบุ๊ก ศุภวิชญ์ กมลบุตร โพสต์ภาพน้องมายล์ ที่กำลังช่วยงานจิตอาสา ฝึกการเรียนรู้ต่างๆ เพื่อช่วยเหลือผู้อื่น พร้อมบอกเล่าด้วยว่า "จากวันนั้นถึงวันนี้น้องมีสุขภาพแข็งแรงน้องมีกำลังใจดีและตอบแทนสังคมด้วยการเป็นจิตอาสามูลนิธิกุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานี...น้องขอขอบคุณทุกกำลังใจที่มอบให้กับน้องในวันนั้น...ลุงวิดช่วยแชร์ประสบการณ์ของน้องในวันนี้" 


ทำให้ชาวโซเชียลเข้ามาคอมเม้นต์ชื่นชมกับชีวิตใหม่ ที่เสมือนเป็นฟ้าหลังฝนของน้องมายล์ และชื่นชมในความเป็นนักสู้ ที่เจ้าตัวพยายามรักษาโรคมะเร็ง ในระยะที่ 4 ซึ่งไม่ใช่ทุกคนจะผ่านพ้นความเจ็บปวดไปได้ง่ายๆ แต่น้องมายล์สามารถทำได้ และยังเป็นแรงบันดาลใจให้ใครหลายคนลุกขึ้นสู้กับโรคภัยต่างๆ 

 

ภาพเมื่อปี 2016 ขณะรับการรักษา ให้คีโม 

 

ภาพล่าสุดหลังหายป่วยมะเร็ง ระยะที่ 4 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-หมอชาวบ้านแชร์เคส"น้องปิ่นฟ้า" สาวป่วยมะเร็งกระดูก ปวดทรมานสุดใจ วันนี้อาการดีขึ้นกอดพ่อแม่แน่น (คลิป)

-หัวใจแทบสลาย!! สามีสาวป่วยมะเร็ง เปิดใจทั้งน้ำตา เล่านาทีสูญเสียผู้หญิงที่รัก สุดปวดใจ..ทำได้เพียงบอกลาผ่านวิดีโอคอล!?? (มีคลิป)

-ถึงน้ำตาซึม!!! สาวป่วยมะเร็งเสียชีวิตแล้ว เพื่อนสาวสุดเศร้าทำให้หวังสุดท้ายตามหาพี่ชายมาดูใจไม่ทัน แต่ยังขอมีปาฏิหารย์เกิดนาทีสุดท้าย!?!

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก :  SF Mildky , ศุภวิชญ์ กมลบุตร


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : ชีวิตใหม่  สาวป่วยมะเร็ง  ทำดี  หายป่วย  ช่วยรักษา  ครูสาว 

ติดตามข่าวอื่นๆ