ลืมสวมเเว่นตา "สาวขี่มอเตอร์ไซค์"รับผิด ขอโทษสายตาไม่ดี เตรียมชดใช้ค่าเสียหายให้คนขับ"เบนซ์" (คลิป)

 

 จากกรณีที่ทาง  ผู้ใช้เฟซบุ๊ค..Pampam Raphiphorn... ได้เผยเเพร่คลิปที่ถ่ายจากกล้องหน้ารถ  กับอุบัติเหตุที่ได้ขับชน มอเตอร์ไซค์คันหนึ่ง จนกระเด็น พร้อมข้อความว่า  คลิปนี้ลงไว้เพื่อเป็นอุทาหรณ์ ให้คนขับขี่รถอย่างระมัดระวังนะคะ ขอความกรุณาอย่าไปซ้ำเติมอะไรใครเลยค่ะ ไม่มีใครอยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ค่ะ..ถามจริง.. ถ้าไม่มีกล้องหน้ารถไว้เป็นหลักฐาน ป่านนี้เราจะต้องเจอกับอะไรบ้าง!! #นี่คือผลของคนที่ขับรถฝ่าไฟแดง #บอกแล้วอย่าฝ่าไฟแดงงงงง  ปล.คนขับมอไซค์ไม่ตายนะคะ บาดเจ็บบ้างแต่เดินเหินพูดคุยได้ปกติแล้วค่ะ แล้วในคลิปนี่ก็ขับมา 70-80 นะคะ

 

 

#อุบัติเหตุไม่มีใครอยากให้เกิด #ตอนที่ใส่เบรคแต่งดีๆไม่เกิดพอถอดเบรคออกจะขายรถเท่านั้นแหละจ้ามาเลย **การที่คุณขับรถโดยประมาท ไม่มีสติ ไม่ระมัดระวัง ทำให้ทั้งคุณเองและคนอื่นได้รับความเดือดร้อน ทั้งบาดเจ็บ ทั้งทรัพย์สินเสียหาย ครั้งนี้คุณอาจโชคดีที่ไม่ถึงตาย แต่ถ้าคุณยังไม่เปลี่ยนพฤติกรรมล่ะก็ คราวหน้าอะไรๆ ก็ไม่แน่นะคะ รอบนี้คุณทั้งเจ็บตัว เสียเงินค่าปรับ และต้องชดใช้ค่าเสียหายให้กับนี่ ซึ่งเป็นคู่กรณีที่คุณพุ่งรถเข้ามาใส่.. เป็นเงินหลักแสน(ไม่ใช่ตลกนะคะสำหรับคนที่มีรายได้รายวัน) ถามว่าสงสารมั้ยก็สงสาร..

 

 

แต่ทำไงได้ ในเมื่อมันเกิดขึ้นมาแล้วจากการกระทำของคุณ ก็ต้องรับผลกันไปนะคะ ประกันก็ต้องทำหน้าที่ตามเงินจากคุณต่อไป ส่วนนี่จะไม่เอาเรื่องอะไรคุณอีก ถือว่าช่วยกันไป ค่าเสียเวลา ค่าชดเชยอะไรก็ไม่เอาค่ะ เพราะแค่นี้คุณก็เจอหนักมากแล้ว.. ถือว่าฟาดเคราะห์กันไป.. #อย่าประมาท #อย่าขับรถฝ่าไฟแดง #สภาพร่างกายไม่พร้อมอย่าขับรถ #มันอันตราย #มันสร้างความเดือดร้อนเสียหาย #ดีนะที่ยังมีชีวิตรอด #ต่อจากนี้ไปขอให้ทุกฝ่ายเจอแต่สิ่งดีๆ
 

.

 

 

ความคืบหน้าเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวนั้น  เจ้าของรถเบนซ์ ที่ชนกับมอเตอร์ไซค์  บริเวณทางแยก ใกล้ทางขึ้นทางด่วนประชาราษฎร์สาย 1 เผยว่า ความเสียหายทั้งหมดประกันภัยเป็นผู้รับผิดชอบ แต่คาดว่าบริษัทประกันจะไปเรียกเอาค่าเสียหายจากคู่กรณี เนื่องจากเป็นฝ่ายที่ผิด ยอมรับว่าตนเองสงสารคู่กรณี เพราะเป็นเพียงพนักงานรับจ้างรายวัน ซึ่งหลังเกิดเหตุคู่กรณีก็ขอโทษตน และมีท่าทีรู้สึกผิด บอกว่าช่วงเกิดเหตุกำลังออกไปซื้อของ ซึ่งปกติไม่ได้ขับรถประจำ แต่ครั้งนี้ออกมาไม่ไกลจึงขี่รถไปเอง ประกอบคู่กรณีเป็นคนสายตาสั้นและไม่ได้สวมแว่นสายตา จึงคาดว่าน่าจะไม่เห็นสัญญาณไฟจราจร

 

.

 

มอเตอร์ไซค์ เเถออกมาเต็มๆ ชนสนั่นกับเบนซ์ ที่ขับมาตามปกติ

 


  เเละการที่ตนเองนำคลิปมาโพสต์  ก็เพื่อเป็นเครื่องเตือนใจ ที่หลายครั้งเมื่อเกิดเหตุลักษณะนี้ รถใหญ่มักจะถูกมองเป็นฝ่ายผิด มอเตอร์ไซค์จะไม่ถูกมองว่าผิดเลย  ซึ่งครั้งนี้มีคลิปหลักฐานชัดเจน ซึ่งถ้าหากไม่มีกล้องหน้ารถบันทึกคลิปเหตุการณ์เอาไว้ได้ กรณีนี้ตนอาจจะต้องตกเป็นจำเลยก็เป็นได้ ซึ่งก็ไม่ยากไปซ้ำเติมสาวขี่มอเตอร์ไซค์ ไม่มีใครอยากให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้

 

.

.

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-วินาทีชีวิต ใครจะรับผิดชอบ ?? !! สาวขี่มอเตอร์ไซค์สะดุดพื้นปูนที่เทไม่เรียบ ไถลยาวไปกับพื้น หวิดรถทับร่าง !! (มีคลิป)

-ประมาทเกินไปมั้ย "เก๋งฮอนด้า"ซิ่งเเซงไม่พ้น ชนเเหลก กวาดเรียบ สาวขี่มอเตอร์ไซค์กระเด็นข้างทาง เจ็บหนัก!! (คลิป)

 

ขอบคุณ

Pampam Raphiphorn

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : ไฟเเดง  มอเตอร์ไซค์  อุบัติเหตุ  รถเก๋ง  ฝ่าไฟแดง  ทางด่วน  รถชน 

ติดตามข่าวอื่นๆ