พนักงานโลตัส "เจอลูกค้าสุดกวน" ไม่ยอมลงจากรถ บีบแตรเรียกใช้ซื้อของ แถมให้เดินหลายๆรอบทุกวัน

เมื่อพูดถึงงานบริการต่างๆ ก็คงต้องนึกถึงตามร้านสะดวกซื้อ ซึ่งในแต่ละวันก็คงต้องเจอลูกค้าที่หลากหลายรูปแบบ แต่อย่างไรผู้ให้บริการก็คงต้องต้อนรับลูกค้าและยิ้ม เพื่อทำหน้าที่ของตนให้ดีที่สุด แต่บางครั้งลูกค้าบางคนก็ทำเกินไป อย่างเช่นเรื่องราวต่อไป
 

 

เมื่อมีหนุ่มรายหนึ่ง เป็นพนักงานจากร้านสะดวกซื้อได้ออกมาดพสต์ข้อความผ่านเพจเฟชบุ๊ก "พัทยาทอล์ค" โดยได้เล่าเรื่องราวที่ตนเจอมาทุกวัน เมื่อชายรายหนึ่งซึ่งทางร้านได้เรียกชายคนนี้ว่า ลูกค้าประจำ เขาจะมีพฤติกรรมคือ ขับรถมาจอดหน้าร้าน และบีบแตรเรียกให้พนักงานออกมา เพื่อรับรายการที่ต้องซื้อ โดยที่ตนไม่ลงจากรถ แถมใช้ให้เดินหลายรอบอีกด้วย
 

 

โดยได้โพสต์ข้อความไว้ว่า "ขออณุญาตครับ ผมไม่รู้ว่าคุณพี่เขามาจากไหน ชอบมาช่วงบ่ายค่ำๆมาซื้อของที่โลตัสเขาตาโลแต่ไม่ยอมลงจากรถบีบแตรบีบอยู่งั้นแหละจนกว่าพนักงานจะออกมา (ที่ออกมาช้าคือลูกค้าคนอื่นยืนซื้อของในร้านก็มี) ร้านก๊วยเตี๋ยวตั้งอยู่ข้างๆ ลูกค้าเพียบพี่แกก็ไม่สนใจบีบอยู่งั้นอะคนขายก๊วยเตี๋ยวเลยตะโกนไปว่าจะบีบทำไมทำไมไม่ลงไปซื้อ คำตอบคือเจ็บขาปวดขาเดินไม่ได้ (#คือปวดขาเดินไม่ได้แต่ขับรถมาได้ไงเนี้ยยย.!!)

 


พอมาวันหลังขับรถผ่านเปิดกระจกตะโกนด่าร้านก๊วยเตี๋ยว พี่เขาไม่สนใจครับ บีบต่อไม่รอล่ะนะ พอพนักงานออกไปพี่เขาก็ใช้ให้ไปซื้อของให้ใช้ให้ซื้อทีละอย่าอันดับต้นๆของพี่แกเนี้ยคือไข่ครับ บางวันใช้ให้ซื้อผ้าอนามัยบ้างก็มี คือซื้อทีละอย่าง บอกให้เขียนมาจะซื้อทีเดียวก็ไม่เอาไม่เขียน

 

 

บางครั้งให้ซื้อมาม่าห่อละ6บาทก็ซื้อออกไปให้พอยื่นให้บอกไม่เอาจะเปลี่ยนอันใหม่ มาม่าห่อเดียว6บาทจะเปลี่ยนอะก็เปลี่ยนให้ มาบ่อยๆก็ไม่ได้ว่า แต่จะมาแบบนี้ไม่เอา เขียนใส่กระดาษมาให้พนักงานก็ได้ อันนี่มาทีได้เดิน5-6รอบ.ไม่เหนื่อยครับแต่มันเซ็ง วันหลังเขียนใส่กระดาษมาด้วยนะครับ จะบริการให้แบบฮาร์ดคอ ไม่ได้ว่าพี่เขานะคับ แค่อยากถามว่าเขาต้องการอะไรในแต่ละวัน


ผิดถูกก็ขออภัยครับ จากผมพนักงานโลตัสตัวน้อยๆคน1 #บอกตรงๆกลัวครับกลัวเขาขี่รถเข้ามาข้างในโลตัส555 พนักงานในร้านเขาเรียกพี่ว่าลูกค้าประจำแล้วน่ะครับ"
 

จากเรื่องราวที่ได้ถูกแชร์ออกไปเพียงไม่กี่ชั่วโมง มีชาวเน็ตเข้ามาอ่านเรื่องราวมากกว่า 1.3 พัน นอกจากนี้ยังได้แสดงความคิดเห็นอีกมากมาย ซึ่งส่วนใหญ่ก็ไม่พอใจในการกระทำของชายดังกล่าว

 

.

 

ขอบคุณ  บัง' อาร์ม

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สมิตา ขุมทรัพย์


HASTAG : พนักงาน  บีบแตร  ข่าวสังคม  ก่อกวน  โลตัส  ลูกค้า  สังคมออนไลน์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ