ผบก.จร.ตรวจควันดำ รถโดยสารประจำทาง ขสมก. ย่านพระราม 9(คลิป)

วันนี้ ( 31 ม.ค.) เมื่อเวลา -เวลา 10.00-12.00น. ที่ บริเวณโรงแรมเมอเคียว แยกพระราม 9 กรุงเทพฯ . พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ ผู้บังคับการตำรวจจราจร (ผบก.จร.) ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.จร., สน.ห้วยขวาง และ บช.ปส. ปฏิบัติการนำร่องตรวจปัสสาวะผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง เพื่อหาสารเสพติดในร่างกาย สร้างความมั่นใจให้กับพี่น้องประชาชน ผู้ใช้บริการรถสาธารณะ  
 

 

โดย ผู้บังคับการตำรวจจราจร กล่าวว่า หลังจากสัปดาห์ที่ผ่านมาตำรวจได้สกัดกั้นกลุ่มเด็กแว้นบริเวณถนนศรีนครินทร์ และพบผู้ขับขี่วินรถจักรยานยนต์รับจ้างที่เสพสารเสพติดด้วย

 

.

 

เบื้องต้นวินรถจักรยานยนต์รับจ้างที่เข้าตรวจปัสสาวะ เป็นจำนวน 5 วินหลัก ที่อยู่บริเวณแยกพระราม 9 ได้แก่ วินหน้าโรงแรมเมอร์เคียว ถนนรัชดาภิเษก / วิน MRT พระราม 9 / วินถนนรัชดาภิเษก ซอย 3 / วินหน้าห้างสรรพสินค้าเอสพลานาด / และวินแยกห้วยขวาง ตลอดจนวินรถจักรยานยนที่ขับผ่าน รวมกว่า 100 คน

 

 

จากผู้ขับขี่วินรถจักรยานยนน์รับจ้างในพื้นที่กว่า 300 คน โดยเบื้องต้นขณะนี้ยังไม่พบผู้ขับขี่ที่เสพสารเสพติด อย่างไรก็ตามหลังจากเริ่มนำร่องที่บริเวณแยกพระราม 9 เป็นจุดแรกในวันนี้ ตำรวจจราจรจะนำมาตรการดังกล่าวไปขยายผลสุ่มตรวจปัสสาวะวินรถจักรยานยนต์รับจ้างทั่วกรุงเทพมหานครต่อไป

 

คลิป 2

.

 

ต่อมา เมื่อเวลา 13.30 น. พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ ผบก.จร. ร่วมกับกรมการขนส่งทางบก , สำนักงาน สิ่งแวดล้อมเขตคลองเตย, กรมควบคุมมลพิษ และ เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.จร. ออกตรวจควันจากท่อไอเสีย รถประจำทาง(ขสมก.)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"ตำรวจจราจรและขนส่ง" ลงพื้นที่ตรวจควันดำรถเมล์ย่านคลองเตย หวังบรรเทาปัญหามลพิษในอากาศ(คลิป)

 

เครื่องยนต์ดีเซลที่อาจมี ค่าควันดำเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด ซึ่งเป็นสาเหตุของปัญหามลภาวะฝุ่นละอองในอากาศ (PM2.5) ณ ท่าอู่พระราม9 (ขสมก.) แขวง-เขต ห้วยขวาง

 

.

 

ซึ่งมีรถประจำทางสายต่างๆมี รถเมล์ประจำทางสีครีมแดง และรถปรับอากาศ ที่มีรถทั้งหมดรวม 68 คัน ตรวจแล้ว60 คัน จอดเสีย4 คัน ยังไม่ได้ตรวจอีก4 คัน เนื่องจากกำลังวิ่งอยู่ ผลการตรวจตั้งแต่เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาไม่พบค่าฝุ่นละอองเกิดมาตราฐาน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"บิ๊กตู่"เสียงเข้มปราบฝุ่น PM 2.5 ออกคำสั่งให้กอ.รมน.ลุยสอบโรงงาน ปิดทันทีเจอควันพิษ ลุยจับรถควันดำ ลั่นอย่าให้ถึงขั้นวิ่งวันคู่ วันคี่

"บิ๊กป้อม" ออกโรง สั่งการเหล่าทัพเร่งแก้ปัญหาฝุ่น ย้ำห้ามมีรถทหารควันดำบนถนน!

ค่าอากาศเกินมาตรฐาน 18 จุด จนท.คุมเข้มตรวจควันดำ-ล้างถนน ลดฝุ่นละออง

รอง ผบช.น. ตรวจด่านจับควันดำ หลังปัญหาฝุ่นละอองเข้าขั้นวิกฤต(คลิป)

คลิป 3

ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สมิตา ขุมทรัพย์


HASTAG : ฝุ่นละออง  ตรวจควันดำ  ข่าวสังคม  สังคมไทย  รถเมล์  คลิป 

ติดตามข่าวอื่นๆ