เพราะความคึกคะนอง จัดหนัก4ข้อหา ยึดรถ 2นศ.ซิ่ง"เเจ๊ส"สนั่นมอเตอร์เวย์ พ่วงสำนวนส่งฟ้องศาลต่อ (คลิป)

   กรณี 2วัยรุ่นที่ขับรถแข่งกันบนถนนมอเตอร์เวย์ สาย7 เป็นเก๋งฮอนด้าเเจ๊ส 2 คัน ขับแข่งกันมาด้วยความเร็วสูง  ก่อนที่คันสีดำจะเสียหลักหมุนกลางถนน จนรถของเจ้าของคลิปเกือบชนซ้ำ จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกออนไลน์  ซึ่งเมื่อบ่าย วันที่ 30 มกราคม ที่ผ่านมา ทั้งโชเฟอร์ฮอนด้าเเจ๊ส 2 คันได้เข้าพบตำรวจทางหลวง ตามหมายเรียกครั้งที่ 1 แล้วเบื้องต้นตำรวจสอบ 2 ประเด็น พร้อมนำรถให้ขนส่งตรวจสภาพรถอย่างละเอียดว่ามีการดัดแปลงหรือไม่ หากพบจะตั้งข้อหาเพิ่ม ขณะที่เพื่อนร่วมแก๊งค์กระจู๋ซ่าเผยปกติขับรถไม่เร็วแต่วันเกิดเหตุเพื่อนทั้งสองคันรีบตามเพื่อนในกลุ่มที่ล่วงหน้ามาก่อนจึงต้องใช้ความเร็ว

 

 

   พันตำรวจเอก ชาคริต มงคลศรี ผู้กำกับการ 8 กองกำกับการตำรวจทางหลวง เปิดเผยว่าถึงกรณีคลิปที่เผยแพร่บนโลกโซเชียล เหตุการณ์ รถฮอนด้าแจ๊ส 2 คันขับแข่งกันบนถนนมอเตอร์เวย์ สร้างความหวาดเสียวให้กับผู้ใช้ทางโดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 26 มกราคม ที่ผ่านมา ว่า วันนี้ครอบครัวผู้ขับรถยนต์ทั้ง 2 คัน พาผู้ที่อยู่ในคลิปซึ่งเป็นนักศึกษา อายุ 19 ปี มาพบพนักงานสอบสวนที่สถานีตำรวจทางหลวง 1 กองกำกับการ 8 เพื่อมารับทราบข้อกล่าวหาที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งไว้ทั้งหมดในเบื้องต้น 3 ข้อหา

 

 

โดยพนักงานสอบสวน สอบปากคำ รายละเอียดทั้งหมดรวมไปถึงประเด็นในเรื่องของความเร็วที่ใช้ในการขับขี่และตรวจหาสารเสพติด อีกทั้งนำรถส่งให้กับขนส่งทางบก ตรวจสภาพว่ามีการดัดแปลงหรือไม่ หากพบว่ามีการดัดแปลงหรือพบการกระทำผิดในข้อหาอื่นก็จะตั้งข้อกล่าวหาเพิ่มจากเดิมที่แจ้งไว้ 3 ข้อหาเบื้องต้น ผู้ขับขี่ทั้ง 2 คัน ให้การกับพนักงานสอบสวนว่า ใช้ชื่อกลุ่มว่ากระจู๋ซ่า วันเกิดเหตุ มีรถยี่ห้อเดียวกันทั้งกลุ่มของตัวเอง และกลุ่มอื่นนัดรวมตัวร่วมกิจกรรมที่จังหวัดพัทยา ซึ่งต่างคนต่างขับ ตนขับมาพร้อมกับเพื่อนที่อยู่ในคลิปด้วยความคึกคะนองจึงขับด้วยความเร็ว โดยไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น หรือสร้างความเดือดร้อนให้กับใคร ไม่มีเจตนาแข่งรถ หรือ ซิ่งบนท้องถนน

 

 

ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ฝากเตือนผู้ใช้ทางสาธารณะให้ขับขี่ด้วยความระมัดระวังและอยู่ในกฎระเบียบข้อบังคับของ พรบ จราจร และตั้งแต่ปี2561-ปัจจุบัน กอวบังคับการตำรวจทางหลวงสามารถยึดรถที่ขับขี่ผิดกฏจราจร และแข่งกันในลักษณะนี้ได้มากถึง 50 คัน ซึ่งศาลมีคำสั่งยึดรถไว้ทั้งหมด ส่วนเคสนี้เมื่อทำการสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน พร้อมข้อกล่าวหาทั้งหมดเสร็จสิ้น ก็จะส่งให้อัยการพิจารณาสั่งฟ้องศาล หากเห็นว่ามีความผิดศาลจะสั่งให้ยึดรถเช่นกัน

 

 

2 นักศึกษา ซิ่งเเจ๊สบนมอเตอร์เวย์

 


ขณะที่ เพื่อนร่วมแก๊งค์ (แต่คาดว่า เป็นคนขับ คัน ขาว)บอกว่า กลุ่มของตัวเองมีอยู่ประมาณ 20-30 คน จะรวมตัวกันเที่ยวและร่วมกิจกรรมเกี่ยวกับ รถ ไม่บ่อยนัก วันเกิดเหตุนัดรวมตัวไปร่วมกิจกรรมที่สวนนงนุช จ ชลบุรี โดย ต่างคนต่างขับกันไปเอง ซึ่งขับไปก่อนหน้านี้ ส่วน2คนที่เป็นคลิป ขับตามมา จึงต้องใช้ความเร็ว ซึ่งปกติก็จะขับกันปกติ ไม่ใช้ความเร็วมาก เพราะเกรงอันตรายเหมือนกัน ตอนที่เห็นคลิป รู้สึกตกใจ และเตือนเพื่อนๆในกลุ่ม อย่างไรก็ตามฝากเตือนผู้ใช้ทางให้ขับรถด้วยความระมัดระวัง เพื่อไม่ให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นบนท้องถนน

 

 

    ด้าน พ.ต.ท.จิรวุฒิ ขวัญคุ้ม สารวัตรใหญ่สถานีตำรวจทางหลวง 1 กองกำกับการ 8 กองบังคับการตำรวจทางหลวง เปิดเผยว่าวันนี้คนขับรถแจ๊สทั้ง 2 คัน ได้เข้ามามอบตัวตามที่ตำรวจนัดไว้คือเวลา 13:00 น. โดยรถแจ๊สคันสีขาว คนขับเป็นชายอายุ 19 ปี เรียนอยู่ในมหาวิทยาลัยชั้นปีที่ 1

 

 

 

ส่วนคันสีเขียวหลังคาสีดำ อายุ 21ปี เรียนอยู่ในมหาวิทยาลัยชั้นปีที่ 2 ทั้ง 2 คนเป็นเพื่อนกัน วันเกิดเหตุเป็นช่วงเช้าตรู่ของวันเสาร์โดยทั้งคู่บอกว่ากำลังจะเดินทางไปกิจกรรมมีทติ้งของกลุ่มที่สวนนงนุชพัทยา ระหว่างทางเกิดคึกคะนองจึงขับแข่งขันกัน ทั้งสองคนรู้สึกสำนึกผิดและอยากขอโทษสังคม วันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้ง 4 ข้อหาคือแข่งรถในทาง ขับรถประมาทและหวาดเสียว ขับรถประมาทอาจทำให้ทรัพย์สินเสียหาย และขับรถเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนด คดีนี้ไม่มีการสั่งปรับผู้ถูกกล่าวหา แต่ต้องทำสำนวนส่งอัยการส่งฟ้องศาลต่อไป ส่วน รถเก๋งฮอนด้าแจ๊สทั้ง 2 คันเป็นชื่อผู้ปกครอง เจ้าหน้าที่ตำรวจจะยึดไว้เป็นของกลางทางคดีจนกว่าคำพิพากษาจะถึงที่สุด

 

 

 

 

 

ตำรวจทางหลวง ฟัน 4ข้อหา 2 นศ.ใช้มอเตอร์เวย์ซิ่งประลองความเร็ว

ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : เเจ้งข้อหา  โดนจับ  อุบัติเหตุ  ตำรวจทางหลวง  มอเตอร์เวย์  ตำรวจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ