"พล.ต.ท.สุรเชษฐ์" แถลงข่าวจับกุม ทลายเครือข่ายการพนันออนไลน์(คลิป)

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 30ม.ค.2562 ที่เลขที่174/47 คอนโดเมโทรพาร์ค โครงการ 2/2 คอนโดมีเนียม ถนนกัลปพฤกษ์ แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ กทม. พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม./ผอ.ศปอส.ตร.
 

 

พล.ต.ต.พนัญชัย ชื่นใจธรรม ผบก.สส.สตม.พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง , ผบก.ตม.3 พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ ผบก.จร. นายพีระพัฒน์ อิงพงษ์พันธ์ ผู้อำนวยการกองคดี 1 สำนักงานป้องกันและปราบปราม การฟอกเงิน

 

.

 

หรือ ปปง. เจ้าหน้าที่ตำรวจ ศปอส. ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สตม., บช.น, บช.ทท. และ สพฐ ร่วมกันแถลงผลการ”ปฎิบัติการโค่นล้มโครงข่ายการพนันออนไลน์”จับกุมนาย.....อายุ นาย....อายุ...นาย...อายุ. พร้อมของกลาง คอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะจำนวน1เครื่อง. สมุดบัญชีธนาคาร จำนวน17บัญชี โทรศัพท์มือถือจำนวน12เครื่อง เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

 

 

จากกาาสอบปากคำผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าได้รับการว่าจากนาย เอ (ไม่ทราบชื่อและนามสกุล)ให้ทำหน้าที่ปล่อยเครดิตและหาลูกค้าให้กับเว็บพนันออนไลน์โดยได้ค่าจ้างเดือนละประมาณ13,000 -15,000บาท โดยเช่าคอนโดแห่งนี้ในราคาเดือน13,000บาท 

 

คลิป 2

.

 

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ เผยว่า ในวันนี้จากการปฎิบัติการโค่นล้มโครงข่ายการพนันออนไลน์ ทั่วประเทศใน6จังหวัด จำนวน11จุดสามารถจับกุมตัวต้องหาตามหมายจับในข้อหาร่วมกันจัดให้มีการพนันเอาทรัพย์สินกันทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยไม่ได้รับอนุญาต สมคบ

 

.

 

โดยตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกรำทำความผิดฐานฟองเงินและร่วมกันฟองเงิน ได้16รายจากทั้งหมด21ราย ตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นกลุ่มเครือข่ายของเว็บไซต์SBOTDED.COM ,SBOLUCKY666.COM, SBOHER0888.COM.SURE999.COM  มีเงินหมุนเวียนมากกว่า300ล้านบาทมีบัญชีที่เกี่ยวข้องมากกว่า60บัญชี

 

 

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ เผยต่อว่า หลังจากนี้จะส่งเรื่องให้ปปง.เป็นผู้ที่ทำการตรวจสอบเครือข่ายและยึดทรัพย์สินที่เกี่ยวข้องกับเครือข่ายทั้งหมดเพราะผู้ต้องหาที่จับได้ทั้งหมดนั้นเข้าข่ายการฟองเงินทั้งหมดและจำขยายผลไปจนกว่าที่จะจับต้นต่อและเจ้าของที่แท้จริงให้จนได้ จึงอยากจะส่งข่าวถึงผู้ที่ยังกระทำผิดทั้งหมดรวมถึงดารา เน็ตไอดอลทั้งหลายที่โฆษณาให้กับเว็บพนันเหล่านี้มห้เลิกซะไม่เช่นนั้นท่านจะถูกดำเนินคดีร่วมกันทั้งหมด

 

คลิป 3

ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
สมิตา ขุมทรัพย์


HASTAG : รายใหญ่  ออนไลน์  คลิป  พนัน  รวบตัว 

ติดตามข่าวอื่นๆ