"จ๊ะ อาร์สยาม" เจอพิษฝุ่นขั้นวิกฤต ไอจามเป็นเลือด

 การกรณีกรมควบคุมมลพิษ (คพ.) กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) รายงานสถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน หรือ PM2.5 ในพื้นที่ กทม.และปริมณฑล มีค่าฝุ่นอยู่ที่ 60-144 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร (มคก./ลบ.ม.) โดยค่ามาตรฐานอยู่ที่ 50 มคก./ลบ.ม. คุณภาพอากาศอยู่ในระดับคุณภาพปานกลางถึงมีผลกระทบต่อสุขภาพ โดยพื้นที่ที่มีค่าฝุ่น PM2.5 เกินมาตรฐาน ได้แก่ ที่บริเวณ แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ, แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ, แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ, ริมถนนพระราม 4 เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ, ริมถนนอินทรพิทักษ์ เขตธนบุรี กรุงเทพฯ, ริมถนนลาดพร้าว เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ และอีกหลายพื้นที่

 

  เนื่องจากสภาพอากาศที่มีฝุ่นละออง PM 2.5 ในเขตกรุงเทพมหานครและเขตปริมณฑล เกินค่ามาตรฐาน ซึ่งรัฐบาลได้มีห่วงใยในสุขภาพของเด็กและเยาวชน เพื่อความปลอดภัยต่อสุขภาพของนักเรียน นิสิตและนักศึกษาสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษาจึงขอความร่วมมือสถาบันอุดมศึกษาของรัฐในกำกับและสถาบันอุดมศึกษาเอกชนในสังกัดกระทรวงศึกษาธิการ ที่ตั้งอยู่ในเขตกรุงเทพมหานครและเขตปริมณฑล พิจารณาหยุดการเรียนการสอนเป็นการชั่วคราว ในระหว่างวันที่ 31 มกราคม ถึงวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562 ทั้งนี้ให้อยู่ในดุลยพินิจและความเหมาะสมของสถาบันการศึกษา


 


  ล่าสุดนักร้องสาว จ๊ะ อาร์สยาม ก็เป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงที่ได้รับผลกระทบกับค่าฝุ่นละออง  PM 2.5 ที่สูงขึ้น โดยส่วนตัวเธอนั้นเป็นโรคภูมิแพ้อยู่แล้ว โดยจ๊ะได้โพสต์ถึงอาการที่เธอต้องเผชิญลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า...
"ปกติเป็นโรคภูมิแพ้อยู่แล้ว แต่ไม่เคยคิดจะใส่หน้ากากเลย เพราะรู้สึกอึดอัด ณ.ตอนนี้ต้องใส่แล้วล่ะ แสบจมูก แสบตา มาเป็นอาทิตย์แล้ว ล่าสุดไอเริ่มมีเสมหะและได้กลิ่นเลือดในลำคอแล้วค่ะ #ไม่รู้ว่าเกิดจากฝุ่นรึป่าว #แต่ช่วงนี้มาใส่หน้ากาก #รักสุขภาพกันไว้ก่อนดีกว่าเนอะ" 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก นงผณี มหาดไทย

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-"ตั๊ก บงกช" ลงมือทำความสะอาดบ้านครั้งใหญ่ หลังเจ้าสัวบุญชัย น้องข้าวหอม โดนพิษฝุ่น PM 2.5 ถึงขั้นเลือดไหล

-"ฮาน่า" สงสาร"น้องฮาร์เปอร์" ไอหนักจนต้องเข้าโรงพยาบาล ส่วน"ฮิวโก้" ปอดอักเสบ จากพิษฝุ่นละออง PM2.5 (คลิป)

-ได๋ ไดอาน่า โพสต์รูปเลือดออกจมูก พิษฝุ่นเล่นงานเครื่องกรองอากาศก็ไม่ช่วย!


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ไปรยา เปลี่ยนสมัย


HASTAG : ฝุ่นละอองเป็นพิษ  มลพิษ  จ๊ะ อาร์สยาม 

ติดตามข่าวอื่นๆ