นิหน่า สุฐิตา โพสต์ภาพหน้ากากอนามัย หลังใช้เดินใน กทม.แค่ครึ่งชั่วโมงดำปี๋(ภาพ)

วันที่ 30 ม.ค. 62 กรมควบคุมมลพิษ รายงานสถานการณ์ PM2.5 ว่าสภาพอากาศในช่วงนี้มีอากาศปิด มีเมฆเป็นส่วนมากและมีหมอกในตอนเช้ารวมถึงมีหมอกหนาหลายพื้นที่ ส่งผลทำให้พื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑลคุณภาพอากาศโดยรวม อยู่ในระดับที่เริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
สภาพฝุ่นพิษจากบนฟ้า แผ่ปกคลุมทั่วกรุงเทพฯยามค่ำคืน

ก่อนหน้านี้ กรมควบคุมมลพิษ ได้รายงานสถานการณ์คุณภาพอากาศ พื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล จากสภาพอุตุนิยมวิทยาที่อากาศในช่วงเช้า พื้นที่ กทม.และปริมณฑล อากาศลอยตัวได้น้อย ลมสงบ ซึ่งจากสภาพเช่นนี้จะทำให้ปริมาณฝุ่นละอองสะสมได้ ส่งผลทำให้สถานการณ์ PM2.5 พื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ในวันนี้มีปริมาณฝุ่นละออง PM2.5 เพิ่มขึ้นจากเมื่อวานทุกพื้นที่ ฝุ่นละอองเกินค่ามาตรฐาน (50 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร) จำนวน 39 พื้นที่

 
โดยจากการตรวจวัดเขตในพื้นที่ริมถนน มีค่าฝุ่นเกินค่ามาตรฐาน 23 สถานี ส่วนพื้นที่ทั่วไป เกินค่ามาตรฐาน 16 สถานี คาดการณ์ ในช่วงบ่ายของวันนี้ อากาศลอยตัวได้น้อย ลมสงบ ทำให้ปริมาณฝุ่นละอองมีโอกาสสะสมมากขึ้น จนถึงวันที่ 4 ก.พ.62

 

 

ทั้งนี้ ยังคงขอความร่วมมือประชาชน ในพื้นที่ กทม.และปริมณฑลและพื้นที่ใกล้เคียง งดการเผาในที่โล่งทุกประเภทอย่างเด็ดขาด งดการใช้รถยนต์ควันดำอย่างเด็ดขาด และลดการใช้รถยนต์ส่วนบุคคลเปลี่ยนมาใช้ระบบขนส่งมวลชน เพื่อเพิ่มความคล่องตัวการจราจร

 

 


กทม.จัดตั้งศูนย์ประสานงานและแก้ไขปัญหามลพิษทางอากาศ ทำหน้าที่ ประสานงานกับ คพ. และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้ง บก.จร. ขนส่ง กองทัพฯ กรมอุตุนิยมวิทยา กระทรวงคมนาคม กรมฝนหลวงและการบินเกษตร กระทรวงสาธารณสุข และผวจ.ปริมณฑล ทั้ง 5 จว. รายงานสถานการณ์ประจำวัน และดำเนินมาตรการป้องกันและแก้ไขปัญหา PM2.5 อย่างเข้มข้นและต่อเนื่อง สอดคล้องกับสถานการณ์

 

 

ล่าสุด ในทวิตเตอร์ Greenpeace Thailand รายงานว่า คุณภาพอากาศวัดแบบ real-time (USEPA) ขึ้นมาอยู่ลำดับที่ 8 ของเมืองที่มีคุณภาพอากาศแย่ที่สุดของโลก #ฝุ่นPM25 #ฝุ่นกรุงเทพ  #ฝุ่นละอองขนาดเล็ก #RightToCleanAir #ขออากาศดีคืนมา

 

 

 

ล่าสุดในไอจี ninanaka เดินข้างนอกครึ่งชั่วโมง ตรงตึกซัน แถวๆริมถนนวิภาวดี จากขาวๆ กลายเป็นแบบนี้... #ใส่หน้ากากกันเถอะ #weneedfreshair

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
"ได๋ ไดอาน่า" โดนฝุ่นพิษเล่นงาน โพสต์ภาพไอจามเป็นเลือด เครื่องกรองอากาศยังเอาไม่อยู่
"ตั๊ก บงกช" ลงมือทำความสะอาดบ้านครั้งใหญ่ หลังเจ้าสัวบุญชัย น้องข้าวหอม โดนพิษฝุ่น PM 2.5 ถึงขั้นเลือดไหล


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย


HASTAG : ฝุ่นละออง  นิหน่า  หน้ากากอนามัย 

ติดตามข่าวอื่นๆ