เปิดภาพวัยเด็ก "น้องปุณณ์" มิน่า "พ่อบี-แม่นุส" โพสต์ด้วยความภูมิใจนักหนา ก้าวสำคัญชีวิตได้เป็นนศ.แพทย์รามาธิบดี (คลิป)

หลังจากที่อดีตนักแสดงคนเก่ง นุส นุสบา และ สามีบี พุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ ทราบผลสอบของลูกชายตนโต น้องปุณณ์ ที่สามารถสอบติดคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี วิทยาลัยวิทยาศาตร์การแพทย์เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์ สร้างความปลื้มปริ่มให้กับคนเป็นพ่อแม่ไม่น้อย ที่ความใฝ่ฝันและมุ่งมานะของลูกเป็นจริง

โดยทั้งคู่ได้พร้อมใจกันประกาศข่าวดีในอินสตาแกรมส่วนตัว ซึ่งในไอจีของแม่นุส nusbapunnakanta ได้โพสต์ภาพลูกชายสุดหล่อพร้อมระบุข้อความว่า "วันนี้... แม่ไม่รู้ว่าจะมีคำพูดใดที่จะบรรยายความรู้สึกดีใจที่สุดในชีวิต... ในห้วงเวลาของความอดทน ตรากตรำร่ำเรียน มานะ อดทน ทุ่มเทเพื่อความฝันที่ลูกเลือกเอง...ลูกของแม่สอบเข้าหมอได้สำเร็จตามความใฝ่ฝันของลูก ยินดีด้วยครับลูกรัก #นักเรียนแพทย์ #คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี-วิทยาลัยวิทยาศาตร์การแพทย์เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์ #ภาคอินเตอร์"

 


ในขณะที่พ่อบีได้โพสต์ลงในไอจีชื่อ beepunnakanta พร้อมระบุข้อความว่า "ใครจะคิด! เด็กน้อยตัวเล็กๆ ของพ่อ...ที่เคยพูดว่าโตขึ้นจะเป็นคุณหมอ วันนี้ความมุ่งมั่น ตั้งใจของเด็กน้อยคนนี้ ก็ได้ก้าวใกล้ความจริง นักเรียนแพทย์คนเก่งของพ่อ...ภูมิใจที่สุดลูกรัก @punnpunnakanta"

หลังรู้ผลสอบ

และอีกโพสต์ของคุณพ่อบี ที่ได้ลงคลิปวิดีโอสุดน่ารักของลูกชาย หลังทราบผลว่าสอบติดแพทย์ พร้อมแคปชั่นว่า "หลังรู้ผลสอบ...กลับถึงบ้านก็จะประมาณนี้นะครับ จากที่ทุ่มเทดูหนังสือ ดึกดื่นตี1-2 ติดต่อกันมา 2ปีกว่า เอาเลยลูก...เต็มที่! #นักเรียนแพทย์ #คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี @punnpunnakanta"


หากยังจำกันได้จะทราบว่าเมื่อปลายปีที่แล้ว น้องปุณณ์ สามารถคว้าเกียรตินิยมอันดับ 1 ด้วยเกรดเฉลี่ย 3.95 จากโรงเรียนนานาชาติไอเอสบี (International School Bangkok ISB) มาให้คุณแม่ได้ปลื้มอกปลื้มใจจนต้องน้ำตาซึมกันเลยทีเดียว ก่อนหน้านี้น้องปุณณ์ ก็เรียกได้ว่าเป็นหนุ่มที่ตั้งใจเรียนและมีผลการเรียนดีมาตลอด ทั้งยังมีไอดอลในดวงใจก็คือคุณพ่อที่เปรียบเสมือนเป็นไอดอลที่ประสบความสำเร็จในชีวิต และคุณแม่เป็นไอดอลในเรื่องการเรียน อยากเรียนเก่งเหมือนแม่ ทั้งนี้เจ้าตัวยังฝันไว้ตั้งแต่เด็กๆ อีกด้วยว่า อยากเป็นหมอให้ได้

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ IG : beepunnakanta, nusbapunnakanta 
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์


HASTAG : บี พุทธิพงษ์ ปุณณกันต์  นุสบา ปุณณกันต์  ปุณณ์ ปุณณกันต์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ