"ก๊วยเจ๋ง"ลูกหมีควายกำพร้าแม่ ได้หนุ่มใจดีรับเลี้ยงจนเติบโต วันนี้เศร้าตัดใจส่งคืนป่า หมอล็อตเป็นคนดูแล!

หมอล็อตเล่าเรื่องราวความผูกพันระหว่างลูกหมีควายกับชายคนหนึ่งที่เฝ้าดูแลกันมานาน จนกระทั่งวันนี้ต้องตัดใจส่งเจ้าหมีคืนสู่ธรรมชาติให้เจ้าหน้าที่ดูแล แม้เศร้าที่ต้องจากกันแต่คิดว่าคงเป็นทางออกที่ดีที่สุดสำหรับทั้งคู่แล้วนั่นเอง

 

หมอล็อต "ภัทรพล ล็อต มณีอ่อน" ได้เล่าเรื่องราวของลูกหมีควายตัวหนึ่งชื่อว่าเจ้าก๊วยเจ๋งที่ได้คุณนิว หนุ่มชาวสวนและเป็นจิตอาสากู้ชีพบังเอิญไปเจอมันเมื่อปลายปี 2560 ที่ผ่านมาและได้รับมันมาเลี้ยงดูจนเติบโต

 

 

คุณนิวรักและดูแลเจ้าก๊วยเจ๋งอย่างดีเหมือนลูก คุณนิวเล่าว่าเจ้าก๊วยเจ๋งนั้นชอบกินข้าวผัดไข่ แตงโม น้ำหวาน และที่ขาดไม่ได้เลยคือนมแพะ โดยเจ้าก๊วยเจ๋งดื่มนมแพะวันที่ 6-7 กระป๋อง จนกระทั่งเมื่อมันเติบโตได้ประมาณ 3 เดือน ร่างกายเติบโตขึ้น คุณนิวจึงได้ติดต่อขอคำปรึกษากับหมอล็อตถึงเรื่องการดูแลมัน และคอยปรึกษากันอยู่ตลอดเวลา

 

 


ตลอดเวลาที่เลี้ยงมา1ปีกับ2เดือน ตนไม่เคยขังเจ้าก๊วยเจ๋งไว้ในกรงยกเว้นเวลานอน แม้กระทั่งตอนออกไปทำงานกู้ชีพก็พาไปด้วยจนเพื่อนร่วมงานและคนอื่นๆที่พบเห็นต่างมองเป็นเรื่องปกติ นิสัยของมันน่ารัก ขี้อ้อน เล่นกับทุกคนไม่เคยทำร้ายใคร ทว่าวันนี้ตนและครอบครัวเห็นว่าเจ้าก๊วยเจ๋งเริ่มเติบโตขึ้นทุกวันจึงตัดสินใจส่งมันคืนสู่ธรรมชาติให้ไปอยู่กับเพื่อนๆที่เป็นสัตว์ป่าด้วยกัน

 

 

หมอล็อตที่เป็นที่ปรึกษาจึงได้รับประสานงานเรื่องจากคุณนิวรับตัวเจ้าก๊วยเจ๋งมาดูแลต่อ

Lotter:"Home coming กลับบ้านกันนะลูก" 

โชคร้ายที่สุดครั้งเดียวในชีวิต คือ แม่ถูกยิงตาย พลัดหลง โชคดีต่อมาคือได้พี่นิว ครอบครัวและชาวบ้านตรอกนองช่วยกันดูแล

โชคดีตลอดไป คือเจ้าหน้าที่ดูแล อยู่กับเพื่อน พี่ น้า ป้า อา ลุง และเมีย ในสภาพแวดล้อมที่เหมาะสม
#SurvivalTogether.

 

 

ขอบคุณ 

ภัทรพล ล็อต มณีอ่อน

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล


HASTAG : หมอล็อต  หมีควาย 

ติดตามข่าวอื่นๆ