อย่างเดือด เเจ้ง 4ข้อหา โชเฟอร์"6ล้อ"คลั่ง ซิ่งเเหกด่านชนเเหลก ลากมอเตอร์ไซค์"ตร."ไฟลุกท่วม(คลิป)


   เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่  29 มกราคม ขณะที่ ด.ต. วาทิต  บุญทาวงษา ผบ.หมู่งานจราจร สน.ทุ่งสองห้อง พร้อมด้วยส.ต.อ.อานนท์ เหมมะณี เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สน.ทุ่งสองห้อง ปฎิบัติหน้าที่กวดขันวินัยจราจร บริเวณแยกหลักสี่-แจ้งวัฒนะ พบรถบรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ รุ่นฟอร์เวิร์ด ทะเบียน 83-9537 สมุทรปราการ ขับผ่านมา จึงได้เรียกตรวจสอบแล้วคนขับรถคันดังกล่าวได้ขับหลบหนี ส.ต.อ.อานนท์ จึงได้ขับรถจยย.ไล่ติดตาม จนกระทั่งมาทันกันที่บริเวณด้านหน้าศาลปกครอง ถ.แจ้งวัฒนะ โดยนำรถจยย.จอดขวางไว้ ก่อนเดินลงไปเรียกคนขับเพื่อขอตรวจสอบ

 

 

โดยคนขับรถได้ลดกระจกลงมาพูดคุยด้วยสักครู่ ก่อนที่จะขับออกไปโดยไม่ทราบสาเหตุ และได้ขับชนรถ จยย.ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นเอ็นแม็กซ์ ทะเบียนตราโล่  65578 ที่จอดอยู่ด้านหน้าฝั่งคนขับ โดยลากรถจยย.ติดไปกับรถบรรทุกวิ่งข้ามสะพานข้ามคลองประปา จนเกิดเพลิงลุกไหม้ได้รับความเสียหาย

 

 

 

ในระหว่างที่หลบหนีได้เฉี่ยวรถของประชาชนที่อยู่ในถนนแจ้งวัฒนะได้รับความเสียหาย จำนวน 8 คัน เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ติดตามได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่ที่ยางล้อหลังด้านซ้ายและล้อหน้าด้านซ้าย เพื่อสกัดรถบรรทุกคันดังกล่าว โดยทันทีที่ลงจากสะพานมา มีเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.ปากเกร็ด ได้ตั้งด่านสกัดจับและสามารถหยุดรถบรรทุกไว้ได้ ที่หน้าโชว์รูมโตโยต้า นนทบุรี ถนนแจ้งวัฒนะ จากนั้นได้ใช้สารเคมีฉีดสกัดเพลิงที่ลุกไหม้รถ จยย.ที่บริเวณล้อหน้าด้านขวา ซึ่งได้รับความเสียหายทั้งคัน พร้อมควบคุมตัวผู้ที่อยู่ในรถบรรทุกทั้ง3 คน มาควบคุมที่ สน.ทุ่งสองห้อง รอการสอบสวนต่อไป

 

 

6 ล้อคลั่ง เเหกด่าน สน.ทุ่งสองห้อง

 

 

 

   ด้านนายชำนาญ ขวัญแก้ว อายุ 56 ปี เจ้าของรถยนต์เก๋งยี่ห้อนิสสัน รุ่นทีด้า สีดำ ทะเบียน ชส 5501 กรุงเทพมหานคร ได้รับความเสียหายบริเวณกันชน ล้อแม็กซ์ด้านหลังขวา เล่าเหตุการณ์ว่า ก่อนเกิดเหตุนั่งรถมากับแฟน เพื่อกลับบ้านย่านเมืองทอง 1 โดยได้ขับรถมาจากถนนวิภาวดี เพื่อเลี้ยวซ้ายเข้าถนนแจ้งวัฒนะ บริเวณแยกหลักสี่ ขณะนั้นรถบรรทุกขับตามหลังมา ก่อนจะขับแซงไป โดยรถของตนโดนชนบริเวณแยกหลักสี่ ก่อนถึงศาลปกครอง หลังจากรถบรรทุกเฉี่ยวชนรถตนแล้ว ก็มีตำรวจไล่ติดตามรถบรรทุกคันดังกล่าวไป

 

 

 

จากการสอบสวนเบื้องต้นหนึ่งในสามผู้ที่อยู่ในรถบรรทุก 6 ล้อ ยังให้การวกวน เบื้องต้นให้การรับสารภาพว่า เพิ่งเสพยาบ้ามา  พ.ต.อ.ปริญญา กล่าวว่า ผู้ขับขี่ยังมีอาการสั่น ยังพูดคุยไม่ค่อยรู้เรื่อง จึงยังไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุใด อาจจะเกิดจากการเสพยา หรือเมา เพราะดื่มแอลกอฮอล์ หรือเกิดจากขนส่งของผิดกฎหมาย เพราะหลังรถมีสินค้าอย่างอื่นมาด้วย ตรวจสอบเบื้องต้นพบเป็นสิ่งของจำพวกผ้า ผ้าปูที่นอน ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการดำเนินการตรวจหาสารเสพติด และแอลกอฮอล์

 

.

 

 

พันตำรวจเอกปริญญา เหลืองอุทัย ผู้กำกับการ สถานีตำรวจนครบาลทุ่งสองห้อง

ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : ทุ่งสองห้อง  หนีด่าน  มอเตอร์ไซค์  อุบัติเหตุ  อาชญากรรม  รถชน  ตำรวจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ