เเล้วคู่กรณีล่ะ โชเฟอร์"ปอ.510"อ่วมเลย โดน"ขนส่งฯ"ฟันโทษเพิ่ม" วีรกรรมเดือดปะทะ"หนุ่มจยย." (คลิป)

   จากกรณีที่ทางเพจ..Bangkokbusclub.com ชุมชนคนรักรถเมล์.... เผยว่า ได้มีผู้โดยสาร ถ่ายคลิปการทะเลาะวิวาทระหว่างพนักงาน ขสมก. สาย 510 กับคนขับรถจักรยานยนต์บริเวณป้ายรถเมล์วัดเสมียนนารีนั้น แหล่งข่าวจากเขต 1 ระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 26 มกราคม 2562 เวลาประมาณ 16.40 น. (ชมคลิปเหตุการณ์จากกล้องในรถ)

 

 


โดยพนักงานให้การว่า ก่อนเกิดเหตุมีรถจักรยานยนต์พยายามแซงซ้าย แต่แซงไม่ได้เนื่องจากช่องทางแคบ และมีปัญหามาจนเมื่อรถจอดที่ป้ายวัดเสมียนนารี พขร.ได้จอดรับ-ส่งผู้โดยสารแต่ผู้ขับขี่จักรยานยนต์ได้ขึ้นมาบนรถ หาเรื่องชกต่อย พขร.และเกิดการทะเลาะวิวาทกันขึ้น จนออกมานอกรถ หลังเกิดเหตุ พขร.ได้ไปพบแพทย์เนื่องจากปากแตก และไปแจ้งความไว้เป็นหลักฐานแล้ว

 

 ซึ่งในคลิปนั้น  คนขับรถเมล์สาย510  ได้มีเรื่องทะเลาะวิวาทกับคู่กรณีที่ขี่มอเตอร์ไซค์ บริเวณป้ายรถเมล์วัดเสมียนนารี ถนนวิภาวดีรังสิต   ก่อนในคลิปจะปรากฏท่าไม้ตาย กระโดดถีบกังฟูคิกของพนักงานขับรถโดยสารสาย ปอ.510 ใส่ใบหน้าคู่กรณีเข้าอย่างจัง

 

.

 


 ความคืบหน้าเรื่องดังกล่าว ทาง  ขสมก.รายงานว่า สาเหตุการทะเลาะวิวาทเนื่องจากเมื่อนายศตวรรษ ขับรถรับ-ส่งผู้ใช้บริการมาถึงบริเวณป้ายหยุดรถโดยสารประจำทาง 191 ถนนวิภาวดีรังสิต ได้มีผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ชายใส่เสื้อสีดำและผู้ซ้อนท้ายหญิง พยายาม ขับรถจักรยานยนต์แซงด้านซ้ายของรถโดยสาร แต่ไม่สามารถแซงได้ เนื่องจากมีรถยนต์ส่วนบุคคลขับคู่กันมาอยู่ทางเลนซ้าย ประกอบกับเส้นทางได้บีบให้แคบลง เป็นเหตุให้ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ไม่พอใจ เมื่อสามารถนำรถจักรยานยนต์แซงได้แล้ว จึงขับปาดหน้า และหยุดอย่างกะทันหันเพื่อให้รถโดยสารชน  นายศตวรรษจึงกดแตรไล่

 

 

จากนั้น เมื่อรถโดยสารวิ่งรับ - ส่งผู้ใช้บริการมาถึงวัดเสมียนนารี ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ได้ขึ้นมาบนรถโดยสารเพื่อต่อว่านายศตวรรษ และท้าทายให้ลงมาจากรถโดยสาร ทั้งคู่จึงก่อเหตุทะเลาะวิวาทกันตามภาพที่ปรากฎในคลิป ซึ่งได้มีการเปิดคลิป มุมกล้องจากในรถโดยสาร ปอ.510 เห็นชัดเจนว่า ผู้ขี่มอเตอร์ไซค์ มาหาเรื่องก่อน เดินขึ้นมาบนรถโวยวาย มีการยั่วยุ พขร. สายปอ.510 ซึ่งทางพนักงานเก็บค่าโดยสารพยายามห้ามเเต่ไม่เป็นผล

 

.

.

 

  โดย เหตุการณ์ดังกล่าว ส่งผลต่อภาพลักษณ์ ขสมก. จึงได้ลงโทษย้ายนายศตวรรษ ไปขับรถโดยสารในเส้นทางสาย 95ก. ตั้งแต่วันที่ 28 ม.ค.62 เป็นต้นไป พร้อมตั้งคณะกรรมการสอบสวน เพื่อให้เป็นไปตามระเบียบข้อบังคับองค์การ หากมีความคืบหน้าเพิ่มเติมจะนำเสนอให้ทราบต่อไป

 

 

 

คลิปอีกมุม นอกรถ โชเฟอร์ ปอ.510 เปิดศึกเดือด หนุ่มมอเตอร์ไซค์

.

 

  ซึ่งนอกเหนือจากบทลงโทษของ ขสมก.เเล้วนั้น ล่าสุด กรมการขนส่งทางบก ได้ทำการเชิญตัว โชเฟอร์รถโดยสารปรับอากาศ สาย510  คือ นายศตวรรษ สุวรรณเวียง  มาเข้าพบ เพื่อสอบสวน ชี้เเจง เเละรับทราบบทลงโทษเพิ่มเติม  ซึ่ง นาย ศตวรรษ กล่าวว่า  คู่กรณี คือชายคนที่ขี่มอเตอร์ไซค์ นั้น ได้เป็นฝ่ายขี่ปาดหน้า มาจอดขวางรถเมล์  จากนั้นได้เดินมาที่ประตูหน้ารถ เเล้วบุกขึ้นมาบนรถและใช้ถ้อยคำต่อว่า สบถคำด่า เนื่องจากไม่พอใจ กล่าวหาว่า รถเมล์ปอ.510 ไปขับเบียด ก่อนจะเหตุการณ์บานปลายดังในคลิปที่เห็น

 


    เบื้องต้น กรมการขนส่งทางบก  พิจารณาแล้วพนักงานขับรถโดยสารดังกล่าวมีความผิดตามพระราชบัญญัติการขนส่งทางบก พ.ศ. 2522 มาตรา 102(2) และ มาตรา 106 ประกอบมาตรา 127 ฐานผู้ขับรถแสดงกิริยาวาจาไม่สุภาพ ไม่เหมาะสม และฐานผู้ขับรถละทิ้งหน้าที่โดยไม่มีเหตุอันสมควร ดำเนินการเปรียบเทียบปรับทั้ง 2 ข้อหา รวมเป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 3,000.- บาท และพักใช้ใบอนุญาตผู้ขับรถเป็นเวลา 15 วัน พร้อมส่งตัวเข้ารับการอบรมการให้บริการด้วยความปลอดภัย รวมทั้งกำชับตักเตือน เพื่อมิให้เกิดเรื่องร้องเรียนในลักษณะดังกล่าวอีกต่อไป และดำเนินการลงประวัติผู้ขับรถไว้ และหากพบว่ากระทำความผิดซ้ำจะพิจารณาดำเนินการพักใช้เพิกถอนใบอนุญาตขับรถต่อไป

 

.

 

 

 

 

ขอบคุณ

ปราการ-มุมมืด

Bangkokbusclub.com ชุมชนคนรักรถเมล์

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : คนขับรถเมล์  กรมขนส่งทางบก  ขสมก.  ปรับเงิน  ลงโทษ  โชเฟอร์รถเมล์  มีเรื่อง  ทะเลาะวิวาท  รถเมล์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ