เจอตัวแล้ว นศ.มือบอนทำลายรูปปั้น อ้างรู้เท่าไม่ถึงการณ์!

สืบเนื่องจากที่นักศึกษาคณะวิจิตรศิลป์โพสต์เดือดผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัวหลังพบว่าผลงานรูปปั้นจากดินเหนียวของเธอถูกมือดีทำลายจนเละ แฉไม่ใช่แค่ครั้งแรกเพราะที่ผ่านๆมาเคยมีผลงานอื่นๆถูกทำลายแบบนี้อยู่หลายครั้ง เรียกร้องให้มีการติดกล้องวงจรปิดเพื่อจะได้หาตัวคนร้ายและจะได้ไม่มีใครกล้าทำเช่นนี้อีก

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-นศ.วิจิตรศิลป์แฉเพื่อนร่วมสถาบันทำลายงานปั้นจนเละไม่มีชิ้นดี ฉะจิตสำนึกเกิดเรื่องแบบนี้นับครั้งไม่ถ้วน!

เมื่อวันที่ 28 ม.ค. 2562 เจ้าของเฟซบุ๊ก ศศิธร กันจันวงศ์ นักศึกษาคณะวิจิตรศิลป์ได้โพสต์รูปภาพผลงานที่ถูกทำลายพร้อมด้วยเขียนข้อความระบุ 

นี้หรือคือคำว่า "นักศึกษา" !!!!!!!!!!!!!คนทำคือคนที่ แย่ และ ห่วยแตกที่สุด เพราะพวกคุณไม่เคยคิดถึงคนอื่นที่เขาทำงานเหมือนเช่นเดียวกับคุณ คุณไม่มีสามัญสำนึกเลย หลายครั้งแล้วนะคะที่เจอมาแบบนี้ แต่ถ้าเป็นแบบนี้ไปเรื่อยๆ มันก็คงไม่ไหวคะ ลองคิดดูสิคะ ถ้าคนพวกนี้มันไปทำกับคนอื่นละ ถ้าคนอื่นเขายังไม่ได้ส่งงานละ จะทำยังไง โตๆกันแล้ว

 

 

ไม่ใช่ว่าเฉพาะเคสนี้นะคะ เจอและเห็นเคสของคนอื่นมาบ้างเหมือนกัน ของหายบ้าง งานเสียหายบ้าง งานหายบ้าง และอื่นๆ ที่นี่มันแหล่งของโจรเหรอคะ จิตใต้สำนึกอะมีไหม

 

(รูปปั้นตอนยังไม่ถูกทำลาย)
 


บางคนเคยเจอแบบนี้แต่ก็ "ไม่กล้าพูด" ถึงแม้จะรู้อยู่แก่ใจว่าใครเอาไปหรือใครทำ 
ของ ของตัวเองก็ไม่ใช่ "ก็ไม่ควรไปยุ่ง" ไม่ใช่งานของตัวเองก็ไม่ควรไปยุ่ง 

 

 

ฝากถึงอีกหลายๆคนนะคะ ทั้งในคณะและนอกคณะไม่เจอเองกับตัวไม่รู้เหรอกคะ ไม่ใช่แค่งานปั้นนะคะ งานเพ้น งานภาพิมพ์ งานเซรามิก งานแกะ หรืองานทีสีด ก็อาจจะโดนแบบนี้ก็ได้ เพราะมีแต่คน.... แบบนี้อยู่ในคณะเต็มไปหมด (โดยเฉพาะตอนกลางคืน ) เพราะที่นี้ไม่มีความปลอดภัยเลย ในห้องปั้นก็ควรจะมีกล้องวงจรปิดได้แล้วค่ะมีแต่ห้องเพ้น

#ขอโทษด้วยนะคะที่ใช้คำไม่สุภาพ
#โลกสวยห้ามอ่านค่ะ

 

 

 

 

อาจารย์เองก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นเล่าว่านอกจากผลงานชิ้นนี้แล้วยังมีอีกชิ้นที่โดนทำลายหนักเช่นเดียวกัน

 

 

ล่าสุดในช่องคอมเมนต์เธอได้เข้ามาตอบโพสต์ของเพื่อนๆที่เข้ามาให้กำลังใจเล่าว่าตอนนี้รู้ตัวคนทำและเคลียร์กันเรียบร้อย คนทำอ้างว่า"ทำไปเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์" และตอนนี้เรื่องก็จบแล้ว

 

 

ทว่าเพื่อนๆและชาวเน็ตอีกหลายคนยังไม่พอใจกับตอนจบโดยบอกว่าการกระทำที่เลวร้ายนี้จบลงเพียงแค่คำว่ารู้เท่าไม่ถึงการณ์แบบนี้ได้เหรอ และเรียกร้องให้ทางมหาวิทยาลัยหรือทางคณะดำเนินการลงโทษหรือนำเรื่องนี้เป็นกรณีตัวอย่างเพื่อหาทางป้องกันปัญหาแบบนี้ที่อาจเกิดขึ้นได้อีกในอนาคต เพราะถ้ายอมให้จบง่ายๆแบบนี้เชื่อว่าคนทำและใครอีกหลายๆคนที่คิดจะทำคงไม่เกรงกลัวเพราะทำไปแล้วไม่ถูกเอาความนั่นเอง

 

ขอบคุณ ศศิธร กันจันวงศ์

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล


HASTAG : ทำลาย  รูปปั้น 

ติดตามข่าวอื่นๆ