ผมเข้าใจเเล้ว เจอมากับตัว "ลาร์เซน"นักชกเดนมาร์ค ฝากข้อความถึง "บัวขาว"หลังโดนจัดหนักชุดใหญ่ น็อคคาเวที (คลิป)

    จากศึกมวยไทย "ออล สตาร์ ไฟต์"  ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ 27 มกราคม ที่ผ่านมา ณ สนามชั่วคราว ตรงข้าม อิลูชั่น ถนนบางลา จังหวัดภูเก็ต เข้าชมฟรี เริ่มชกคู่เเรกตั้งเเต่เวลา 19.00 น. เปิดให้ข้าชมฟรี   ซึ่งไฮไลต์สำคัญคือ ยอดมวยคนดังขวัญใจชาวไทย บัวขาว บัญชาเมฆ ขึ้นสังเวียนชกกับ นิคลาส ลาร์เซ่น กำปั้นชาวเดนมาร์ค (ชมคลิปไฮไลต์การชกเต็มๆ)

 

 

 

 

 

   สำหรับแฟนๆชาวไทย ก็ได้เข้าชม"ศึกออล สตาร์ ไฟต์" ครั้งที่ 7 กันเเบบฟรีๆ   โดย บัวขาวชกคู่สุดท้าย ที่สนามวันนี้ จะไม่มีถ่ายทอดสด สำหรับเทปบันทึกการชกไฟต์บัวขาว นั้น จะถูกออกอากาศช่องFox sport อีก 1 สัปดาห์ข้างหน้า ต้นเดือนก.พ.

 

 

.

 

 

  ด้านการชกนั้น ก็สู้กันได้อย่างดุเดือด โดย บัวขาว อาศัยชั้นเชิงลีลา เเม่ไม้มวยไทยที่เหนือกว่าชัดเจน เป็นฝ่ายคุมเชิง คุมการชกเอาไว้ได้ทั้งหมด คอยหาโอกาสประเคนอาวุธจัดหนัก กำปั้นเเดนโคนม จนน่วม ทั้งหมัด เข่า ศอก มาครบ

 

 

กระทั่งมาถึงจุดอวสาน ในยกที่3  ซึ่ง บัวขาว อ่านเกมการชกขาด เห็นว่า ลาร์เซน เริ่มหมด เนื่องจากโดนนวด มาตลอด2 ยก   ทำให้ บัวขาว เร่งเครื่อง  ส่ง ลาร์เซน ไปให้กรรมการนับ 2 ครั้ง  ซึ่ง ลาร์เซน ก็พยายามสวมหัวใจนักสู้ ยืนหยัดลุยต่อ เเต่ก็ โดน บัวขาว จัดหนักเข้าไปอีก จนออกอาการเซ มึนงง  จนกรรมการต้องมาเช็คอาการ   ผลสุดท้าย กรรมการดูท่า ลาร์เซน จะไม่ไหว จึงตัดสินใจยุติการชก ในยก3  บัวขาว เอาชนะ TKO ไปได้อย่างสะใจเเฟนหมัดมวยชาวไทย

 

.

.

 

.

.

 

.

 

.

 

 

ไฮไลต์การชก ออลสตาร์ไฟต์ ของ บัวขาว

 

 

    หลังการชกกับบัวขาว ทางกำปั้นโคนม วัย 29 ปี เจ้าของฉายา เดอะทรอยเยอร์ ( The destroyer)  ได้โพสต์คลิปเปิดใจผ่านทางเฟศบุ๊คส่วนตัว ...Niclas R. Larsen.....ใจความคร่าวๆว่า  ผมสามารถยืนหยัดสู้ได้เพียงแค่ 2 ยก แต่ในยกที่ 3 ผมก็แพ้ด้วยศอกสั้นที่ทำให้ผมเจ็บ อย่างไรก็ตามชีวิตต้องดำเนินต่อไป ผมจะกลับมาให้ไวกว่าใครๆ ผมต้องขอขอบคุณ บัวขาว สำหรับประสบการณ์ที่เขามอบให้ ขอบคุณทุกคนที่สนับสนุนการต่อสู้ในครั้งนี้

 

.

 

 

 

ด้านเรื่องของเเฟนมวยบางคนที่กล่าวว่า   นิคลาส ลาร์เซ่น นักชกชาวเดนมาร์ค เป็นของจริงหรือเปล่า เอานักชกโนเนมที่ไหนมาชกกับ บัวขาว หรือเปล่า  จนเเพ้หลุดลุ่ยไม่มีทางสู้ โดนไล่อัดจนน่วม น็อคคาเวที 

 

 

เรามาดูที่สถิติของ กำปั้นโคนม ฉายาจอมทำลายล้าง มีสถิติการชก ที่บันทึกไว้ในเว็บไซต์กลอรี่ บ็อกซิ่ง ชนะ 47 ไฟต์ (เป็นการชนะน็อค 25 ไฟต์) แพ้ 10 และเสมอ 2  ถือเป็นนักมวยที่คร่ำวอดอยู่ในทัวร์นาเม้นต์ กลอรี่ กับ คุนหลุนไฟต์ มายาวนาน มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จัก เคยเอาชนะ ยอดขุนพล ศิษย์มนต์ชัย นักชกไทย ในศึกกลอรี่ ที่โคเปนเฮเก้น เดนมาร์ค เมื่อเมษายน ปี2017 มาเเล้ว

 

.

 

.

 

บัวขาว ไล่ถลุง น็อคคาเวทียก3

ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : ออลสตาร์ไฟต์  เดนมาร์ค  บัวขาว บัญชาเมฆ  มวยไทย  บัวขาว  มวย 

ติดตามข่าวอื่นๆ