เจ้าบ่าวเผลอลืมตัวในพิธีวิวาห์ จะก้มลงกราบเจ้าสาวหลังสวมแหวนให้ งานนี้ฮาทั้งงาน (คลิป)

เหล่าพ่อบ้านใจกล้าทั้งหลายมักจะถือโอกาสในวันแต่งงาน อวดเพื่อนๆ ว่าภรรยาคนสวยอยู่ในโอวาทเรานะ เพราะตามประเพณีไทย การแต่งงานจะมีพิธีการสำคัญต่างๆ มากมาย และหนึ่งในนั้นคือพิธีสวมแหวนแต่งงาน และเมื่อเจ้าบ่าวสวมแหวนให้กับเจ้าสาวแล้ว จะต้องเป็นฝ่ายหญิงที่ยกมือไหว้ขอบคุณฝ่ายชาย แต่เจ้าบ่าวคนนี้กลับทำตรงกันข้าม
 

เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Akkarapon Penjan ได้โพสต์คลิปวิดีโอ พร้อมแคปชั่นว่า "สีสัน งานแต่งหลานชาย" ซึ่งในคลิปเป็นช่วงพิธีสวมแหวน และเจ้าสาวกำลังสวมแหวนให้เจ้าบ่าว เมื่อสวมเสร็จเจ้าบ่าวกลับลืมตัวย จะยกมือไหว้ขอบคุณฝ่ายหญิงซะงั้น งานนี้ทำเอาญาติผู้ใหญ่ในพิธีถึงกับต้องคว้าตัวไว้ เพื่อไม่ได้ฝ่ายชายก้มลงกราบเจ้าสาว
 


หลังจากที่เฟซบุ๊กดังกล่าวได้เผยแผ่คลิปเหตุการณ์สุดน่ารักออกไป ทำให้มีทั้งญาติและชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก พร้อมทั้งยังแชร์เรื่องราวชวนอมยิ้มแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆอีกด้วย โดยบางเพจถึงกับให้แคปชั่นว่า ถ้านายกลัวเมียออกจากเเก๊งเราไปเลย ในขณะที่คอมเม้นต์ของชาวเน็ตกล่าวว่า ถ้านายทำนายจบเลยนะ บ้างก็คอมเม้นต์แซวว่าแม่เข้าห้ามแทบไม่ทัน บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่าไหว้ตอนนี้ละดีแล้ว ถ้าปล่อยให้เขายกมือไหว้ในวันงาน แล้วเราทำท่าทางเหมือนเป็นผู้ชนะ นั่นจะเป็นวันสุดท้ายที่คุณจะได้ยิ้มด้วยความภาคภูมิใจที่เมียไหว้เรา เพราะหลังจากนั้นแค่ขอตังซื้อลูกอม 5 บาทยังต้องไหว้แล้วไหว้อีก 

 

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Akkarapon Penjan
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์


HASTAG : คู่บ่าวสาว  งานแต่ง 

ติดตามข่าวอื่นๆ