"เอกชัย" ฟ้องแล้ว! ปมเผารถ...ล่วงเลยมาเป็นเดือนแล้ว อีกคนล่ะ...ฟ้องแล้วยัง?

 

จวนจะบรรจบครบเดือนในศักราชใหม่...ความยุ่งเหยิงอลหม่านบนถนนการเมืองยังคงดำเนินต่ออย่างเป็นปกติวิสัย หากอย่างดียังปรากฏมีลมหวนทวนกระแสผ่อนเพลาความรู้สึกอันคลุมเครือของสถานการณ์ช่วงคาบลูกคาบดอกให้กลายเป็นความชัดเจนมากขึ้น ท่ามกลางบรรยากาศของการกระแทกกระทั้นกันไปมาระหว่างกลุ่มคนอยากเลือกตั้งที่กระทำต่อรัฐบาล ด้วยหมายทวงคืนกลไกของประชาธิปไตยที่เขาถือมั่นกลับสู่อ้อมอกโดยเร็วพลัน

แต่จนแล้วจนรอดราวประหนึ่งรัฐฯก็มิได้อินังขังขอบหรือชายตามองกลุ่มดังกล่าวแม้แต่น้อย สาเหตุหาใช่ใดอื่นแต่เป็นความสุดวิสัยอย่างยิ่งยวดที่วิญญูชนต่างตระหนักรู้ดี...ทว่ายิ่งวางเฉยมากเท่าใดก็ดูเสมือนว่ากลุ่มคนอยากเลือกตั้ง จะกระเหี้ยนกระหือรือ...มิราข้อซ้ำร้ายพฤติการณ์ยังเป็นการล้ำเส้นชนิดปลูกเรือนคร่อมตอ...เลวร้ายยิ่งกว่ากับการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ที่ "หมิ่นเหม่" อย่างสุดจะเหลือคณา
 

ชวนให้ประหวั่นพรั่นพรึง...ว่าจะนำมาซึ่งวิกฤตการณ์ แต่ยังไม่ทันกระไรกัมปนาทอัสนีบาตก็สะเทือนลั่น จนแกนนำถึงกับต้องแตกทัพกระจัดกระจายไปคนละทิศละทาง...เมื่อมี "พ.ร.ฎ เลือกตั้ง" ประกาศลงมาชนิดฟ้าผ่าพร้อมสายฝนชะโลมให้ กกต. ที่ก่อนหน้าออกอาการอึกอักกลืนไม่เข้าคายไม่ออกได้กำหนด "วันเลือกตั้ง" เป็นวันที่ 24 มี.ค. อย่างที่ทราบแล้วโดยทั่วกัน...ขณะเดียวกันดูเหมือนสาเหตุในมโนคติที่ยังไม่มี "พ.ร.ฎ เลือกตั้ง" ประกาศในหนแรก ที่กลุ่มคนอยากเลือกตั้งทึกทักไปเอง ก็มีอันต้องตกไป...แต่การ "ท้าฟ้า" ที่เคยกระทำไว้ก็เพียงพอที่จะทำให้อนุสติกลับคืนและหนีเตลิดเปิดไปตามๆกัน

ทุกอย่างดูจะเข้าที่เข้าทาง ผู้ชุมนุมบางกลุ่มเริ่มจะถอนกำลัง...แต่ก็มิวายหลงเหลือหัวหมู่ทะลวงฟันหลงทัพ จิตใจรุกรบยืดหยัดเคลื่อนไหวกระตุกหนวดเสืออย่างไม่ลดละ...จนทาง คสช. ตอบรับต่อเสียงขานเรียกแจ้งดำเนินคดีต่อนายเอกชัย แต่ดูเหมือนหัวหมู่ผู้นี้จะไม่สะทกสะท้าน...ทั้งการถูกชายฉกรรจ์รุมกินโต๊ะที่เขานั้นกล่าวอ้าง...หรือกับกรณีล่าสุดเมื่อนายเอกชัยโร่เข้าแจ้งความว่าตนถูกมือดีจุดไฟเผาบริเวณบ้านพักจนลามไปท้ายรถยนต์ส่วนบุคคล...ซึ่งนับเป็นครั้งที่ 6 ที่ถูกคุกคามนับแต่ปี 2561 ?


 

หากถึงพร้อมด้วยสติสัมปชัญญะเฉกเช่นปุถุชนก็คงจะสงวนท่าทีหรือลดความแข็งกร้าวลงไปบ้าง...หรืออาจเป็นเพราะมีพลพรรคคอยโอบอุ้มอยู่เคียงข้าง ด้วยปรากฏว่านางสาวณัฐฏา มหัทนา หรือ โบว์ ออกมารับลูกต่อเหตุการณ์ดังกล่าวด้วยการออกมาป้องนายเอกชัยเป็นพัลวัน...ประหนึ่งไข่ในหินที่ต้องโหมระดมสร้างกระแสเชิญชวนสร้างเกราะคุ้มกันนายเอกชัย...ก็นับเป็นเรื่องที่น่าชื่นชมที่สมัครสมานกลมเกลียวกันถึงเพียงนี้ อาจด้วยเพราะตัวของโบว์เองนั้นมีสถานะเป็นผู้ถูกกระทำ...โดยใครหรือเพื่ออันใดไม่มีใครทราบได้

 

ซึ่งก็มิต้องพยายามรีดเค้นความจำให้มากนัก...เพราะประเด็นร้อนในวงสนทนาการเมืองส่งท้ายปีเก่าเห็นจะไม่พ้นเรื่องว่าด้วย "คลิปลับที่ไม่ลับ" ของใครบางคน...ที่ไม่ต้องเอ่ยนามก็เป็นอันว่ารู้กัน...ในตอนนั้นดูเหมือนจำเลยผู้นี้จะลั่นวาจาไว้ว่าจะฟ้องดำเนินคดีต่อผู้กระทำให้จงได้...ครั้นแล้วก็ชวนให้ฉงนสงสัยยิ่งนักว่าล่วงเลยมาจนบัดนี้ก็ไม่เห็นถึงท่าทีกระตือรือร้นว่าจะ "ฟ้อง" หรือจงใจปล่อยให้เรื่องหายเข้ากลีบเมฆ...ว่ากันไปแล้วไหนๆก็ไหนๆ นายเอกชัยอุตส่าห์ถ่อไปถึงโรงพักเป็นว่าเล่น...เหตุไฉนเธอผู้นี้ไม่ถือโอกาสติดสอยห้อยตามชำระสะสางเรื่องที่ค้างคาให้สิ้นแล้วสิ้นเรื่อง

หรือแท้จริงแล้วเป็นเพราะเกินกว่าสติปัญญาอันปราดเปรื่องของเธอที่จะไปเฟ้นหาว่า...ใครกันแน่ที่เป็นคู่กรณี? 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
เอกชัย เรืองฉาย


HASTAG : โบว์ ณัฏฐา  คนอยากเลือกตั้ง  เอกชัย หงส์กังวาน  คลิปหลุด  การเมือง 

ติดตามข่าวอื่นๆ