"ผู้พันเบิร์ด" เผย "นายกฯบิ๊กตู่-ผู้รักในความเป็นทหาร" กว่า 4 ปีที่ผ่านมามีแต่สิ่งดีๆ พิสูจน์ให้คนทั้งประเทศเห็นแล้ว

สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 26 มกราคม 2562  รายการ ต่างคนต่างคิด ตอน คนบันเทิง กับอนาคตประเทศไทย ออกอากาศ ช่องอัมรินทร์ทีวี 34 ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 18.20 น. ซึ่งเป็นรายการข่าวที่นำประเด็นที่กำลังเกิดขึ้นในช่วงนั้นๆ โดยนำทั้งสองฝ่ายมานั่งพูดคุยเพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันต่างคนต่างคิด และในวันนี้หนึ่งในแขกรับเชิญคือ "พ.อ. (พิเศษ) วันชนะ สวัสดี" หรือที่เรารู้จักกันดีในนาม "ผู้พันเบิร์ด" โดย มี "คุณ พุทธ อภิวรรณ" และ "คุณ นภจรส ใจเกษม" เป็นพิธิกรดำเนินรายการ พวกเขามองอนาคตของประเทศอย่างไร และนายกฯที่อยากให้เป็นคือใคร ? 

 


 

ทั้งนี้ เมื่อถามมุมมองทหารว่า ถ้านายกฯคนต่อไปเป็น "พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา" "ผู้พันเบิร์ด" เปิดเผยว่า "ผมคิดว่เราจะได้เห็น"พลเอกประยุทธ์" ที่เปลื่ยนโหมด เปลื่ยนโหมดในที่นี้ หมายความว่า "ปัจจุบันตอนนี้ท่านเป็นหัวหน้าคสช. จึงทำให้มีอำนาจและกฎหมาย ในหลายๆอย่างๆที่ช่วยบริหารประเทศ แต่พอวันหนึ่งเป็นรัฐบาลจากการเลือกตั้งแล้ว ก็ต้องเป็นอีกโหมดหนึ่ง ดังนั้นโหมดที่เปลื่ยนไปจะเป็นอย่างไร สำหรับตัวผมเองตอบไม่ได้ ว่าจะเปลื่ยนไปอย่างไร จะนุ่มนวลขึ้น หรือว่าเข้มข้นกว่าเดิม เนื่องจากต้องบริหาร้วยการยืดโยงแก่ประชาชนมากขึ้น แต่อย่างน้อย ท่านได้พิสูจน์แล้วว่า "ประชาชนเลือกท่านมา" แต่ตัวผมเองคิดว่าท่านจะเปลื่ยนไปแน่นอน

 


เมื่อถามว่า "ลุงตู่" ตรงใจไหม?  "ผู้พันเบิร์ด" ตอบว่า "ก้ำกึ่ง เพราะผมเองมี50 50 ทั้งนี้ 50% แรก อยากลองดูว่า "ลุงตู่"ในมุมมองใหม่จะเป็นแบบไหน? แต่ถ้าไม่ใช่ท่าน 50%หลัง ก็อยากลองให้บุคคลอื่นมาบริหารประเทศดูบ้าง" เพราะว่าใจจริงแล้ว ไม่อยากให้ท่านมาทำงานการเมือง ด้วยความที่ท่านบริหารประเทศมา 4 กว่าปีแล้ว ก็ได้พิสูจน์อะไรบางอย่างไปบ้างแล้ว 50% 50% เป็นหรือไม่เป็นก็ได้ 

 

 

นอกจากนี้ เมื่อถามต่อว่า "ในมุมที่คิดว่าเป็นคนอื่นก็ได้ เพราะว่า"ลุงตู่"เหนื่อยแล้วใช่ไหม?  "ผู้พันเบิร์ด" ตอบว่า "โดยส่วนตัวแล้วไม่ค่อยอยากให้ตัวท่านมาเล่นการเมือง ด้วยความรู้สึกของตัวผม ถ้าเป็นการเมืองที่ต้องมาจากการเลือกตั้ง ผมว่าลุงตู่จากที่ผมเคยสัมผัสมา "ท่านเป็นคนตรงไปตรงมา และรักในความเป็นทหาร" ซึ่งภายนอกท่านดูเหมือนเป็นคนดุ แต่จริงๆแล้วท่านเป็นคนอ่อนโยนมาก และสิ่งหนึ่งที่ท่านซีเรียสมาก คือ เรื่องลูกน้อง เมื่อท่านถูกกล่าวหาว่าไม่ดูแลลูกน้องที่ไปเสียชีวิต อ้างกองทัพไม่ดูแล ท่านจะโกรธมาก เพราะสิ่งที่ผมเห็นคือ "ท่านดูแลคนของท่านอย่างดีที่สุดแล้ว" 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา


HASTAG : พันเอก(พิเศษ) วันชนะ สวัสดี  ผู้พันเบิร์ด  นายกฯลุงตู่  นายกรัฐมนตรี  ประยุทธ์ จันทร์โอชา 

ติดตามข่าวอื่นๆ