"น้องยิ้ม" สาวสวยนักวิ่ง กับฉายานี้ไม่ได้มาง่ายๆ "นางฟ้านักวิ่ง" วิ่งต่อสู้กับโรคซึมเศร้าได้สำเร็จ 

กลายเป็นสาวนักวิ่งมาราธอนที่กำลังมาแรงในโลกโซเชียล อีกทั้งยังกำลังเป็นที่สนใจอยู่ในขณะนี้ โดยสาวสวยคนนี้ได้รับฉายาเป็น"นางฟ้านักวิ่ง" ด้วยใบหน้าที่น่ารักสดใส ใครๆเห็นต่างก็หลงรักหลงเสน่ห์รอยยิ้มของเธอ โดยสาวสวยนักวิ่งคนนี้มีชื่อว่า "น้องยิ้ม" เธอเป็นหนึ่งสาวนักวิ่งที่เคยทำสถิติเข้าวิ่งเทรลระยะ 66 กิโลเมตร

 

โดย "น้องยิ้ม" เริ่มวิ่งมาราธอนมาเป็นเวลา 4 ปีแล้ว โดยครั้งแรกที่ตัดสินใจออกวิ่ง เพราะเธอมีอาการป่วยเป็นโรคซึมเศร้า ซึ่งต้องทานยารักษามาเป็นปีๆก็ไม่ดีขึ้น ทั้งนี้แพทย์ที่รักษาจึงได้แนะนำให้เธอหากิจกรรมทำ เช่น การออกกำลังกาย เธอจึงตัดสินใจได้ทำตามคำแนะนำของแพทย์ผู้รักษา

 

 


ทั้งนี้ "น้องยิ้ม" ยังเล่าอีกว่า ในครั้งแรกที่เธอได้ลงวิ่งในงานวิ่งแห่งหนึ่ง เมื่อเธอวิ่งเข้าเส้นชัยได้สำเร็จความรู้สึกในตอนนั้นเธอรู้สึกภูมิใจในตัวเองมาก และเป็นครั้งแรกที่ได้สัมผัสความรู้สึกนี้อีกครั้งตั้งแต่ที่ป่วย จากนั้นเธอจึงหันมาจริงจังกับการวิ่งและเริ่มลงสมัครในงานวิ่งต่างๆอยู่เรื่อยๆ เมื่อผ่านไปซักระยะ เธอเริ่มสังเกตตัวเอง พบว่าอาการซึมเศร้าของเธอนั้นดีขึ้นมาก และเธอแทบไม่ต้องกินยารักษา ไม่ต้องไปพบแพทย์อีก โดยระยะสูงสุดการวิ่งที่ "น้องยิ้ม" วิ่งมา คือเทรล 66 กิโลเมตรในสนามเทรล ส่วนทาง road ก็จบ marathon 42 กิโลมา 1 ครั้ง

 

 

ทางด้านการศึกษา "น้องยิ้ม" เธอจบการศึกษาจาก คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ แต่การทำงานปัจจุบันของเธอ เกี่ยวกับการเป็น ดีเทลยา ที่คอยดูแลเขตภาคเหนือทั้งหมด นอกจากนี้เธอยังเป็นหนึ่งในสมาชิกกลุ่ม "YRC Angel Runner"  

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"ตูน บอดี้สแลม" เล่าความน่ารักในวันซ้อมวิ่งที่ภูเก็ต เจอครู นักเรียนออกมาต้อนรับทั้งรร.

"ตูน บอดี้สแลม"ไม่กลัวป่วย ฟิตร่างกายใส่หน้ากากเตรียมวิ่งฝ่าฝุ่นพิษช่วยโรงพยาบาล

ขวัญใจนักวิ่งมาราธอน "เจ้าเฉาก๊วย" หมูตัวน้อยสุดฉลาด ใครเห็นก็หลงรัก (คลิป)

ขอบคุณ : เฟซบุ๊ก Whichwara Wirasapkun 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิรภัทร รวดเร็ว


HASTAG : นางฟ้านักวิ่ง  นักวิ่งมาราธอน  วิ่งมาราธอน  สาวสวย  ออกกำลังกาย 

ติดตามข่าวอื่นๆ