ระวังหมอไม่รับเย็บ "ศิโรตน์" ปล่อยไก่ หวังบลั๊ฟ พปชร. ปมชาวบ้านเดินหนี พรรคฯ ยันแล้วตอนปราศรัยคนเพียบ มือดีเก็บภาพตอนงานเลิก?

สืบเนื่องจากกรณีมีมือดีเผยแพร่คลิปขณะพรรคพลังประชารัฐทำการปราศรัยที่ จ.มหาสารคาม ปรากฏภาพประชาชนจำนวนมากลุกออกจากที่นั่งที่จัดเตรียมไว้ให้และเดินหายไป นำมาซึ่งเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางทำนองว่าประชาชนเดินทางกลับ เพราะมีการพูดพิงถึง "นายทักษิณ ชินวัตร" ในเวทีเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครของพรรค และปรากฏว่าบนเฟสบุ๊ก Sirote Klampaiboon ซึ่งเป็นของ "นายศิโรตม์ คล้ามไพบูลย์" อดีตพิธีกรช่อง Voice TV (สถานีโทรทัศน์ของนายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี) ได้โพสต์ข้อความพร้อมคลิปวิดีโอ ใจความว่า

 

 

"คนอีสานรักใครรักจริง ยิ่งไทบ้านอีสานยิ่งคนจริงที่น่านับถือครับ วันนี้พี่น้องมหาสารคามฉีกหน้าพรรคของรัฐบาลแบบหมอไม่รับเย็บ คนพลังประชารัฐปราศรัยอยู่ดีๆ ตวัดปากไปด่านายกทักษิณ ปรากฎว่าด่าสักพักเจอพี่น้องอีสานลุกหนี ขนาดผู้สมัคร ส.ส.บนเวทีแทบกราบขอร้อง พี่น้องที่นั่นก็เดินหนี ไม่มีใครฟัง

 

เห็นพลังอีสานแบบนี้แล้วเดาไม่ยากครับว่าผลเลือกตั้งรอบนี้จะเป็นอย่างไร พวกพลังดูดที่อาศัยเงินและอำนาจต้อนคนจากเพื่อไทยคงเข้าสภาได้ไม่เยอะ อีสานยังคงเป็นเมืองหลวงของประชาชนผู้รักประชาธิปไตยอย่างที่เป็นมาแน่นอนครับ ชื่นชมคนอีสานและพี่น้องมหาสารคามด้วยใจจริง เจอพ่อใหญ่แม่ใหญ่ที่ไหนจะไปกราบจะไปกอดด้วยตัวเองสักที  เลือกตั้ง 24 มีนาฯ รักใครชอบใครไม่ว่า แต่ไม่จำเป็นต้องฟังคนที่ได้อำนาจบนการยึดอำนาจประชาชนครับ นี่เป็นหลักการที่คนไทยทั้งประเทศควรยึดมั่นโดยพร้อมเพรียงกัน

 

กระทั่งล่าสุด เมื่อวันที่ 25 มกราคม 2562  "นายสมศักดิ์ เทพสุทิน" ประธานคณะกรรมการเฉพาะกิจ รณรงค์หาเสียงเลือกตั้งพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้เผยถึงกรณีดังกล่าวว่า  "เรื่องนี้เป็นการดิสเครดิต พรรคพปชร. ขอยืนยันว่าการปราศรัยที่ จ.มหาสารคาม ประชาชนไม่ได้ลุกหนี และมีประชาชนมาฟังไม่ต่ำกว่า 5,000 คน แต่เวลานั้น หลายคนมานั่งตากแดดรอฟังการปราศรัยที่จะเริ่มเวลา 17.00 น. ตนได้บอกให้ลุกไปหลบใต้ร่มไม้ เพราะไม่อยากให้ลำบาก คนที่อัดคลิปมาลง คงตั้งใจมาตอนเลิก ทำแบบเดิมทุกครั้งเพื่อดิสเครดิต ทำลายคะแนนนิยมพรรคของเราให้หมดความน่าเชื่อถือ    งานของเราที่จัดขึ้นในทุกเวที ทุกจังหวัด มีชาวบ้านมาอย่างหนาแน่น เพื่อมารับฟังนโยบายพรรคเรา"

 

 

และทิ้งท้ายว่า "การเลือกตั้งได้กำหนดวันชัดเจน คนไทยทั้งชาติ อยากเห็นบ้านเมืองสงบ อยากเห็นนโยบายดีๆ ของพรรคต่างๆ แต่กลุ่มใต้ดินเหล่านี้ยังไม่หยุด และคงจะทำอย่างต่อเนื่อง เพราะเกิดความกลัว วันนี้คะแนนนิยมพลังประชารัฐเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง แกนนำทุกคนทำงานหนักลงพื้นที่ในทุกภาคตลอดทั้งสัปดาห์ เวลานี้ข้อผิดพลาดต่างๆ เราจะรับฟังไปแก้ไขจนสมบูรณ์ ยอมรับเรื่องแบบนี้จับมือใครดมไม่ได้หรอกว่า ใครอยู่เบื้องหน้าเบื้องหลัง แต่ก็อยากให้ประชาชนรู้ว่าขบวนการเหล่านี้เขาก้าวข้ามความขัดแย้งไม่ได้" นายสมศักดิ์ กล่าว


เรื่องนี้ชี้ให้กระจ่างยิ่งขึ้น เมื่อมีรายงานเพิ่มเติมจากการสอบถามชาวบ้านในพื้นที่ อาทิ "นายพิศาล รักษาเกณฑ์" อายุ 56 ปี ชาวคุ้มบ้านส่องนางใย  ให้ความเห็นกรณีกระแสข่าวชาวบ้านที่ไปฟังการปราศรัยของพรรคประชารัฐ (พปชร.) พากันลุกหนีว่า ตนเองในฐานะที่ชอบการเมือง ได้ติดตามฟังการปราศรัยของพรรคการเมืองแทบทุกพรรค เพื่อรับฟังนโยบายของแต่ละพรรค เพื่อประกอบการตัดสินใจในวันกาบัตรลงคะแนน และเมื่อพรรคพลังประชารัฐมาเปิดเวทีปราศรัยใหญ่ที่นี่ ตนพร้อมคนรู้จักก็ไปนั่งฟังตั้งแต่ช่วงบ่ายๆ มีแกนนำพรรคคนสำคัญขึ้นเวทีปราศรัยและจนถึงเวลา 5 โมงเย็นเศษๆ บนเวทีมีการปราศรัยของอดีต ส.ส. จาก จ.กาฬสินธุ์

 

 

เมื่อปราศรัยจบก็กล่าวสวัสดีประชาชนที่นั่งฟัง ช่วงนั้นเองเสียงเพลงของพรรคก็ดังกระหึ่มขึ้น สำหรับตนเข้าใจว่าเป็นสัญญาณการปิดเวทีปราศรัยแล้วประจวบกับเวลาก็ใกล้จะ 6 โมงเย็น ตนก็อยากกลับบ้านประกอบกับแกนนำคนสำคัญของพรรคก็ขึ้นเวทีปราศรัยไปหมดแล้ว ส่วนชาวบ้านคนอื่นๆ ตนก็คิดว่าอยากกลับบ้านเช่นกัน แต่บนเวทีบอกว่าขอให้อยู่ต่ออีกเพราะยังเหลือผู้จะปราศรัยอยู่อีก แต่ชาวบ้านส่วนใหญ่ก็พากันทยอยเดินทางกลับกันเพราะอากาศเริ่มจะมืดแล้ว นี่เป็นเพียงความรู้สึกของตนคนเดียวที่ลุกจากเก้าอี้ ไม่ใช่ว่าไม่พอใจ

 

อย่างไรก็ตาม หากย้อนกลับไปพิจารณาถึงพฤติกรรมของ "นายศิโรตม์" อดีตพิธีกรช่อง Voice TV  ผู้เลื่องลือด้านการแสดงความเห็นเสียดสี และ ไม่เป็นกลาง แม้จะเคยถูกเด้งกลางอากาศมาแล้ว จนถึงวันนี้ยังคงเดินหน้าโกหกไม่เลิก จากกรณีดังกล่าว เป็นไปได้หรือไม่ว่า "มีการจ้างคนไปถ่ายคลิปและโจมตีพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ขณะใกล้เลิกงาน หวังโยงชาวบ้าน จ.มหาสารคาม ลุกออกจากเวทีปราศรัยของพรรค เพราะว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. พปชร. ปราศรัยพาดพิงอดีตนายกฯ ทักษิณ

 

 

ทั้งที่ความเป็นจริงแล้ว พี่น้องในพื้นที่ส่งเสียงแจงเหตุลุกใกล้งานเลิก เพราะ สส. พปชร. เข้าใจและห่วงเรื่องการเดินทางของพี่น้องที่มาฟังปราศรัย ด้วยเวลาขณะนั้นเริ่มมืดค่ำแล้ว ซึ่งหลายคนเดินทางมาไกลและต้องกลับไปเพื่อเตรียมตัวค้าขายในวันรุ่งขึ้น สำหรับประโยคที่เหมือนจะรู้ทันเกม ของ "ประธานพปชร." ที่ว่า "คนที่อัดคลิป ตั้งใจมาตอนเลิก ทำแบบเดิมทุกครั้งเพื่อดิสเครดิต ทำลายคะแนนนิยมพรรคของเราให้หมดความน่าเชื่อถือ"  ทำให้เห็นชัดว่า "นายศิโรตม์" ไม่เพียงแต่ปล่อยไก่ หากยังเป็นเจตนาที่ชัดเจนในการจุดประกายเพื่อดิสเครดิตตามที่ทางพรรคได้ออกมาแถลงใช่หรือไม่? ... 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา


HASTAG : เลือกตั้ง62  พรรคพลังประชารัฐ  นโยบายหาเสียง  จังหวัดมหาสารคาม 

ติดตามข่าวอื่นๆ