ผอ.โรงเรียนโพสต์ขอรับบริจาคช่วยลูกศิษย์โดนรถชนต้องผ่าตัดใหญ่ แต่ทางบ้านยากจน..เท่านั้นแหละน้ำใจมาท่วมท้น

สืบเนื่องจากกรณีที่ ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "Kowit Aiadnate" ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความขอความช่วยเหลือระบุว่า ขอความช่วยเหลือครอบครัวเด็กหญิงเขมินตรา เที่ยงธรรม อายุ 8 ขวบนักเรียนโรงเรียนสังวาลย์วิท 7 อำเภอบางขัน จ.นครศรีธรรมราช เนื่องจากน้องประสบอุบัติเหตุรถชนขณะนั่งรถมอเตอร์ไซด์กับเพื่อนบ้านมาโรงเรียน...กระดูกทับเส้นเลือดใหญ่ ต้องส่งตัวไปผ่าตัดต่อที่โรงพยาบาล มอ.หาดใหญ่ ซึ่งต้องใช้เงินถึง 7 หมื่นบาท

 

โดยภายหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวได้รับการแชร์ออกไป ต่อมาผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "สาคร ดาววิจิตร" ได้เขียนโพสต์เรื่องนี้ด้วยว่า เราไม่รู้หรอกว่าเวลาที่เหลือจะมากหรือน้อยเพียงใด ขอแค่วันนี้ได้ทำอะไรเพื่อใครสักคน ขอบคุณน้ำใจที่มีต่อกัน ช่วยเหลือซึ่งกันในวันที่ยังเห็นหน้ากัน แม้ไม่รู้จัก ไม่ได้สัมผัส สายธารน้ำใจจากพี่น้องโรงเรียนสังวาลย์วิท ๗ คณะครูร่วมกับนักเรียน ได้ร่วมกันบริจาคเงิน

 

เพื่อช่วยเหลือครอบครัว เด็กหญิง เขมินตรา เที่ยงธรรม อายุ 8 ขวบ เนื่องจากน้อง ประสบอุบัติเหตุรถชนขณะนั่งรถมอเตอร์ไซด์กับเพื่อนบ้านมาโรงเรียน… กระดูกทับเส้นเลือดใหญ่ ต้องส่งตัวไปผ่าตัดต่อที่โรงพยาบาล มอ.หาดใหญ่ ระหว่างการผ่าตัดจากนครศรีฯ ในกลางดึกวันที่ 25 ม.ค.2562 แม้เงินจะไม่มากมาย ไม่ถึงเศษเสี้ยวของค่าผ่าตัด ซึ่งต้องใช้เงินถึง 7 หมื่นบาท ขอพรพระจงคุ้มครอง เทวดาปกป้อง บุญรักษา ให้ลูกศิษย์ปลอดภัย

 

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด ทางผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "สาคร ดาววิจิตร" ได้อัปเดตข้อมูลเพิ่มเติมอีกว่า คนไทยไม่เคยทิ้งกัน ขอขอบพระคุณทุกท่านที่ได้ร่วมบริจาคช่วยเหลือน้องเขมินตรา เที่ยงธรรมนักเรียนโรงเรียนสังวาลย์วิท7ทุกท่านนะครับ #บัดนี้ได้ยอดเงินบริจาคพอเพียงกับค่ารักษาขอปิดการบริจาคนะครับ


 


ประกาศๆๆ ทางคุณครูแล้ว ผอ. ได้ชี้แจงและประกาศขอ #ปิดรับบริจาค เนื่องได้จำนวนเงินที่เพียงพอต่อการรักษาแล้ว และ ในวันนี้ทีมข่าวตู้ปณ.ข่าวในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราชพร้อมผู้ใหญ่ใจดี คุณสมศรี จะเข้ามาดูแล และลงพื้นที่บ้านน้องเพื่อที่จะมีการปรับปรุงบ้านของน้องต่อไป #คนไทยไม่ทิ้งกัน

 

 

 

 

ขอบคุณ : Kowit Aiadnate 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน


HASTAG : เด็กหญิง  นครศรีธรรมราช  ประสบอุบัติเหตุ  ยากจน  บริจาค 

ติดตามข่าวอื่นๆ