เป็นบุญตา ชาวบ้าน 14 คนแห่พระพุทธรูปหนัก 300 กิโลกรัม ลงน้ำมนต์ กลับเกิดเรื่องมหัศจรรย์ เมื่อพระพุทธกลับลอยน้ำได้

ความมหัศจรรย์พระพุทธรูปทองเหลืองเก่าแก่อายุกว่า 100 ปี หนักว่า 300 กิโลกรัม สูง 6 ศอก 9 นิ้ว ลอยน้ำได้ อยู่กลางบ่อน้ำมนต์เส้นผ่าศูนย์กลาง 10 เมตร สูง 2 เมตร ที่วัดตาลเจ็ดช่อ ตำบลตลาดกรวด อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง โดยมีชาวบ้านทราบข่าวต่างเดินทางเข้ามากราบไหว้ขอพรพร้อมทำการถ่ายรูปส่งขึ้นสังคมออนไลน์กันอย่างคึกคักคึกคักต่อไป

พระครูพิบูลพัฒนพิมล เจ้าอาวาสวัดตาลเจ็ดช่อ เล่าให้ฟังว่า ทางวัดได้เรียมจัดงานประจำปีระหว่างวันที่ 1-3 กุมภาพันธ์ ทางวัดได้เตรียมการทำน้ำมนต์ไว้ให้ประชาชนที่เดินทางมากราบไหว้ในช่วงงานประจำปี จึงได้ทำบ่อน้ำมนต์ขนาดใหญ่เส้นผ่าศูนย์กลาง 10 เมตร และสูง 2 เมตร โดยนำน้ำมนต์มาจากประเทศอินเดีย เข้าผสมเพื่อความเป็นสิริมลคล

พร้อมทำการอัญเชิญพระพุทธรูปเก่าแก่ ปางเปิดโลก เนื้อทองเหลืองอายุกว่า 100 ปี มีน้ำหนักกว่า 300 กิโลกรัม สูง 6 ศอก 9 นิ้ว เข้าประดิษฐานกลางบ่อน้ำมนต์ โดยใช้ ชาวบ้านจำนวน 14 คน หามพระพุทธรูป แห่อัญเชิญไปโดยรอบโบสถ์จำนวน 3 รอบ แล้วได้มาอัญเชิญประดิษฐานตั้งไว้ที่บริเวณกลางบ่อน้ำมนต์เพื่อทำพิธีเจริญพระพุทธมนต์

แต่ก็เกิดสิ่งมหัศจรรย์ ท่ามกลางสายตาประชาชนที่มาร่วมงาน หลังพระพุทธรูปทองเหลือง ปางเปิดโลก ได้ล้มลงกลางบ่อน้ำมนต์ แล้วสามรถลอยน้ำได้อย่างน่าอัศจรรย์ใจยิ่งนัก ชาวบ้านต่างฮือฮา ถือว่าเป็นสิริมงคลแก่วัดตาลเจ็ดช่อ ที่มีพระพุทธรูปทองเหลืองขนาดใหญ่ลอยน้ำได้ และเป็นบุญตาแก่ผู้พบเห็น

 


นายต่อย อายุ 52 ปี กรรมการวัด เล่าว่า พระพุทธรูปทองเหลือง ปางเปิดโลก ที่ลอยน้ำได้ เป็นสิ่งมหัศจรรย์ ตนเองเกิดมาก็เพิ่งเคยพบเห็นเป็นครั้งแรกในชีวิตที่เป็นบุญตาและอยู่ร่วมในพิธีขณะที่ใช้คนจำนวน 14 คน หามพระพุทธรูปทองเหลือง เพื่อนำมาตั้งไว้บูชากลางบ่อน้ำมนต์ แล้วกลับล้มลงท่ามกลางความตกตะลึงแก่ผู้เข้าร่วมพิธี แล้วลอยขึ้นมาได้ ประชาชนต่างถ่ายรูปส่งขึ้นสังคมออนไลน์กันอย่าง

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์


HASTAG : เหลือเชื่อ  พระพุทธรูป  ลอยน้ำ 

ติดตามข่าวอื่นๆ