เพิ่งพ้นโทษหมาดๆ รวบ "2เยาวชน" รัวเเทง"ลุงวินจยย." 25เเผลชิงทรัพย์ สารภาพตอนอายุ12 เคยเเทงเพื่อนดับมาเเล้ว

     เมื่อเวลา 10.30 น.วันนี้ 25 มกราคม 2562 ที่สภ.ปากคลองรังสิต พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รองผบช.ภ.1 พล.ต.ต.สุภธีร์ บุญครอง ผบก.สส.ภ.1 พล.ต.ต.สุรพงษ์ ถนอมจิตร ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.อ.อภิชาติ วรรณภักดิ์ รอง ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย ผกก.สส.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.อ.สรัลพัฒน์ ยศสมบัติ ผกก.สภ.ปากคลองรังสิต , พ.ต.ท.ชัยรัตน์ แย้มวงษ์ รอง ผกก.สส.สภ.ปากคลองรังสิต

 

ได้ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมตัวนายโด้ (นามสมมุติ) อายุ 16 ปี (ผู้ต้องหาตามหมายจับของ ศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดปทุมธานี ที่ ๓/๒๕๖๒ ลงวันที่ ๒๔ มกราคม ๒๕๖๒)และนายเจ (นามสมมุติ) อายุ 15  ปี (มอบตัว แจ้งข้อกล่าวหา)พร้อมด้วยของกลางรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 110 สีน้ำเงินดำ เลขตัวถัง MLHJA1400E5040930 แผ่นป้ายทะเบียนถูกถอดทิ้ง (ยานพาหนะที่ถูกประทุษร้าย)โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อซัมซุง รุ่น J7 (ทรัพย์ที่ถูกประทุษร้าย โดยผู้ต้องหานำไปจำนำไว้ที่ อ.วังม่วง จว.สระบุรี)เสื้อผ้าที่ผู้ต้องหา สวมใส่ในวันเกิดเหตุ

 

 

 จากกรณีเมื่อวันที่ 23 ธันวาคม 2561 เวลาประมาณ 22.30 น. ตำรวจสภ.ปากคลองรังสิต ได้รับแจ้งเหตุ มีคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น จำนวน 2 คน ทำทีเรียกรถจักรยานยนต์รับจ้างสาธารณะ ทะเบียน ป้ายเหลือง 1 กฉ 1315 กรุงเทพมหานคร ที่มี นายนพดล อมรสุขสันต์ เป็นผู้ขับขี่รับจ้าง ให้ไปส่งยังที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงบริเวณหน้าศรีเปี่ยมสุขรีสอร์ท ถนนใต้ทางด่วนอุดรรัถยา ซอยบ้านพักคนชรา หมู่ที่ 1 ต.บ้านใหม่ อ.เมือง จว.ปทุมธานีชายคนร้ายที่นั่งกลาง ได้ขอลงจากรถทำที ไปปัสสาวะ

 

ส่วนชายคนร้ายที่ซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์อยู่อีกคนได้จับนายนพดลฯ ล็อกคอแล้วใช้อาวุธมีดพกสั้นที่เตรียมมา แทงตามร่างกายจำนวน ประมาณ 25 แผล จนนายนพดลฯ ถึงแก่ความตายที่เกิดเหตุ จากนั้นคนร้ายทั้งสองได้ร่วมกันชิงทรัพย์รถจักรยานยนต์ และทรัพย์สินบางส่วนของผู้ตาย แล้วหลบหนีไป

 

 


 


 

โดยแจ้งข้อหาและกล่าวหาว่า “ร่วมกันฆ่าผู้อื่น ,ร่วมกันชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยมีอาวุธ เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ,พาอาวุธมีดไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร หรือร่วมกันรับของโจรซึ่งกระทำต่อทรัพย์อันได้มาจากการชิงทรัพย์”

 

 

 


ซึ่งนายโด้  ได้รับสารภาพว่าได้เคยใช้อาวุธแทงเพื่อนตนเองเสียชีวิตไปแล้วเมื่อตอนอายุ 12 ปี และพึ่งพ้นโทษออกมาซึ่งวันเกิดเหตุนั้นนายโด้ได้ทะเลาะกับพ่อ และออกมายืนเรียกวินจยย.กับเพื่อนแต่ไม่มีใครรับ จนรถจักรยานยนต์ของผู้เสียชีวิตขับมาจึงจอดรับทั้ง2 คนจึงขึ้นมาและให้มาส่งบริเวณที่เกิดเหตุเพราะเคยมานั่งตกปลา ส่วนอาวุธมีดนั้นผู้ต้องหาได้เตรียมมาอยู่แล้ว

 

 

 


 ในส่วนของ นายวรินทร์ธร อมรสุขสันต์ ลูกชายผู้ตาย ได้มาดูการแถลงข่าวของเจ้าหน้าที่ตำรวจและได้บอกกับผู้สื่อข่าวว่า ตนต้องขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกคนที่ได้ช่วยกันตามจับกุมตัวคนร้ายที่ฆ่าพ่อของตนเองได้ และพ่อของตนก็น่าจะรับรู้ว่าคนร้ายที่ฆ่าพ่อถูกตำรวจจับดำเนินคดีแล้ว ผู้ก่อเหตุเป็นเยาวชนนั้นตนคิดว่ากฎหมายน่าจะมีการลงโทษให้มากกว่านี้เพราะดูจากการกระทำของผู้ก่อเหตุที่ใช้มีดแทงพ่อของตนถึง25แผล นอกจากนี้ยังมีคนขับรถจักรยานยนต์รับจ้างที่อยู่วินเดียวกับผู้ตายได้มาดูการแถลงด้วยพร้อมกับขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจนำผู้ต้องหามาให้ดูหน้าเพราะจะได้ระวังกันบ้าง

 

 

 

 

ขอบคุณ

ตำรวจภูธรภาค 1

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : วินมอเตอร์ไซค์  มีดแทง  วินมอเตอร์ไซต์  อาชญากรรม  ฆ่าชิงทรัพย์  ตำรวจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ