หนุ่มส่งน้ำผวา เห็นบองหลายักษ์เลื้อยหลบในรถ ขณะอยู่สำนักสงฆ์ ชูคอแผ่แม่เบี้ยหวังเอาชีวิต(คลิป)

เจ้าหน้าที่กู้ภัยใต้เต๊กตึ๊งบางขัน อ.บางขัน จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งจาก ชาวบ้าน หมู่ 6 ต.บ้านลำนาว  ให้ไปช่วยจับงูจงอางยักษ์ยังสำนักสงฆ์ เหนือโตน
 ที่เข้าไปแอบซ่อนอยู่ท้ายรถกระบะส่งน้ำ โดยนายเกษม ไชยนคร  คนขับรถส่งน้ำ มีอาการตื่นตกใจเป็นอย่างมาก กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตรงหน้า ก่อนจะรีบพาเจ้าหน้าที่ไปดูท้ายรถกระบะ
 ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ ตอนเดียว สีขาว ป้ายทะเบียน บน 6087 ตรัง ท้ายกระบะดัดแปลงเป็นโครงรั้วเหล็กวางถังน้ำดื่ม 

  ตรวจสอบบริเวณพื้นกระบะพบงูจงอางขนาดใหญ่เลื้อยขดตัวอยู่ จึงใช้บ่วงคล้องที่คองู ท่ามกลางลุ้นระทึกของชาวบ้านที่ส่งเสียงให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ ผ่านไป 20 นาที จึงสามารถจับงูจงอางได้สำเร็จ วัดความยาวได้ 4.5 เมตร จึงใส่กระสอบนำไปปล่อยป่าหลังสำนักสงฆ์
 

  ด้านนายเกษม เล่าถึงเหตุการณ์ระทึกครั้งนี้ว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนและคนงาน ขับรถกระบะตระเวนส่งน้ำดื่มตามร้านค้า และบ้านลูกค้า กระทั้งมีชาวบ้านขอความช่วยเหลือช่วยจับงูจงอางที่ติดดักจับปลา เพื่อนำไปปล่อยป่าห่างไกลบ้าน ตนและคนงานจึงช่วยกันจับงูจงอางใส่กระสอบเพื่อนำไปปล่อยป่าหลังสำนักสงฆ์เหนือโตน โดยนำงูใส่กระสอบไว้ท้ายกระบะ เมื่อขับรถถึงสำนักสงฆ์ ตนและคนงาน กำลังจะนำงูจงอางไปปล่อยป่าหลังสำนักสงฆ์ ปรากฏว่างูจงอางเกิดหลุดออกจากกระสอบ และมีท่าทางดุร้าย ตนและคนงานจึงวิ่งออกมาตั้งหลัก เพราะไม่มีอุปกรณ์จับงู

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ไปรยา เปลี่ยนสมัย


HASTAG : บองหลา  ป้ายทะเบียนรถ  งูจงอาง 

ติดตามข่าวอื่นๆ