หนุ่มฉุนขาดเจอเก๋ง 8 คัน ขับเรียงแถวเปิดเลนย้อนศร จนคนมาถูกทางไปไหนไม่ได้(คลิป)

หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักเมื่อโลกโซเชียลได้ออกมาแชร์คลิปที่รถเมล์ขับย้อนศรมา เหมือนเปิดเลนพิเศษขับกันเองเหมือนเป็นถนนที่ไม่มีคนขับด้วย แถวขับหน้าตาเฉย ซึ่งจะเห็นได้ว่าก่อนหน้านี้มีการแชร์คลิปไม่ใช่คลิปเดียว


บอกเลยหลายๆคลิปเลยทีเดียวที่ทำการกระทำแบบนี้ จนเกือบทำให้รถคันอื่นบนท้องถนนประสบอุบัติเหตุชนกับรถคันที่สวนเลนมา ถือว่าเป็นการกระทำที่แย่มากๆเลยทีเดียว ซึ่งมีเคสแบบนี้เกิดขึ้นอีกแล้ว แต่เปลี่ยนจากรถเมล์เป็นรถยนต์ส่วนบุคคลที่ขับตามกันมาแบบไม่ให้อีกเลนที่มาแบบถูกทางขับเลย น่าเกลียดมากๆ
 

ล่าสุด ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ  Oang Reed Smith โพสต์คลิปขณะที่ตนเองขับขี่อยู่บริเวณแยกราชประสงค์ พร้อมกับโพสต์ข้อความระบุว่า "จะรีบขนาดไหนก็ไม่ควร โมโหชิบหาย 1 คนสันดารเสียแต่มีคนทำตาม เหมือนเป็นเรื่องปกติ ผมก็ไม่ใช่คนมีระเบียบวินัยจราจรขนาดนั้น แต่ผมก็ไม่เคยทำเรื่องแบบนี้ขนาดนี้ ถ้ารีบวันหลังก็ออกไวๆ เผื่อเวลาบ้าง ไม่ใช่มาเบียดเบียนเวลาชาวบ้านคนอื่นที่ต้องมาใช้ถนนร่วมกับพวกคุณ"


ทั้งนี้ ในคลิปพบว่าหลังจากที่รถแท็กซี่คันหนึ่งเลี้ยวออกไปแล้ว แต่กลับเจอรถยนต์อีกคันหนึ่งขับประจันหน้า อีกซึ่งจะเห็นได้ว่ามีอีกหลายๆคันที่ขับตามกันมาเหมือนเลนตัวเองเลย ถนนเส้นนี้มี 3 เลน แต่แบ่งเป็นเลนสวนทาง 1 เลน แต่กลับมีคนเปิดเลนเองขับย้อนศรมาเต็มเลนจนไปไม่ได้ ไม่เพียง 1-2 คัน แต่รวมแล้วมากถึง 8 คัน 
 


หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียลทำเอาชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก บ้างก็บอกว่า เส้นนี้ประจำครับพี่ สันดารตำมักง่ายๆๆชิบหาย  รถติดเพราะไอพวกคนสันหารสถุนแบบนี้แหละ ประเทศ ช่วยกันต่อต้านคนแบบนี้กันเยอะๆ ดีน่ะที่เป็นคนใจดีมีน้ำใจ ถ้าชนได้คงชน แน่ๆๆ #แอบได้ยินเสียงบ่น อยู่นิดๆๆ คนมาถูกทางแทนที่จะได้ไป ต้องมาเสียเวลาพวกนี้ สันดาน บอกเลยต่างเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์กับการกระทำแบบนี้เป็นจำนวนมาก

 

(เลนตัวเองก็มีไม่ขับ)

 

(เลนตัวเองก็มีไม่ขับ)

 

(เลนตัวเองก็มีไม่ขับ)

 

ขอบคุณ Oang Reed Smith 
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม


HASTAG : แบบนี้ก็ได้หรอ  ขับย้อนศร  หน้าตาเฉย  ผิดกฎหมาย 

ติดตามข่าวอื่นๆ