"หมอปลา"ฉุนขาดโดนด่าดราม่าเผา "เศียรพ่อแก่" ซัดแรงพวกปญอ.ดูไม่จบช่วยหุบปาก

กลายเป็นประเด็นร้อนแรงขึ้นมาทันที จนถึงกับออกอาการปรี๊ดแตก สำหรับ จ๊ะ อาร์สยาม หรือ นงผณี มหาดไทย นักร้องลูกทุ่งสุดเซ็กซี่ หลังได้ชมรายการหนึ่งที่เกี่ยวกับสิ่งเหนือธรรมชาติ ที่หมอคนดังอย่างหมอปลาทำพิธีเผาเศียรพ่อแก่ ซึ่งเป็นที่ศรัทธาของประชาชน รวมถึงเป็นบรมครูของชาวนาฏศิลป์ และศิลปะ ทำให้ จ๊ะ ถึงกับโพสต์เฟซบุ๊กและอินสตาแกรมส่วนตัว โดยระบุว่า
 

“คนเราจะดีไม่ดี จะป่วยไม่ป่วย มันไม่ได้ขึ้นอยู่กับรูปปั้น รึผีหรอก มันขึ้นอยู่กับกรรมที่เคยทำมา และสุขภาพของเรา…นี่อยู่ๆคุณมาเผาเศียรพ่อแก่ ที่คนอื่นเค้าเคารพรัก คุณบ้าไปแล้ว เราคนนึ่งที่รัก ศรัทธาในคำว่าพ่อแก่มากกกกก (เพราะที่บ้านเราเป็นลิเก) คุณช่วยคนอื่นมันเป็นเรื่องที่ดี แต่ต้องช่วยในพื้นฐานของความถูกต้องและไม่ล้ำเส้น ไม่ลบหลู่ความเชื่อของคนอื่น #ป่วยก็ไปรักษาเนอะ #อย่าอาละวาดแบบนี้ #เป็นคนเชื่อเรื่องดวง #เป็นคนเชื่อหมอดู #แต่เราไม่เคยเชื่อคุณเลย #หมอ”

 


ต่อมาสาวจ๊ะ ยังได้แชร์ไลฟ์สดของ เศรษฐีลูกพ่อแก่ ต้นตำรับ พล ทองเนียม ที่ระบุว่า “#เขาเผาสัญลักษณ์ที่คนไทยตั้งแต่บรรพชนกราบไหว้ยกเป็นเครื่องหมายแทนครู (พ่อแก่” ลูกหลานพ่อแก่ว่าไง ต่อให้ไฟก็ไฟเถอะจะจับดับด้วยมือ”


ล่าสุดหมอปลา ได้ไลฟ์สดชี้แจงทุกคำครหาในประเด็นดราม่าดังกล่าว ผ่านทางเฟซบุ๊ก น้ำฟ้า ธิดาดอย  โดยมีคำพูดบางช่วงบางตอนบอกว่า "จะขอพูดถึงคนที่ดูรายการผม และดูไม่จบ บางคนเอาภาพจากรายการไปโพสต์ แล้วอยากจะออกมาต่อว่า ตามกระแส เรื่องเศียรพ่อแก่ แม้กระทั่งมีดารานักร้องบางตัว อยากออกกระแสมั่ง ผมบอกทุกคนนะ ว่าเคสที่ผมไปช่วยเหลือเนี่ย เขาไปหาหมอที่รพ.มาแล้ว รักษาไม่หาย เลยมาหาผมเป็นที่พึ่งสุดท้าย แล้วอย่างนักร้องที่เต้นแล้งเต้นกาเนี่ย ที่ออกมาบอกว่า

 

คนเราป่วยก็ต้องไปหาหมอ งั้นมันจะมีผีหลอกหรอ ถามพี่สาวมึงสิ พี่สาวเคยติดต่อมา แล้วที่เผาเศียรพ่อแก่น่ะ คุณดูรายการจบหรือเปล่า อยากเกาะ หรือมีผลประโยชน์ ถ้าคิดว่าตนเองช่วยได้ ทำไมไม่ไปช่วยเค้า พี่เขาป่วยเพราะไปเชื่อคนหลอกลวง หลอกให้รับโน้นนี่มา แล้วพอฉันไปช่วยให้เขาหาย พวกมึงก็มาอิจฉา สิ่งที่พวกมึงทำกันไม่ได้ ไม่ได้ไปเอาเศียรพ่อแก่ที่บ้านมึงมาเผา ช่วยเข้าใจด้วย แล้วมาบอกเศียรนาฏศิลป์ มันคนละเศียรกัน ไม่ได้ไปล้ำเส้นอะไรคุณ"


สุดท้ายอยากฝากคนดูรายการทั้งหลาย ก่อนจะดราม่า ขอให้ดูให้เข้าใจ ดูให้จบ มันเป็นเรื่องเหนือธรรมชาติ พวกคุณไม่เคยป่วย คงไม่เข้าใจ แต่ถ้าพวกคุณ คิดว่าช่วยเหลือได้ คุณก็ไปช่วย ถ้าทำได้ ทำไปเลย เรื่องเศียรเนี่ยมีหลายเคสแล้ว ถ้าช่วยเหลือคนเหล่านี้ไม่ได้ ช่วยหุบปากด้วย 

 

นอกจากนี้หมอปลายังฝากข้อความถึงเฟซบุ๊ก Tonetong Sukkan ด้วยว่า เศียรที่เผาเป็นเศียรพ่อแก่ปลอม เค้ากราบไหว้ที่สูง ข้างถนนเขาไม่ปลุกเสก 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : น้ำฟ้า ธิดาดอย


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : เศียรพ่อแก่  หมอปลา  จ๊ะ อาร์สยาม  ดราม่า 

ติดตามข่าวอื่นๆ