หนุ่มน้ำใจงามเห็น "ลุงแสง" เดินลับมีดน่าสงสาร ตั้งใจจะมอบเงิน ล่าสุดบุญนำให้พบเจออีกครั้งทำตามสัญญาทันที (คลิป)

เกิดเป็นคนไทย สิ่งที่ขึ้นชื่อมากที่สุดคือความมีน้ำใจ ไม่ว่าเราจะเคยรู้จักกันมาก่อนหรือไม่ แต่ถ้าเห็นคนอื่นลำบากและต้องการความช่วยเหลือ แน่นอนว่าชาวไทยจะยื่นมือเข้าช่วยทันที จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมต่างชาติจึงยกย่องในความใจดีของคนในประเทศนี้ อธิบายได้ไม่ยาก เพราะกรณีตัวอย่างมีให้เห็นได้ทุกวันอยู่แล้ว เช่นเดียวกับชายหนุ่มใจบุญคนนี้ที่จังหวัดชลบุรี
 

เมื่อเจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ Jaturong Uthong ได้โพสต์คลิปวิดีโอ พร้อมระบุข้อความว่า  "สัญญากันไว้ว่า...ถ้าเจอลุงที่เดินลับมีดจะให้เงินลุง2,000บาทไว้ยังชีพ เจอลุงแล้วนะครับมอบเงินให้ลุงเรียบร้อย...สบายใจกันไป #จะกี่ปีที่ผ่านไปลุงแสงก็ยังคงใส่เสื้อตัวเดิมชีวิตพอเพียงจริงๆ ลุง"

 

 

โดยในคลิปเป็นเจ้าของเฟซบุ๊กคนดังกล่าวกำลังนั่งอยู่กับชายแก่คนหนึ่ง และได้พูดว่า "ตามสัญญานะครับ ตอนนี้เจอลุงลับมีดแล้วนะครับ แล้วผมได้โพสต์ลงไปในเฟซว่า ถ้าเจอลุงจะให่ตังลุง 2,000 ตอนนี้ก็เจอลุงแล้วนะครับ ชื่อลุงแสงนะครับ อยู่คนเดียว ส่วนลูกๆ ก็ไปอยู่ที่อื่นกันหมดแล้ว ส่วนภรรยาลุงก็เพิ่งเสียชีวิตไปเมื่อปีที่แล้ว ค่าจ้างที่ลุงลับมีดได้ต่อวันก็ร้อยกว่าบาท บางวันก็สองร้อยกว่าบาท 

หนุ่มน้ำใจงามเห็น "ลุงแสง" เดินลับมีดน่าสงสาร ตั้งใจจะมอบเงิน ล่าสุดบุญนำให้พบเจออีกครั้งทำตามสัญญาทันที (คลิป)

วันนั้นเจอแป๊บนึงแล้วมีคนบอกว่าลุงไปทีอื่นแล้ว อันนี้ทำตามสัญญา ตามเจอลุงมาให้แล้วนะครับ เดี๋ยวให้ลุงอวยพรหน่อยดีกว่า" ลุงแสงจึงกล่าวว่า "ไม่เจ็บ ไม่ไข้ ไม่จน นะครับ" จากนั้นเจ้าของเฟซบุ๊กจึงเสริมว่า"ให้คนที่ดูได้รับพรไปด้วยกันนะครับ"

 

 

นอกจากนี้เจ้าของเฟซบุ๊กยังได้เข้าไปโพสต์ขอบคุณกลุ่ม ข่าวอุบัติเหตุฯอมตะนคร(ชลบุรี) ที่ทำให้ได้พบกับลุงแสงจนนำมาซึ่งความช่วยเหลือดังกล่าวว่า "ขอบคุณกลุ่มนี้ด้วยนะครับเจอลุงที่เดินลับมีดแล้วมอบเงินให้ลุงเรียบร้อยตามสัญญาแล้วนะครับ"

 

 


หลังจากที่คลิปดังกล่าวได้เผยแผ่ออกไป ชาวโลกออนไลน์ก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างล้นหลาม โดยส่วนใหญ่เข้ามาชื่นชมในความมีน้ำใจและความมุ่งมั่นของชายหนุ่มคนนี้ ที่ต้องการช่วยเหลือลุงแสงจริงๆ บ้างก็คอมเม้นต์ว่าขออนุโมทนาบุญในครั้งนี้ให้หนุ่มผู้ช่วยเหลือมีแต่ความสุขความเจริญ

 

 

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Jaturong Uthong


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์


HASTAG : คนไทยไม่เคยทิ้งกัน  หนุ่มใจบุญ 

ติดตามข่าวอื่นๆ