จับวินเถื่อนกลางกรุงฯ เค้นสอบพระราม 4 แหล่งใหญ่ ขายเสื้อกั๊กตัวเป็นแสน

ถือเป็นการโดยสารที่รวดเร็วทันใจ ในยุคเร่งรีบ สำหรับการเดินทางโดยวินจักรยานยนต์รับจ้าง แต่ก็มีทั้งวินที่ขึ้นทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย และวินเถื่อนที่ลักลอบขับรถ โดยสร้างปัญหาตามมาในสังคม ทั้งเรื่องการขับรถไม่เป็นระเบียบ เก็บค่าโดยสารแพง จนนำมาสู่การร้องเรียนของผู้ใช้บริการ


 

ล่าสุดทางด้านพ.ต.อ.จิรกฤต จารุนภัทร์ ผู้กำกับกองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรี (ผกก.ดส.) พร้อมด้วย ฃพ.ต.ท.วิทวัส บูรณะ รอง ผกก.ดส., พ.ต.ท.นพรัตน์ บุญถนอม สว.กก.ดส. เจ้าหน้าที่ตำรวจ ฃสน.ทองหล่อ และกรมการขนส่งทางบก ได้ออกตรวจจับวินจักรยานยนต์เถื่อน บริเวณถนนพระราม 4 แขวงและเขตคลองเตย กรุงเทพฯ โดยเฉพาะบริเวณหน้าร้าน FUFU SHABU ถ.พระราม 4 (ขาออก)


หลังได้รับแจ้งว่า มีวินจักรยานยนต์เถื่อนตั้งอยู่เป็นจำนวนมาก โดยพบว่ามีการขายเสื้อวินตัวละ 1 แสนบาท จากการตรวจค้นครั้งนี้สามารถตรวจจับจักรยานยนต์เถื่อนได้กว่า 30 คัน และพบว่ามีวินที่กระทำความผิด 10 วิน 26 คน โดยนำรถจักรยานยนต์ป้ายสีขาวมาวิ่ง ส่วนวินที่จับได้มากที่สุด มีชื่อวินว่า “วินปลาเค็ม-รถไฟฟ้า”

 


จากการสอบถาม ผู้เช่าเสื้อกั้กวินรถจักรยานยนต์ ยอมรับว่า เช่าเสื้อกั้กมาในราคาตัวละ 150-200 บาท ต่อวัน แต่สามารถหาเงินได้วันละประมาณ 1000 บาท ส่วนสาเหตุที่ไม่จดทะเบียนให้ถูกต้อง เนื่องจากขั้นตอนการขออนุญาตใช้เวลานาน ประกอบกับส่วนตัวมีความจำเป็นต้องใช้เงินดูแลครอบครัว

 


ด้านพลตำรวจโทสุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ยอมรับว่า พื้นที่คลองเตย เป็นจุดที่มีการซื้อขายเสื้อกั๊กวิน สูงอีกแห่งหนึ่งในพื้นที่กรุงเทพฯ โดยจำหน่ายราคาสูงถึงตัวละ ประมาณ 400,000 บาท จนเป็นปัญหาสืบเนื่องถึงกรณีการเก็บค่าโดยสารสูงเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด ซึ่งการดำเนินการของเจ้าหน้าที่ หากพบจะเพิกถอนสิทธิเจ้าของเสื้อ

 

ส่วนวินที่จับกุมได้เบื้องต้น มีความผิดตา พ.ร.บ.รถยนต์ ปี 2422 ความผิดเอารถยนต์ส่วนบุคคลมารับจ้าง มีโทษปรับ 2,000 บาท ส่วนข้อหาอื่นๆขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบ  

 

 

 

 

 

 

 

 


 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : เสื้อวิน  วินเถื่อน  วินจยย.  จยย.  บุกจับ 

ติดตามข่าวอื่นๆ