"สุเทพ วงศ์กำแหง" นักร้องลูกกรุงคนดัง ติดเชื้อในกระแสเลือด แพทย์สั่งงดเยี่ยม

จากกรณีที่เรืออากาศตรี สุเทพ วงศ์กำแหง ศิลปินแห่งชาติสาขาศิลปะการแสดง ประจำปี 2533 ได้เกิดเจ็บป่วย จนต้องเข้ารักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลศิริราชนั้น ต่อมาทางคุณรุ่งโรจน์ สาลิเทพ ผู้จัดการส่วนตัวของนักร้องอาวุโส ได้เปิดเผยกับสื่อมวลชนพร้อมกับอัพเดทอาการล่าสุดผ่านทางเฟสบุ๊ซส่วนตัวเป็นระยะระบุว่า 

"ขณะนี้ท่านเข้ารักษาตัวอยู่ที่ โรงพยาบาลศิริราช เพราะติดเชื้อในกระแสเลือด สาเหตุคุณหมอแจ้งมามาจากภูมิของร่างกายตก บวกกับท่านมีโรคของผู้สูงอายุ มีทั้งความดัน เบาหวาน ล่าสุดที่ท่านเข้าโรงพยาบาล เพราะว่าท่านเกิดอาการอ่อนเพลีย ไม่สบาย เมื่อไปถึงทางโรงพยาบาลก็เจาะเลือด ปรากฎว่าพบการติดเชื่อในกระแสเลือด ทางคุณหมอก็ให้แอดมิตที่โรงพบาลตั้งแต่วันที่14 ม.ค. 2562

 

ด้านคุณหมอให้ยาฆ่าเชื้อรักษา แต่พอร่างกายอ่อนแอ และอายุเยอะ โรคประจำตัวก็กำเริบขึ้นมา ความดันขึ้นสูง และก็เป็นเส้นเลือดในสมองตีบ แต่เส้นเลือดในสมองตีบรักษาเรียบร้อยแล้ว และคุณหมอให้ย้ายจากห้องไอซียู มาอีกห้องหนึ่งเพื่อรอดูอาการอย่างใกล้ชิด และมารักษาโรคติดเชื้อในกระแสเลือดต่อ เพราะตอนนี้ยังหาเชื้อที่ติดไม่ได้ ยังต้องให้ออกซิเจน และให้อาหารทางสายยาง" 
 


ล่าสุดท่านรู้สึกตัว สามารถพูดได้ ยิ้มแย้ม แต่ที่ต้องให้อาหารทางสายยาง เพราะว่าท่านยังมีอาการสลึมสลือ ถ้าให้ทานอาหารเอง คุณหมอกลัวว่าท่านจะสำลักอาหาร จึงต้องให้อาหารทางสายยางไปก่อน ส่วนเรื่องที่จะได้ออกจากโรงพยาบาลเมื่อไหร่นั้น คุณหมอบอกว่ายังบอกไม่ได้ เพราะยังหาเชื้อที่ติดไม่ครบทุกตัว อีกอย่างตอนนี้คุณหมอก็ห้ามเยี่ยม เพราะกลัวว่าท่านจะติดเชื้อจากผู้ที่เข้าไปเยี่ยม ส่วนเรื่องงานคอนเสิร์ตนั้น ตลอดช่วงเดือน ม.ค. เราได้แจ้งยกเลิกไป แต่ในเดือน ก.พ. เรายังรอดูก่อน และยังโพสต์ข้อความขอความร่วมมือผู้ที่เข้าเยี่ยม งดการถ่ายภาพแชร์ภาพขณะที่ “ครูสุเทพ วงศ์กำแหง” กำลังนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลอีกด้วย 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : รุ่งโรจน์ เลขาครูสุเทพ วงศ์กำแหง


ติดตามข่าวสารทาง Line



เรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : ศิลปินแห่งชาติ  สุเทพ  ผู้ป่วย  นักร้อง  คุณครู 

ติดตามข่าวอื่นๆ