หนุ่มขับรถแอมบูแลนซ์ โพสตคลิปโวย! รถฟอร์จูนเนอร์ เปิดไฟสูง ขับย้อนศร ไร้จิตสำนึก อาจเกิดอุบัติเหตุจากความมักง่าย(คลิป)

จากกรณีวันที่ 23 ม.ค.62 ได้มีสมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่ง ใช้ชื่อว่า "Kamolthep Pingkayom" ได้โพสต์คลิปวีดีโอที่มีความยาวประมาณ 43 วินาที ซึ่งเป็นคลิปภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงกลางดึก เวลาประมาณ 00.30 น. ของคืนที่ผ่านมา โดยขณะเจ้าตัวกำลังขับรถอยู่บนถนนผ่านด้านหน้า กองพลทหารราบที่ 7 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ แต่กลับได้มีรถยนต์คันหนึ่ง ขับรถเปิดไฟสูง สว่างจ้าแสบตาย้อนศรมา ทั้งๆ ที่เป็นถนนรถวิ่งเลนเดียว จนเจ้าตัวต้องชะลอความเร็ว เพื่อให้รถคันดังกล่าวขับผ่านไป โดยไม่ให้เกิดอุบัติเหตุขึ้น

 

ทั้งนี้จากเหตุการณ์ดังกล่าว เจ้าของคลิปจึงได้นำภาพวีดีโอมาเผยแพร่ พร้อมกับระบุข้อความว่า  "#ขอใช้พื้นที่ระบาย เมื่อเวลาประมาณ 00:30 น.ที่ผ่านมา ได้ขับรถกลับจากส่งคนไข้ รพ.นครพิงค์ พอขับมาถึง พล ร.7 ได้มีฟอร์จูนเนอร์สีดำ ไม่ทราบทะเบียน จิตใจทรามได้ขับรถเปิดไฟสูงย้อนศรสวนเลนมา โดยไม่คิดถึงอันตรายและชีวิตผู้คนร่วมเส้นทาง ที่ไม่รู้เรื่องด้วยเลย #ส่วนวันที่และเวลาไม่ได้อัปเดตครับ"
 

 


ภายหลังจากที่คลิปวีดีโอได้เผยแพร่ลงไปบนโลกโซเชียล ทำเอาชาวเน็ตต่างเข้ามาคอมเม้นต์วิพากษ์วิจารณ์ถึงการกระทำของคนขับรถยนต์คันดังกล่าวชเป็นจำนวนมาก เนื่องจากเป็นเรื่องที่ไม่สมควรทำ เพราะอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ ขณะที่บางรายได้แชร์เรื่องราวที่เกิดขึ้นออกไป เพื่อเรียกร้องให้มีการติดตามตัวคนขับรถคนดังกล่าวมาดำเนินคดี และเพื่อเตือนเป็นอุทาหรณ์กับผู้ใช้รถใช้ถนน ที่ไม่ควรมักง่ายหรือขาดจิตสำนึก ที่เป็นสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุ และสร้างความเดือดร้อนให้กับคนรอบข้างได้

 

 

 

ขอบคุณ : เฟซบุ๊ก Kamolthep Pingkayom


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิรภัทร รวดเร็ว


HASTAG : ไฟสูง  ขับย้อนศร  พวกมักง่าย  เกิดอุบัติเหตุบ่อย  อันตราย 

ติดตามข่าวอื่นๆ